Mê cung tập 5: Fedora và Long Nhật không phải là một người?

Thứ năm, 09/05/2019 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Phim Mê Cung

Trong tập 5 của phim Mê cung, cuộc trò chuyện của mẹ Nhật và một người đàn ông đã khiến cho khán giả tranh luận về mối quan hệ giữa Fedora và Long Nhật.

Tiếp nối diễn biến các tập trước, trong tập 5 phim truyền hình Mê Cung hé lộ nhiều tình tiết của các vụ án liên quan đến nhân vật Fedora. Bên cạnh đó, Khánh bất ngờ nhận được tin nhắn của mẹ đang một mình theo dõi một dự án xây dựng trái phép.

Cảnh sát Khánh ngay lập tức nhận ra người mà mẹ đang theo dõi cũng chính là kẻ từng gây ra cái chết của bố anh. Trong khi hai mẹ con đang… hồi tưởng quá khứ thì bất ngờ bị phát hiện, mặc dù có đến bốn người truy đuổi, cộng thêm gã chủ mưu đứng từ trên cao nhìn xuống nhưng cả Khánh và mẹ vẫn may mắn trốn được mà không bị phát hiện.

Trong phim Mê cung tập 5, Khánh và mẹ đang theo dõi một dự án xây dựng trái phép. 

Ở một diễn biến khác trong tập 4, tại đồn cảnh sát, gã giám đốc Quang Nhật (Doãn Quốc Đam) đã nhanh chóng được mẹ thuê hẳn cho một vị luật sư để bào chữa. Đặc biệt, vị luật sư này lại chính là Đông Hòa (Việt Anh) - anh trai của Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) cũng là bạn thân của đội trưởng Khánh (Hồng Đăng).

Dù đã được Đông Hòa cho biết khung hình phạt mà Quang Nhật có thể nhận là từ chung thân đến tử hình, tuy nhiên gã sát nhân vẫn nhất quyết cho rằng mình vô tội. Thâm chí khi vị luật sư đưa cho gã bức ảnh về Fedora, Nhật hét lên rằng: "Đừng hỏi tôi về thằng điên này nữa. Suốt ngày. Không biết".

Đông Hòa chính là vị luật sự mà mẹ của Long Nhật thuê để bào chữa cho con trai mình.

Ban đầu Quang Nhật đã khăng khăng phủ nhận mình vô tội, nhưng cuối cùng gã sát nhân cũng đã thú nhận hành vi giết người của mình. Điều này khiến Khánh càng nghi ngờ việc Nhật nhận tội là do Đông Hòa xúi. Và quả thật, cuộc gọi của vị luật sư với ngài chủ tịch của mình đã thật sự khẳng định cho điều này Quang Nhật giết người chỉ vì bị tâm thần không kiểm soát.

Mê cung tập 5: Fedora và Long Nhật không phải là một người? - Ảnh 3Phóng to

Cuộc trò chuyện của mẹ Long Nhật và một người đàn ông lạ khiến khán giả tranh luận về mối quan hệ giữa Fedora và Long Nhật.

Đáng chú ý trong tập 4 là đoạn hội thoại của mẹ Long Nhật (Hương Dung) và người đàn ông có lẽ là chồng cũ. Ông ta đổ lỗi người con nào đó của bà đã khiến Nhật đối diện với án tử hình.

"Nó chính là đứa mà em đã sinh ra tại ngôi nhà này. Chính nó là đứa đẩy thằng Nhật - con trai của anh đến án tử hình" - người đàn ông này nói.

"Nó" mà người đàn ông này nhắc đến là ai và có quan hệ thế nào với Nhật? Liệu có phải Fedora?

Chủ tịch Đồng Vĩnh không cho cảnh sát bảo vệ con gái mình.

Một phân đoạn khác, thủ trưởng đơn vị có cuộc họp với đội hình sự. Đội trưởng Khánh cho biết, sau liên tiếp các vụ án mạng nhằm vào các cô gái xảy ra, kế hoạch tiếp theo của đội là ngay lập tức bảo vệ người còn sống sót duy nhất trong 5 cô gái cuối cùng đó chính là Đồng Ngọc Lan – con gái của Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát, được mệnh danh là "Vua đất". Nhưng khi Khánh cùng động đội đến nhà của cô gái trẻ này, chủ tịch Đồng Vĩnh đã bất hợp tác và không cho cả đội tiếp cận con gái của mình.

Việc chủ tịch Đồng Vĩnh không cho cảnh sát tiếp cận Ngọc Lan khiến Khánh không khỏi nghi ngờ về sự máu mặt của "vua đất", giúp con gái không phải rơi vào tầm ngắm của cảnh sát khi cô nàng từng sử dụng ma túy đá.

Ngoài ra, trong những tình tiết cuối của tập 5, mối quan hệ giữa Đông Hòa và "vua đất" cũng được tiết lộ khi vị luật sư này chính là "người" của Đồng Vĩnh.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mê cung tập 5: Fedora và Long Nhật không phải là một người? tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
phim Mê cungHồng ĐăngDoãn Quốc ĐamViệt AnhHoàng Thùy Linh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí