`

Chí Anh: Dừng hợp tác vì Cát Tiên Sa trả cát - xê 4 triệu một đêm

Thứ hai, 23/12/2013 | 19:02 GMT+7

(ĐSPL) - "Tôi muốn thương lượng với họ về cát-xê. Vì cái giá 4 triệu đồng cho một đêm làm giám khảo như trước đây là rất thấp. Nhiều người đã bất ngờ khi nghe tôi tiết lộ cái giá đó. Cộng với nhiều lý do, mùa này, tôi muốn nâng mức cát-xê của mình lên một chút. Nhưng có lẽ, chúng tôi không đạt được thỏa thuận" - Chí Anh chia sẻ.

Chí Anh: Dừng hợp tác vì Cát Tiên Sa trả cát - xê 4 triệu một đêm - Ảnh 1

Sau những thành công liên tục trên ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ, Chí Anh đột ngột đầu quân cho một chương trình khiêu vũ khác, cũng đầy sức hút và mang tính chuyên nghiệp: Thử thách cùng bước nhảy. Điều đáng nói, đây đang là chương trình rất "ăn khách" của công ty Đông Tây Promotion, một trong những đối thủ số 1 trong việc sản xuất gameshow của Cát Tiên Sa, "ông trùm" của rất nhiều chương trình thực tế hiện nay. Sự việc này làm dấy lên tin đồn, Chí Anh khó có thể được Cát Tiên Sa mời ngồi vào vị trí ghế nóng trong mùa tới của Bước nhảy hoàn vũ. Thế nhưng, sự thực, lời khước từ lại đến từ chính vũ công này.

Với Cát Tiên Sa: "Tôi chẳng có gì tiếc nuối cả"

Đang là khách mời đặc biệt của Cát Tiên Sa, chủ nhân của rất nhiều các gameshow hot hiện nay, anh bất ngờ đầu quân làm giám khảo cho một chương trình khác, của một công ty khác. Anh không sợ điều này sẽ làm "mất lòng" chủ cũ?

Tôi nhận lời tham gia "Thử thách cùng bước nhảy" khi hợp đồng với Cát Tiên Sa đã hết hạn. Vậy thì lựa chọn sau đó như thế nào, là quyền của tôi chứ. Không ai bắt ép được tôi phải nhận lời của chương trình này, không được nhận lời của chương trình khác. Hơn nữa, thực ra Cát Tiên Sa cũng không "mất lòng" gì. Vì họ vẫn gửi lời mời tôi tiếp tục tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" mùa tiếp theo.

Vậy anh có nhận lời không?

Tôi muốn thương lượng với họ về cát-xê. Vì cái giá 4 triệu đồng cho một đêm làm giám khảo như trước đây là rất thấp. Nhiều người đã bất ngờ khi nghe tôi tiết lộ cái giá đó. Cộng với nhiều lý do, mùa này, tôi muốn nâng mức cát-xê của mình lên một chút. Nhưng có lẽ, chúng tôi không đạt được thỏa thuận.

Mức cát-xê anh đưa ra là bao nhiêu?

Nó gấp hai lần mức giá trước đây.

Dù sao đó cũng là một gameshow lớn và thu hút nhiều khán giả, anh có thấy tiếc không?

Tôi chẳng thấy tiếc gì cả. Vì không làm công việc đó thì sẽ làm một việc khác. Tôi không có thời gian để ngồi tiếc nuối một việc gì đó đã qua. Thực ra, cũng đã đến lúc, tôi nên thay đổi mình một chút.

Bước nhảy hoàn vũ thực tế chỉ là một cuộc thi khiêu vũ nghiệp dư giữa những người nổi tiếng với nhau. Một vũ công chuyên nghiệp như anh lại cứ ngồi chấm điểm, nhận xét những thứ thiên về giải trí, vì thế mà anh thấy nhàm chán chăng?

Giải trí có cái hay riêng của giải trí. Hơn nữa format "Bước nhảy hoàn vũ" thực tế đã khá thành công tại Việt Nam. Nhưng điều bạn nói cũng có lý. Trước đây tôi ít so sánh, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng. Nhưng khi ngồi trên ghế nóng của "Thử thách cùng bước nhảy", tôi nhận ra mình có nhiều khoảnh khắc xúc động hơn, thậm chí đã có lần phải rơi nước mắt. Điều mà ở "Bước nhảy hoàn vũ" tôi không có được. Các thí sinh của "So you think you can dance", họ gần với tôi hơn.

Vợ, tôi có sẵn rồi

Chứ không phải anh đang kiếm thật nhiều tiền để cưới vợ sao?

Vợ, tôi đã có sẵn rồi. Chỉ chờ ngày rước nàng về dinh thôi.

Chí Anh: Dừng hợp tác vì Cát Tiên Sa trả cát - xê 4 triệu một đêm - Ảnh 2

Cô ấy từng là học trò của anh. Ví dụ có học trò xinh hơn, trẻ hơn đem lòng yêu anh, lúc đó anh định thế nào?

Học trò yêu thầm, nhớ trộm thầy đó là điều bình thường. Nhưng có lẽ do Nhã Khanh và tôi cùng đảm nhiệm công tác giảng dạy trên lớp nên những trò khác không có cơ hội để bộc lộ tình cảm. Trái tim tôi cũng đã đủ ấm rồi nên không quan tâm đến ngọn lửa nào khác.

Nhưng anh định cứ yêu người ta mãi như thế mà không cưới à?

Tôi không thích hôn nhân hay bất kỳ một sự ràng buộc nào trong tình yêu. Chỉ yêu thôi, ngoài ra không có gì. Vì thế, tôi không nặng nề chuyện cưới xin. Có những tình yêu không cần hôn nhân. Có những hôn nhân giết chết tình yêu. Tôi đang có một tình yêu đẹp và không muốn nó bị ảnh hưởng bởi những ràng buộc cứng nhắc. Còn yêu là còn tin.

Liên hoan các ngôi sao thể dục và khiêu vũ thể thao lần thứ nhất sắp được tổ chức. Thực tế, những bộ môn này đều mang tính nghệ thuật cao nhưng lại ít được trình diễn rộng rãi. Sự chậm trễ này là vì đâu?

Có nhiều lý do về sự chậm trễ này, từ kinh phí đến sự quan tâm. Tôi hy vọng liên hoan lần này sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho các bộ môn thể thao giàu tính nghệ thuật này.

Anh là vận động viên thể thao quốc gia nhưng đối với showbiz Việt, anh đã là một nghệ sỹ biểu diễn nổi tiếng. Sự nổi tiếng có mang lại những phiền toái hay áp lực cho anh không?

Áp lực thì có nhưng phiền toái thì không. Sự nổi tiếng giúp tôi có được hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè, đồng nghiệp và cả công chúng.

Sự nổi tiếng còn mang lại cho anh uy tín trong nghề nữa. Theo tôi được biết, anh hiện có nhiều lớp dạy học khiêu vũ rất quy mô và hoành tráng?

Tại sao không nói là uy tín đã mang lại cho tôi sự thành công và nổi tiếng. Hiện tại, tôi có nhiều học trò theo học khiêu vũ. Tài năng trẻ rất nhiều, nếu được đầu tư bài bản, các em ấy có thể còn vươn xa lên tầm thế giới. Nhưng hạn chế của các em lại đến từ phía gia đình. Hầu hết họ vẫn xem dancesport như một cuộc chơi chứ không phải là nghề nghiệp thực sự. Còn một khi đã xem nó là nghiệp, thì các em phải được khổ luyện từ nhỏ.

Bây giờ muốn khiêu vũ hội nhập với thế giới, các em phải đi du học. Nhưng bố mẹ họ có tiền cũng không muốn chi ra để đầu tư. Người có tiền, họ mua iPad, iPhone cho con. Người không có tiền thì mong con sớm đi diễn để kiếm thu nhập. Không phải như thời của tôi, bố mẹ sẵn sàng dốc hết tiền cho con ra nước ngoài học nhảy. Trong khi, lúc đó bộ môn khiêu vũ còn quá xa lạ và mới mẻ ở Việt Nam. Ra nước ngoài, những lúc tiêu hết số tiền gia đình cung cấp, chúng tôi còn phải tự đi tìm việc khác để kiếm thêm thu nhập. 

Hoàn toàn sống khoẻ bằng khiêu vũ

Ngoài vai trò là người của công chúng, Chủ tịch hội đồng khiêu vũ quốc gia, mới đây anh còn kiêm cả vai trò Giám đốc một công ty truyền thông, chuyên tổ chức sự kiện. Anh ngược, xuôi và tất bật với công việc. Vì thế, hình ảnh của một thiếu gia như những đồn đại trước đây đã không còn phù hợp với anh. Kiếm tiền để lo cho cuộc sống riêng dường như đang là áp lực đối với anh?

Tôi ngược, xuôi tất bật nhưng tất cả những việc tôi làm đều gắn liền với khiêu vũ. Đó là một cách để chứng minh rằng, vũ công Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể "sống khỏe" bằng chính nghề nghiệp của mình. Trong cái nhìn của nhiều người, họ vẫn cho rằng vũ công chỉ là công việc phù phiếm, ít được đánh giá cao hay chỉ là là sự tô điểm cho ca sỹ. Thực tế không phải vậy, đặc biệt là khiêu vũ thể thao. Chúng tôi đang ngày càng khẳng định, đây là một bộ môn mang đầy tính nghệ thuật và được coi trọng.

"Với đàn ông, chung thuỷ là... tương đối"

Người ta nói, sự chung thủy của người đàn ông xét đến cùng là sự kín đáo. Anh thì thế nào? Đàn ông mà luôn miệng khăng khăng mình là người chung thủy thì càng phải để ý?

Tôi chẳng kín được chuyện gì lâu. Giấu cái gì rồi cuối cùng cũng lộ ra hết. Nhưng với đàn ông, sự chung thủy cũng chỉ là tương đối. Ai cũng thế thôi.

Đào Bích (thực hiện)

 

Bạn đang đọc bài viết Chí Anh: Dừng hợp tác vì Cát Tiên Sa trả cát - xê 4 triệu một đêm tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí