`

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ ẩn mình của phái Hoa Sơn từng đánh Nhạc Bất Quần tan tác

Thứ ba, 10/11/2020 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Những câu chuyện lịch sử Trung Quốc

Nếu Lệnh Hồ Xung không học được Độc Cô Cửu Kiếm thì ngôi vị chưởng môn phái Hoa Sơn của Nhạc Bất Quần đã rơi vào tay cao thủ này sau trận đánh ở ngôi miếu hoang.

Khi Nhạc Bất Quần dẫn toàn bộ thành viên phái Hoa Sơn rời khỏi đại bản doanh để trốn tránh Đào Cốc Lục tiên, từ sư phụ cho đến đệ tử chỉ có chưa đầy 50 người. Lúc này, thực lực của phái Hoa Sơn khó mà so bì với phái Thái Sơn hay Hằng Sơn, và chêch lệnh càng lớn nếu so với Tung Sơn của Tả Lãnh Thiền.

Trên thực tế, Hoa Sơn ban đầu là phe phái mạnh nhất trong Ngũ Nhạc kiếm phái, nhân tài vô số, cao thủ như mây. Chỉ tiếc, sau xảy ra nội bộ phân tranh giữa Khí tông và Kiếm tông, dẫn đến một trận huyết chiến kinh thiên động địa. Kết quả, dù phe khí tông giành chiến thắng, nhưng phái Hoa Sơn tổn thất nghiêm trọng, cao thủ 2 bên thương vong nhiều vô kể.

Chỉ có Phong Thanh Dương trước đó bị lừa xuống phía nam, mới tránh khỏi trận nội chiến tang tóc. Nhưng ông cũng vì cảm thấy u uất, dằn vặt, mà tự giam mình trên Tư Quá Nhai, thoái ẩn khỏi giang hồ.

Phái Hoa Sơn sau đó do Nhạc Bất Quần tiếp quản, dù người này võ công không kém, được giang hồ đặt cho mỹ danh Quân tử kiếm, nhưng Hoa Sơn vẫn ngày một suy yếu, không thể phát dương quảng đại trong võ lâm.

Các cao thủ còn sót lại của Kiếm tông Hoa Sơn năm xưa, sau khi bại trận đa phần đều quy ẩn giang hồ. Trong đó có một nhân vật có thân phận ngang hàng với Nhạc Bất Quần, đó chính là người dẫn đầu phe Kiếm tông Phong Bất Bình.

Phong Bất Bình ở ẩn luyện công, nhận ra rằng nếu chỉ dựa vào kiếm pháp thuần túy thì khó lòng tranh đoạt được vị trí chưởng môn Hoa Sơn, nên đã dồn sức tu luyện nội công, đạt đến cảnh giới kiếm - khí song hành.

Sau khi xuống núi, dù Phong Bất Bình nương nhờ thế lực của Tả Lãnh Thiền nhưng mục đích chỉ muốn đòi lại ngôi vị chưởng môn, chứ không hề tham vọng bá chủ như Nhạc Bất Quần.

Khi Hoa Sơn gặp đại nạn ở miếu hoang, đám người Nhạc Bất Quần đều không phải đối thủ của Phong Bất Bình. May mắn thay, Lệnh Hồ Xung xuất hiện kịp thời, đả bại Phong Bất Bình, cả nhà Nhạc Bất Quần mới thoát nạn. Tuy nhiên, trong lúc giao đấu, Phong Bất Bình kiếm pháp uy mãnh, khiến Lệnh Hồ Xung dù tung ra cả những chiêu thức thất truyền của Hoa Sơn kiếm pháp cũng không thể chống lại.

Trong khi đó, tại cuộc tỉ võ ở Thiếu Lâm tự, Nhạc Bất Quần không tiếp nổi 40 chiêu của Lệnh Hồ Xung, đủ để thấy sự chệnh lệch võ công giữa ông ta và Phong bất Bình.

Nếu không nhờ Lệnh Hồ Xung có được kỳ ngộ học được Độc Cô Cửu Kiếm, thì e rằng trong phái Hoa Sơn, chỉ có duy nhất Phong Thanh Dương có thể đánh bại Phong Bất Bình. Nhưng Phong lão thanh sớm đã không màng thế sự, do đó Nhạc Bất Quần nên cảm thấy may mắn vì suýt chút nữa Hoa Sơn đã lại đổi chủ.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Bạn đang đọc bài viết Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ ẩn mình của phái Hoa Sơn từng đánh Nhạc Bất Quần tan tác tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Dungkiếm hiệptiếu ngạo giang hồLệnh Hồ Xung
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí