`

5 câu hỏi xoay quanh vụ việc Justin Bieber đua xe

Thứ bảy, 25/01/2014 | 09:38 GMT+7

(ĐSPL) - Ngôi sao nhạc pop Justin Bieber đã bị buộc tội lái xe khi say rượu. Không chỉ vậy, cảnh sát phát hiện Bieber đã lái xe khi không có giấy phép hợp lệ vào hôm thứ năm.

1. Tại sao Beiber lại dùng rượu, hút cần sa và thuốc ở tuổi 19?

"Bieber đã dùng một số lượng lớn rượu, hút cần sa và dùng thuốc”, cảnh sát trưởng Raymond Martinez cho biết. Làm thế nào một cậu trai 19 tuổi lại có thể dùng rượu vô tội vạ, hút cần sa và thuốc? Câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp. Mặc dù Bieber chỉ mới 19 tuổi nhưng cậu ta cóa tới 15 người tháp tùng, ông John Couwels cuả CNN cho biết.

2. Tại sao Bieber lại có thể thuê một chiếc xe Lamborghini màu vàng khi chưa đủ tuổi?

Đó là chiếc xe Bieber thuê của Lou La Vie, một cửa hàng cho thuê xe tự động. “Dành cho những người quan tâm tới tin tức, những chiếc xe đã trở lại an toàn và âm thanh của nó vẫn tốt! Tin một nửa những gì bạn thấy và không phải tất cả những gì bạn nghe”, phía công ty lên tiếng.

Theo chính sách cho thuê của Lou La Vie thì những người từ 25 tuổi trở nên mới được thuê xe. Trong trường hợp chưa đủ tuổi thì có thể thuê tài xế từ 21 đến 25 tuổi. Số tiền thuê một chiếc xe Lamborghini một ngày dao đồng từ 600 đô la đến 1800 đô la. Tuy nhiên, người lái thuê cho Bieber đã không được tiết lộ.

Rob Ferretti, giám đốc của công ty Gotham Dream Cars tại Miami cho biết, công ty của ông đòi hỏi cả hai giấy phép lái xe và bảo hiểm hợp lệ và sẽ không cho thuê xe với những người dưới 21 tuổi. Mặc dù vậy, những chính sách cho thuê xe của các công ty khác nhau và không thống nhất.

The Smoking Tire's Matt Farah chia sẻ với Jalopink.com rằng trách nhiệm thuộc về công ty cho thuê xe chứ không phải người đến thuê. “Luật pháp được áp dụng khác nhau và thay đổi theo trạng thái kĩ thuật nhưng bất kì ai dưới 21 tuổi cũng không nên lái xe.”, ông cho biết thêm, “Miễn là chiếc xe không bị đánh cắp thì cảnh sát sẽ không quan tâm, công ty cho thuê xe có thể bị truy tố.”

5 câu hỏi xoay quanh vụ việc Justin Bieber đua xe - Ảnh 1
 

3. Bieber là một công dân Canada. Việc bắt giữ chàng ca sĩ tai tiếng này có dẫn đến việc bị trục suất?

Thứ nhất, Bieber đã không bị kết án như một tội phạm. Thứ 2, những chi phí mà cần đền bù thiệt hại vẫn ở mức nhẹ. Một văn phòng luật sư cho biết có thể phải mất thêm vài tuần để xác minh những khoản chi phí phát sinh nếu có.

“Theo luật cư trú của Hoa Kỳ thì một người có thể bị trục suất nếu bị kết án phạm tội cực kì nghiêm trọng hoặc những kẻ băng hoại về mặt đạo đức”, một cựu công tố viên cho biết. Ông cũng chỉ ra rằng “Lái xe dưới sự ảnh hưởng của rượu không phải là một tội trầm trọng. Một người được coi là lái xe dưới sự ảnh hưởng của rượu là tộ trầm trọng trong trường hợp người đó lặp lại lỗi hoặc lái xe dẫn đến tai nạn gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.”

Cảnh sát nói rằng Bieber sẽ không có khả năng phải đối mặt với lệnh trục suất như mọi người đoán định.

4. Bierber sẽ phải trả chi phí nhiều hơn trong vụ việc này?

Rất có thể điều đó sẽ xảy ra. Văn phòng luật sư nhà nước cho hay khoản phí bao gồm nhiều nguồn khác nhau, cả các tài khoản truyền thông xã hội, và sẽ quyết định các khoản nộp phạt khác dựa vào chi phí bảo hành cũng như việc phạt lái xe vượt quá tốc độ. Bieber cùng ca sĩ R&B Khalil đã từng lái đến tốc độ 60mph thay vì tốc độ tối đa 30mph của đoạn đường đó.

5. Liệu rằng bieber có được ưu đãi?

Chưa có bất kì một báo cáo của cảnh sát Miami về những khác biệt trong việc việc bắt giữ cũng phạt tiền Bieber so với những người bình thường. Tuy nhiên, ba cán bộ của Opa-Locka đã bị đình chi vì có liên quan đến những cáo buộc họ hộ tống Bieber ở Miami khi không được phép trong tuần này.

Len

Cùng báo Đời sống và Pháp luật điểm lại tin tức sao Việt 24h qua:

Bạn đang đọc bài viết 5 câu hỏi xoay quanh vụ việc Justin Bieber đua xe tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nghiện thuốc

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí