`

Mai Phương Thúy: Tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn

Thứ năm, 04/06/2020 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Mai Phương Thúy đọc nhiều sách từ nhỏ, bắt đầu bằng những cuốn tiểu thuyết kinh điển, cô cho biết mình từng đọc nhiều sách như máy nghiền thức ăn.

Mai Phương Thúy đọc rất nhiều sách từ nhỏ.

14 năm kể từ khi đăng quang ngội vị Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy vẫn là cái tên được yêu thích. Cô không chỉ đẹp mà còn được biết đến như một nàng hậu hiểu biết ở nhiều lĩnh vực.

Vài năm sau đăng quang, người ta ít thấy Mai Phương Thúy hoạt động trong showbiz, cô tập trung đầu tư kinh doanh, chứng khoán. Hôm nay, người ta thấy Mai Phương Thúy mua cổ phiếu của các tập đoàn lớn này, hôm sau lại thấy cô đầu tư vào một lĩnh vực hoàn toàn mới khác. Mai Phương Thúy bảo mình làm được điều đó là do có năng khiếu.

Dù giỏi, dù đa năng nhưng Mai Phương Thúy vẫn rất khiêm tốn Có lẽ, đó chính là điều quan trọng giúp Mai Phương Thúy trở thành một cô Hoa hậu có vị thế trong lòng mọi người. Cô bảo, điều mình muốn làm hiện tại chính là mang lại giá trị bền vững, tốt đẹp cho mọi người. Giá trị đó được nàng hậu vun đắp từ việc thay đổi tư duy nhờ đọc sách.

Mai Phương Thúy là hoa hậu có phổ đọc rộng, từ sách văn học kinh điển, sách kinh tế đến những cuốn self-help, cô đều đã đọc qua.

Mới đây, chia sẻ trên Vietnamnet, Mai Phương Thúy cho hay: "Xưa lúc trẻ, rảnh rỗi, tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn, bao nhiêu cũng không đủ, cứ rảnh ra là đọc. Giờ thì tôi đọc có chọn lọc hơn, lĩnh vực gì mình cần tìm hiểu thì mình mới đọc.

Tôi thích đọc sách bởi so với vận động thì đọc sách dễ hơn. Mỗi khi đọc sách, tôi chỉ cần nằm ra và suy nghĩ, tưởng tượng, không cần đổ giọt mồ hôi nào."

Nói về cuốn sách gối đầu yêu thích của mình, Mai Phương Thúy tâm sự trên Zing rằng: "Tôi bắt đầu đọc về kinh tế từ cấp 3, lên đại học đọc nhiều hơn. Còn bây giờ thì cần tìm hiểu gì thì mới đọc.

Thật không dễ chọn cuốn yêu thích nhất vì mỗi cuốn đều có những điểm mình học được. Và mỗi thời điểm có thể mình sẽ thích những cuốn khác nhau. Nếu phải chọn, tôi nghĩ các bạn nên xem qua cuốn tự truyện của Warren Buffet Hòn Tuyết Lăn (The snowball). Theo tôi, đây là cuốn hay nhất về Warren Buffet.

Đôi lúc xem lại các sai lầm của những nhà đầu tư lớn cũng là bài học cho ta trong đầu tư vì chắc chắn không ai tránh được những sai lầm. Quan trọng là cái giá của sai lầm đó thế nào.

Bạn cũng nên xem qua cuốn Big mistake của Michael Batnick mới ra gần đây. Cuốn này sẽ đi một vòng các lỗi thường gặp trong đầu tư mà ngay cả các nhà đầu tư nổi tiếng nhất vẫn gặp phải. Tôi không đồng ý hết với các bài học trong Big mistake nhưng nó là một cuốn sách đọc khá dễ chịu và cách viết sinh động, làm mình hình dung được các sai lầm có thể liên quan đến mình thế nào.

Về kinh tế, tôi nghĩ bạn nên xem clip của Ray Dalio: How the economic machine works. Một góc nhìn rất mới, rất hay và rất sinh động."

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mai Phương Thúy: Tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mai Phương Thúymai phuong thuyĐọc sách
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí