`

Lưu Kỳ Hương: "Không chỉ có Hữu Chính, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá"

Thứ hai, 16/12/2013 | 10:28 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Nam ca sỹ - MC giết người tình man rợ

(ĐSPL) - "Việc anh Chính dùng ma túy đá Hương đã nghe nhiều người nói rồi. Mà không phải có mình anh đâu, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá lắm. Nhưng chắc chắn sau sự việc của anh Chính, nhiều người sẽ thấy rõ hơn tác hại của ma túy đá và thay đổi mình" - MC, ca sĩ Lưu Kỳ Hương chia sẻ.

Lưu Kỳ Hương: "Không chỉ có Hữu Chính, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá"  - Ảnh 1

MC, ca sĩ Lưu Kỳ Hương.

-Chào Hương, mới đây một người bạn đồng nghiệp của Hương là Hữu Chính đã bị bắt vì giết bạn gái man rợ, Hương có nghe thông tin về vụ việc này?

Hôm qua, Hương có nghe một chị đồng nghiệp nói về việc này và Hương cảm thấy rất bất ngờ cũng như đau xót. Vì thực sự Hương không tin một đồng nghiệp từ tốn, luôn vui vẻ và hòa đồng với mọi người lại có hành động dã man như vậy. Giờ nghĩ đến thôi Hương đã thấy rùng mình rồi.

-Hương biết Chính lâu chưa, hai người có hay đi diễn chung với nhau không?

Nếu nói về tuổi thì anh Chính hơn Hương khá nhiều nhưng về tuổi nghề thì anh Chính vẫn là một MC, ca sĩ mới thôi. Hương diễn chung với anh không nhiều nhưng mỗi lần đi diễn anh đều khiến mọi người vui vẻ vì hay trêu đùa tếu táo hoặc kể những câu chuyện hài hước, anh còn nhiệt tình giúp mọi người xách đồ diễn nữa vì khi đi diễn tỉnh thì mọi người đi chung ô tô với nhau hết mà.

Có lần, anh Chính còn mời Hương và các đồng nghiệp khác về nhà ăn cơm. Dù là con trai nhưng anh rất chu đáo, một mình đi chợ mua đồ rồi lịch kịch vào bếp nấu nướng cho mọi người, lại còn nấu ăn khá ngon nữa nên mọi người ai cũng quý mến anh.

-Khi đi diễn chung như thế, Hương và Chính có trò chuyện, tâm sự riêng với nhau bao giờ không?

Không, mọi người cùng nhau nói chuyện cho không khí vui vẻ thôi chứ còn tâm sự nói chuyện riêng thì không.

-Nguyên nhân dẫn đến việc Hữu Chính giết người yêu được xác định là do “phê đá”, vậy trước đó Hương có biết chuyện Chính hay sử dụng chất kích thích như thuốc lắc, ke, đá không?

Việc anh Chính dùng ma túy đá Hương đã nghe nhiều người nói rồi. Mà không phải có mình anh đâu, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá lắm. Nhưng chắc chắn sau sự việc của anh Chính, nhiều người sẽ thấy rõ hơn tác hại của ma túy đá và thay đổi mình.

Bởi khi dùng ma túy đá đầu óc sẽ hưng phấn cục bộ khiến người sử dụng có cảm giác hồi tưởng về quá khứ hoặc khiến người ta hoang tưởng và có những hành động rất lạ nên việc anh Chính không kiểm soát được bản thân tới mức giết người man rợ kia là điều dễ hiểu. Vì lúc "phê" có ai biết mình làm gì đâu, muốn làm gì là làm, có khi làm xong còn thấy thỏa mãn và sung sướng mặc dù đó là hành vi giết người đi nữa.

Lưu Kỳ Hương: "Không chỉ có Hữu Chính, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá"  - Ảnh 2

Lưu Kỳ Hương: "Nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá".

-Bạn nói nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá, bạn chắc chứ?

Hương không dám khẳng định, nhưng Hương biết là có. Thậm chí nhiều người mẫu còn chọn cách đập đá để giảm cân. Nếu bạn để ý thì hôm trước anh Minh Quân cũng có nói trên mạng đó, anh nói rằng có người xui anh đập đá giảm cân và cũng chia sẻ để cảnh tỉnh nhiều nghệ sĩ còn gì.

-Vậy còn với Chính, vì sao anh ta chơi ma túy đá Hương biết không?

Hương khong rõ lắm nhưng Hương nghĩ do anh buồn và cô đơn, vì gia đình ở Hưng Yên một mình anh sống trên Hà Nội này nên nhiều lúc cảm thấy lạc lõng. Anh Chính cũng chỉ là một ca sĩ nghiệp dư và “sô chậu” không nhiều lắm nên thời gian rảnh khá nhiều. Có lẽ vì vậy nên anh cảm thấy buồn chán và thường xuyên tìm mới đến ma túy đá.

-Rõ ràng tác hại của ma túy đá là rất lớn, báo chí truyền thông cũng đề cập nhiều vì sao các nghệ sĩ lại cứ “đâm đầu” vào như vậy?

Thực ra ai cũng biết tới tác hại của nó và nên tránh nhưng người ta bảo nghệ sĩ “xướng ca vô loài” và nay đây mai đó mãi, cứ di chuyển liên tục và biểu diễn cho rất nhiều đối tượng khác nhau, gặp gỡ rất nhiều người. Bởi vậy, nhiều khi bị stress hoặc công việc không được thuận lợi, bị trầm cảm và phải tìm những thú vui riêng cho mình. Rồi có nhiều nghệ sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình không hạnh phúc cũng khiến bản thân họ bị hụt hẫng, chán nản và dễ dàng tìm tới ma túy.

Có lần Hương đi diễn trên Hà Giang, được 4, 5 em gái sinh năm 96 dẫn đi ăn. Lúc ngồi chung nghe các em nói đến chuyện “đá đấm” mà phát khiếp. Hỏi ra thì mới biết gia đình các em bố mẹ bỏ nhau rồi bận làm ăn buôn bán nên không chăm lo cho con cái. Rồi các em bị dụ dỗ đi bay, lắc và dùng ma túy, chơi nhiều thấy thích. Có em kể có lần chơi ma túy đá xong phê quá, mất kiểm soát nên quan hệ tình dục tập thể cùng mấy bạn nam liền mà không biết, tới khi tỉnh cơn phê thì mới giật mình không hiểu chuyện gì đã xảy ra, chỉ thấy trên người không có mảnh vải che thân và đang nằm cùng 4, 5 người bạn trai.

Hương hi vọng rằng, sau sự việc của anh Chính mọi người có thể thấy rõ rác hại kinh khủng của ma túy và từ bỏ nó.

Cảm ơn Hương.

Nhã Hương

Cùng báo Đời sống và Pháp luật điểm lại tin tức sao Việt 24h qua:

Bạn đang đọc bài viết Lưu Kỳ Hương: "Không chỉ có Hữu Chính, nhiều nghệ sĩ khác cũng đập đá" tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí