`

MV Tứ Phủ gây ấn tượng mạnh mẽ, Hoàng Thùy Linh tự nhận sống duy tâm, ngông cuồng, kì quặc

Thứ sáu, 09/08/2019 | 14:10 GMT+7

Sự kiện:

Hoàng thùy Linh

"Nếu xem Bánh Trôi Nước là tấm bản đồ thì với Tứ Phủ, tôi như tìm thấy chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa bước vào ngôi đền chứa đầy huyền tích văn hóa dân gian" - Hoàng Thùy Linh cực kỳ tâm huyết với MV mới.

MV Tứ Phủ - Hoàng Thùy Linh.

Ngày 8/8, Hoàng Thùy Linh chính thức ra mắt MV Tứ Phủ, sản phẩm âm nhạc được cô ấp ủ trong suốt một năm trời.

Tứ Phủ là ca khúc được nhào nặn bởi ekip sản xuất đình đám trong làng nhạc Việt. Ca khúc được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc theo thơ của Ngân Vi, phối khí bởi Triple D, hiệu ứng âm thanh bởi Long Halo.

"Có thể xem Tứ Phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà Bánh Trôi Nước đã mang lại. Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm" - Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Bản thân nữ ca sĩ thừa nhận, cô đã có đôi khi nản lòng, sốt ruột và tự hỏi "Chẳng lẽ những gì mình muốn làm lại khó khăn đến vậy?". Tuy vậy, cô và cả ekip vẫn nỗ lực vì mục tiêu mà chính Hoàng Thùy Linh đã đặt ra.

Hoàng Thùy Linh đổ nhiều tâm huyết cho MV Tứ Phủ.

"Mục tiêu lớn ngắn hạn với tôi trong 3 năm qua chính là Tứ Phủ, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành rồi dù nó có lâu hơn mình dự tính rất nhiều. Không chỉ vậy, nó còn là điểm bật để đưa tôi quyết liệt hơn với những dự định khác" - nữ ca sĩ khẳng định mạnh mẽ.

Tứ Phủ gây ấn tượng về cả giai điệu lẫn hình ảnh. MV mang không gian hùng tráng, linh thiêng nơi cõi thực của một tín ngưỡng nội sinh mang đậm sắc Việt.

Theo Hoàng Thùy Linh, “Tứ Phủ như tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là Hoàng Thuỳ Linh đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam đến cho người trẻ”.

Hoàng Thùy Linh gọi Tứ Phủ là "tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất trong tôi". Cô chia sẻ nguồn cảm hứng để thực hiện MV Tứ Phủ: "Trong lúc tìm tòi, tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt.

Dù là một câu chuyện có đoạn kết dang dở, đau buồn với người phụ nữ nhưng người đời cũng kháo nhau rằng, vị thánh cô kia vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước, khi tròn trách nhiệm thì cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về với cửu trùng thiên".

"Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào thì vẫn “giữ tấm lòng son". Tôi như mạnh mẽ hơn khi quyết tâm đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại" - Hoàng Thùy Linh nói.

2 tháng sau Để Mị nói cho mà nghe, việc ra mắt Tứ Phủ với một phong cách hoàn toàn khác biệt được nhiều người xem là quyết định can đảm của Hoàng Thùy Linh.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ khá thoải mái khi nói về vấn đề này: "Có thể đối với nhiều người, Tứ Phủ như một thế giới khác với Để Mị nói cho mà nghe, là một sản phẩm cầu kì, xa lạ với khán giả trẻ - những người đã yêu mến cô Mị nhiều nhất trong 2 tháng qua. Tôi thấy sự khác biệt nhưng không xem đó là cản trở.

Ngược lại, tôi cho rằng Để Mị nói cho mà nghe là một chiếc cầu nối, là cơ hội tuyệt vời để tôi được đến gần hơn với lứa khán giả trẻ mà khi đã đến gần rồi, tôi mang cho họ những điều gì. Nói nôm na thì Để Mị nói cho mà nghe là tiếng nói vượt thoát còn Tứ Phủ là một cuộc về nguồn. Tất cả đều là những trăn trở về nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh".

"Sở dĩ tôi quyết liệt phải ra mắt MV vào 8h tối ngày 8/8 năm nay là vì tôi muốn tôn trọng sự tin tưởng của mình. Hoàng Thuỳ Linh sống rất duy tâm, cô ấy có đức tin và mạnh mẽ cũng nhờ biết tin tưởng vào những giá trị đẹp. Nếu không duy tâm, có lẽ tôi đã không vượt qua được những khúc ngoặt kinh khủng nhất trong quá khứ. Thế nên, tôi muốn Tứ Phủ vừa là câu trả lời cho những kỳ vọng mà công chúng từng dành cho Bánh Trôi Nước, vừa là sự thăng hoa trong chương tiếp theo của cuộc đời mình" - Hoàng Thùy Linh nói thêm.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết MV Tứ Phủ gây ấn tượng mạnh mẽ, Hoàng Thùy Linh tự nhận sống duy tâm, ngông cuồng, kì quặc tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Hoàng Thùy Linh tứ phủMV Hoàng Thùy Linhca sĩ Hoàng Thùy LinhHoàng Thùy Linh MV tứ phủHoàng Thùy Linh bánh trôi nướcHoàng Thùy Linh để mị nói cho mà nghe
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí