`

Nàng công chúa "ăn chơi" khét tiếng: Tìm "vợ bé" cho chồng, 30 trai tráng ngày đêm phục vụ

Thứ ba, 15/09/2020 | 20:54 GMT+7

Sự kiện:

Những câu chuyện lịch sử Trung Quốc

Được mệnh danh "đệ nhất mỹ nữ đương thời", nhưng chẳng ai ngờ nàng công chúa này lại là người hoang dâm, nổi tiếng "ăn chơi" bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Lưu Sở Ngọc (? - 456), là công chúa nước Lưu Tống thời Nam - Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc, con gái của Tống Hiếu Vũ Đế Lưu Tuấn và Văn Mục Hoàng hậu Vương Hiến.

Lưu Sở Ngọc còn được biết tới với phong hiệu Sơn Âm Công chúa, từ nhỏ đã sở hữu nhan sắc xinh đẹp lạ thường, rất được vua cha sủng ái.

Lưu Sở Ngọc không rõ năm sinh, nhưng theo một số ghi chép thì công chúa hơn em trai cùng mẹ Lưu Tử Nghiệp 3 tuổi. Năm khoảng 18 - 19 tuổi, công chúa hạ giá lấy Hà Trấp, cũng là một mỹ nam tài hoa nức tiếng. Thế nhưng trước khi xuất giá, nàng đã từng "hưởng thụ" không ít mỹ nam khác.

Được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nữ" đương thời, chẳng ai ngờ trưởng công chúa lại là người phụ nữ "cởi mở" như vậy.

Sau khi em trai Lưu Tử Nghiệp lên ngôi, Lưu Sở Ngọc được cải phong thành Hội Kê Trưởng Công chúa. Hoàng Đế Lưu Tử Nghiệp tuy trẻ tuổi nhưng khả năng ăn chơi hưởng lạc thì có thừa.

Lưu Sở Ngọc thường xuyên nhập cung tham gia những cuộc hoan lạc của cậu em hoàng đế, ăn chung bàn, ngủ chung gối, có khi cả tuần chẳng về nhà ngó nghiêng tới chồng con.

Trong triều nhiều người còn nói, Sơn Âm Công chúa và Phế Đế Lưu Tử Nghiệp có quan hệ loạn luân. Hà Trấp tuy là chồng của công chúa nhưng lại là phận bề tôi nên không dám ho he nửa lời.

Được hoàng đế cưng chiều, Lưu Sở Ngọc hoành hành ngang ngược, lại đam mê trai đẹp, thích ai là bắt người đó phải "hầu hạ" mình.

Triều đình Lưu Tống khi đó có một danh sĩ nổi tiếng tên là Thượng thư bộ lại Chử Uyên. Khi cha qua đời, anh em chia nhau tài sản thì Chử Uyên chỉ lấy hơn một ngàn cuốn sách, còn lại một đồng cũng không đụng vào. Chử Uyên nổi tiếng chính trực, tài mạo vẹn toàn, thế nên dù vợ Chử Uyên là Nam Quận Công chúa - cô của Lưu Sở Ngọc, nhưng ông cũng chẳng thể thoát khỏi tầm ngắm của nàng công chúa hoang dâm.

Lưu Sở Ngọc liền xin hoàng đế ra lệnh cho Chử Uyên hậu hạ đến hầu hạ nàng 10 ngày. Phế Đế cũng chẳng ngần ngại gì mà hạ chỉ tuyên Chử Uyên đến Tây Thượng các ở. Trong thời gian đó, Lưu Sở Ngọc tìm đủ cách quyến rũ, thậm chí là cưỡng ép, nhưng Chử Uyên khẳng khái bất phục. Sau 10 ngày dùng đủ mọi cách vẫn không thể lay chuyển trái tim của Chử Uyên, Lưu Sở Ngọc đành miễn cưỡng thả ông ra.

Lưu Sở Ngọc sau đó mỗi tối về nhà đối diện với chồng đều cảm thấy nhàm chán, mất hứng. Một hôm, nàng ta chạy đến làm loạn tẩm cung của em trai mình và nói: "Thiếp và hoàng thượng mặc dù một người là nam một người là nữ song đều là cốt nhục của phụ hoàng, có thể nói là chẳng khác gì nhau. Tuy nhiên, hoàng thượng thì tam cung lục viện, hàng ngàn mỹ nữ vây quanh vậy mà thiếp thì chỉ có một vị phò mã. Trên đời này chuyện bất công cũng chỉ đến thế mà thôi!".

Hoàng đế Lưu Tử Nghiệp nhanh chóng hiểu ý, ngay lập tức truyền lệnh tuyển chọn 30 người đàn ông khỏe mạnh, tuấn tú đưa đến phủ công chúa để ngày đêm hầu hạ cho người chị.

Tuy nhiên, cuộc sống hoan lạc của nàng công chúa này cũng chẳng kéo dài được lâu. Năm Cảnh Hòa thứ nhất (năm 465), hoàng đế Lưu Tử Nghiệp mơ thấy những người cung nữ bị chị em ông hãm hại, nên liền cùng Lưu Sở Ngọc đến Trúc Lâm đường để cầu siêu.

Lưu Úc đã cùng thủ hạ Thọ Tịch Chi lập kế hoạch ám sát, giết chết hoàng đế cùng với công chúa. Hoàng đế Lưu Tử Nghiệp khi đó chỉ 17 tuổi và mới lên ngôi được 1 năm, còn Sở Ngọc được cho là  chỉ khoảng 20.

Hoang dâm vô độ nhưng Công chúa Lưu Sở Ngọc không có bất kỳ người con nào, nàng không hề muốn mang thai vì sợ điều đó làm gián đoạn cuộc vui của mình. Thậm chí, nàng còn tìm một tiểu thiếp cho chồng để đảm nhận nhiệm vụ giúp họ Hà có người nối dõi tông đường.

Lưu Sở Ngọc lên kế hoạch để Hà Trấp và người tiểu thiếp phát sinh quan hệ. Cũng sau lần đó người tiểu thiếp này đã mang thai rồi hạ sinh ra một bé gái đặt tên là Hà Tịnh Anh.

Đến thời Nam Tề, Hà Tịnh Anh trở thành Hoàng hậu của Hoàng đế Tiêu Chiêu Nghiệp. Mẹ đẻ Hà Tịnh Anh được truy tặng làm Quảng Xương Hương quân, còn đích mẫu Lưu Sở Ngọc được tặng làm Cao Xương Huyền Đô Hương quân.

Hoa Vũ (Theo Eastday)

Bạn đang đọc bài viết Nàng công chúa "ăn chơi" khét tiếng: Tìm "vợ bé" cho chồng, 30 trai tráng ngày đêm phục vụ tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lịch sử Trung HoaTrung Hoa cổ đạilịch sử Trung Quốccông chúa

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí