`

Danh hài Thúy Nga tố chồng hờ lừa đảo, "cuỗm" hơn 7 tỷ đồng?

Thứ ba, 13/01/2015 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Scandal tình-tiền của Thúy Nga và chồng cũ

(ĐSPL) - Thông tin danh hài Thúy Nga bị chồng cũ "cuỗm" hơn 7 tỷ rồi bỏ trốn biệt tăm sau đám cưới gây xôn xao dư luận.

Danh hài Thúy Nga tố chồng hờ lừa đảo, "cuỗm" hơn 7 tỷ đồng? - Ảnh 1
Danh hài Thúy Nga và chồng Việt kiều N.V.N.

Nổi tiếng là một danh hài gần gũi với khán giả, nhưng Thúy Nga lại rất kín tiếng khi chia sẻ về đời sống riêng tư trên mặt báo. Tuy nhiên cách đây vài ngày, nữ danh hài khiến công chúng hết sức bất ngờ khi công khai một lá thứ viết cho mẹ được nhận xét là rất cảm động và "đẫm nước mắt".

Đọc lá thư tay này, người xem không chỉ hiểu hơn về tình cảm cô dành cho mẹ già đang ở Việt Nam, mà nếu tinh ý thì công chúng sẽ thấy nữ danh hài đang có ý ngầm "dọn đường" để chuẩn thông báo một sự thật riêng tư khác.

Đúng như dự đoán của một số người, trên trang cá nhân của danh hài Thúy Nga vừa cho đăng tải toàn bộ nội dung lá đơn "Đề nghị tư vấn pháp luật" về mối quan hệ giữa cô và người đàn ông tên N.V.N (tên 1 người đàn ông được viết tắt) vốn được nhiều người biết đến là "chồng của nữ danh hài".

Danh hài Thúy Nga tố chồng hờ lừa đảo, "cuỗm" hơn 7 tỷ đồng? - Ảnh 2

Trong đơn gửi Văn phòng Luật sư, danh hài Thúy Nga (tên thật là Trần Thị Thúy Nga) viết: "Tôi làm đơn này đề nghị Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình cho trường hợp của tôi như sau:

Vào năm 2010, do thương cảm trước hoàn cảnh làm ăn sa sút của ông N.V.N và mong muốn được hỗ trợ cho ông N.có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, nên tôi có tổ chức đám cưới với ông N. nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Tôi và ông N. đã không chung sống như vợ chồng vì ngay sau đó tôi phát hiện ra ông N. đã có những hành vi không tốt, vay mượn tiền của nhiều người với giá trị rất lớn nhưng không chịu trả cho họ, trong đó có tôi và một số người thân trong gia đình cũng là nạn nhân.

Không những thế, ông N. còn lợi dụng danh tiếng của tôi để lừa gạt nhiều người khác, đi đâu ông cũng nói mình là chồng của nghệ sĩ hài Thúy Nga để dễ dàng tạo lập mối quan hệ và vay mượn tiền. Khi phát hiện ra điều này, tôi rất buồn và sốc, cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương danh tiếng của mình.

Bên cạnh đó, qua những người bị hại cho ông N. vay mượn tiền làm ăn, tôi còn được biết mỗi khi ông N. về Việt Nam, ông N. tự xưng với mọi người mình là Việt kiều thành đạt, còn khi sang Hoa Kỳ thì ông N. lại tự xưng mình là doanh nhân thành đạt để người khác tin và cho vay tiền.

Chính vì vậy, tôi xin hỏi Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự về quan hệ giữa tôi và ông N. có được coi là quan hệ hôn nhân vợ chồng theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không? Và việc ông N. nhân danh là chồng tôi để vay mượn tiền của người khác rồi sau đó không trả lại cho họ như vậy có đúng với quy định của pháp luật Việt Nam hay không? Xử lý như thế nào?".

Trước đơn xin tư vấn được gửi từ phía danh hài Thúy Nga, Văn phòng Luật sư đã có văn bản phản hồi và khẳng định mối quan hệ giữa danh hài Thúy Nga và N.V.N, theo luật pháp thì không phải là vợ chồng.

"Theo quy định tại Điều 11 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 thì việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định tại Điều 14 của Luật này. Mọi hình thức kết hôn không theo quy định tại Điều 14 của Luật này đều không có giá trị pháp lý. Nam, nữ không đăng ký kết hôn mà chung sống với nhau như vợ chồng thì không được pháp luật công nhận là vợ chồng.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì có thể thấy pháp luật hiện hành không công nhận mối quan hệ vợ chồng giữa bà Trần Thị Thúy Nga và ông N.V.N, bởi lẽ bà và ông chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền", trích thư trả lời của văn phòng luật sư.

Cũng theo văn bản giải đáp này khẳng định: "Danh hài Thúy Nga không chịu bất kỳ trách nhiệm đối với các khoản nợ do ông N. vay, vì bà và ông N. không phải là vợ chồng, đồng thời theo thông tin bà trình bày thì bà không ký vào bất kỳ hợp đồng vay tiền nào và cũng không có bất kỳ hành vi nào thể hiện bà và ông N. cùng vay tiền của người khác. Do đó ông N. phải tự chịu trách nhiệm với các khoản vay". Ngoài ra, trong văn bản được phản hồi từ Văn phòng Luật sư còn nêu rõ trách nhiệm trả nợ của ông N. để danh hài Thúy Nga nắm rõ.

Chắc hẳn khi danh hài Thúy Nga công bố sự thật về mối quan hệ với ông N.V.N, công chúng hâm mộ sẽ rất bất ngờ, thậm chí là bị sốc, bởi lẽ lâu nay nhiều người vẫn nghĩ rằng cả hai đã là vợ chồng và sống với nhau, nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Danh hài Thúy Nga tố chồng hờ lừa đảo, "cuỗm" hơn 7 tỷ đồng? - Ảnh 3
Thúy Nga và chồng từng tổ chức một đám cưới hoành tráng tại Việt Nam trước khi sang Mỹ sinh sống.

Còn nhớ, cách đây khoảng hơn 4 năm (tức hồi tháng 10/2010), lễ cưới của danh hài Thúy Nga và N.V.N được tổ chức tại trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM từng thu hút sự quan tâm của công chúng. Khách mời đến tham dự rất đông, hầu hết là ngôi sao ở các lĩnh vực kịch, thời trang, điện ảnh, âm nhạc như: Quyền Linh, Xuân Lan, Tấn Beo, Hoài Linh, Phước Sang, Thanh Vân, Bảo Quốc, Phương Thanh, Đức Tiến, Bình Minh, Trịnh Kim Chi, Ngân Khánh, Hiền Mai, NSƯT Hồng Vân, đạo diễn Lê Hoàng... Tuy nhiên, Thúy Nga chia sẻ, đám cưới này thật ra chỉ là một cách để chị có thể giữ được tài sản.

"Trước ngày diễn ra tiệc cưới 3 ngày, ông N. đã lên kế hoạch cướp tài sản của tôi và bỏ trốn. Bởi thế tôi tổ chức đám cưới để sau này còn có bằng chứng về mối quan hệ và giữ được tài sản. Không ngờ rằng, những gì tôi đoán trước đây nay đã trở thành sự thật. Ông ấy sau đó đã tìm cách trốn thoát, cứ thế ôm tiền chạy tới bây giờ", Thúy Nga chia sẻ.

Danh hài Thúy Nga cho biết, chị quyết định công khai đơn nhờ tư vấn này là bởi muốn công bố sự thật ông N.V.N không phải là chồng chị như nhiều người vẫn nghĩ.

"Nếu không bố lá đơn này thì nhiều người sẽ không hiểu rõ về sự thật mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi muốn nói ra để người ta tránh không cho ông N. mượn và vay tiền nữa. Bao năm nay chúng tôi không sống với nhau nhưng ông ấy vẫn lấy uy tín của tôi mà đi lừa gạt người khác. Tôi cũng muốn thông báo để những ai có ý định làm việc với ông N. sẽ tránh. Tôi phải nói ra điều này để lỡ sau này có ai đó bị ông N. lừa tiền thì họ sẽ không hiểu lầm tôi là vợ mà tìm tới đòi.

Sự thật thì những năm qua đã có rất nhiều người tìm tôi để đòi nợ, có nhiều người bày tỏ sự bực tức đối với tôi, một số người thì cứ khóc lóc với tôi, họ nhờ tôi tìm cách để ông N. trả lại tiền cho họ vì số tiền đó họ làm bằng mồi hôi nước măt. Nói chung, mấy năm qua tôi đã mang tiếng và bị ăn nhiều quả đắng do người đàn ông này để lại".

Cũng theo nữ danh hài tiết lộ, sau khi công bố sự thật về mối quan hệ này, chị sẽ tung nhật ký kể về quá trình bị người đàn ông này lừa gạt nhà cửa như thế nào trước công chúng.

Bạn đang đọc bài viết Danh hài Thúy Nga tố chồng hờ lừa đảo, "cuỗm" hơn 7 tỷ đồng? tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
danh hài thúy ngaThúy Ngadanh hài Thúy Nga tố cáo chồng

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí