`

Lý Liên Kiệt: Ba lần xin nhập tịch Trung Quốc thất bại, nguyện quyên góp tỷ USD để được quay về cội nguồn

Thứ tư, 25/12/2019 | 08:42 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Lý Liên Kiệt đã ba lần xin nhập tịch Trung Quốc nhưng đều bị cự tuyệt, ông tuyên bố sẽ quyên góp 10 tỷ nhân dân tệ chỉ mong có thể trở về với cội nguồn.

Lý Liên Kiệt thành công trong sự nghiệp nhưng chưa thể quay về với cội nguồn.

Nhắc đến những ngôi sao võ thuật điện ảnh, đông đảo khán giả sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như Thành Long hay Lý Liên Kiệt. Họ là những ngôi sao đầu tư nhiều nhất cho dòng phim võ thuật Trung Quốc và có một vị trí rất quan trọng trong ngành điện ảnh quốc tế ngày nay. Nhiều khán giả lầm tưởng rằng giống như Thành Long, Lý Liên Kiệt cũng là những ngôi sao người Trung Quốc, nhưng sự thật ông đã bỏ quốc tịch Trung Quốc từ lâu rồi.

Lý Liên Kiệt hiện nay mang quốc tịch Singapore và đây không phải lần đầu tiên ngôi sao này thay đổi quốc tịch. Trước đó nhiều năm, để có thể dễ dàng thâm nhập vào Holliwood, Lý Liên Kiệt đã xin nhập quốc tịch Mỹ. Sau này để các con mình nhận được môi trường giáo dục tốt hơn, cộng thêm quỹ từ thiện do ông sáng lập, nên ngôi sao "Vua kungfu" đã đổi sang quốc tịch Singapore.

Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Do vậy đối với đông đảo công chúng, đặc biệt là người hâm mộ xứ tỷ dân, Lý Liên Kiệt và Thành Long vẫn có một sự tương phản rất rõ ràng. Tuy nhiên sự thực là tâm trí của Lý Liên Kiệt vẫn luôn hướng về Trung Quốc. Từ khi tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt chuyển biến không tốt, ông càng hi vọng có thể trở về với cội nguồn.

Việc gia nhập quốc tịch Trung Quốc cũng trở nên khó khăn khi luật pháp tại quốc gia này ngày càng nghiêm ngặt. Tính đến nay, Lý Liên Kiệt đã nộp đơn xin nhập tịch ba lần và đều cơ quan có thẩm quyền cự tuyệt.

Lý Liên Kiệt đã xin đổi quốc tịch về Trung Quốc đến 3 lần nhưng đều thất bại.

Khi Kiệt tuổi đã cao, ước mong cuối đời của người đàn ông nổi tiếng này chỉ mong muốn được đổi quốc tịch trở về Trung Quốc. Tuy nhiên mọi quốc gia đều có quy định pháp luật của riêng mình, quốc tịch không phải là điều mà bất cứ ai cũng muốn thay đổi là được. Thành Long cũng từng nói: Quốc tịch Trung Quốc là khó nhập nhất.

Lý Liên Kiệt cũng vô cùng hối tiếc và ông thậm chí còn nói rằng sẽ quyên góp 10 tỷ NDT (khoảng 1,4 tỷ USD) và chỉ hy vọng có thể thay đổi quốc tịch trở về Trung Quốc.

Dù cho Lý Liên Kiệt đã nỗ lực chăm chỉ, cống hiến rất nhiều cho nền điện ảnh Hoa Ngữ, nhưng nhiêu đó vẫn khó thể khiến cho pháp luật của quê hương ông phải thay đổi. Như những cư dân mạng Trung Quốc hay nói: "Đi dễ khó về!"

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Bạn đang đọc bài viết Lý Liên Kiệt: Ba lần xin nhập tịch Trung Quốc thất bại, nguyện quyên góp tỷ USD để được quay về cội nguồn tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lý Liên Kiệtquốc tịchnhập tịchquyên gópvua kungfuThành Longcội nguồn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí