`

Nam diễn viên “Tân Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 87

Thứ hai, 23/03/2020 | 14:31 GMT+7

Công chúng đau lòng trước sự ra đi của nam diễn viên kiêm đạo diễn kỳ cựu Hong Kong Lương Thiên.

Tài tử Lương Thiên. Ảnh: Appledaily.

Ngày 23/3, Sina đưa tin cháu trai của nam diễn viên Lương Thiên đã thông báo cho đạo diễn Lý Lực Trì đăng cáo phó về sự ra đi của chú mình trên trang cá nhân. "Chú Thiên, cháu mãi khắc ghi hình bóng chú trong tim, mong chú yên nghỉ", Lực Trì viết.

Sina cho hay sao nam gạo cội ra đi ở tuổi 87 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh thoái hóa não Alzheimer. Do không có vợ con, nên cháu trai và em gái của ông sẽ đứng ra lo tang lễ.

Lương Thiên là một trong những tài tử thế hệ đầu của Hong Kong, thường được khán giả gọi là "Chú Thiên". Ông tên thật Lương Nãi Huy, đóng phim cho TVB từ cuối thập niên 1960. Ông cũng là người đề xuất thành lập lớp đào tạo nghệ sĩ của đài. Các tài tử Hoàng Thu Sinh, Hà Gia Kính, Trần Tú Văn... là học trò của ông.

Thập niên 1970, ông chuyển sang làm việc cho đài ATV với vai trò diễn viên, giám chế. Ông đóng Tân Bao Thanh Thiên 1995 các phần Thẩm ngự miêu,  Anh liệt thiên thu, hợp tác Hà Gia Kính, Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên. Ông còn góp mặt trong Khử tà diệt ma, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng 1981... Trong vai trò giám chế, Lương Thiên sản xuất Tân Bao Thanh Thiên, Năm 97 rồng đổi màu, Người đến từ Triều Châu, Khử tà diệt ma...

Nghệ sĩ không kết hôn. Ông từng nói không phải bản thân kén chọn mà vì công việc bận rộn, không có thời gian hẹn hò, chăm lo gia đình.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam diễn viên “Tân Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 87 tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hong KongTVBtvb hong kong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí