`

Độc giả Hà Nội xếp hàng trong mưa xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh

Thứ hai, 02/03/2015 | 11:17 GMT+7

(ĐSPL) - Mỗi tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ với mọi thế hệ, bởi khi đọc những câu chuyện của ông, dù đang ở lứa tuổi nào, người ta cũng có cảm giác được trở về tuổi thơ.

Độc giả Hà Nội xếp hàng trong mưa xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 1

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giao lưu với độc giả Hà Nội. Ảnh: Thể thao & Văn hóa

Sau "Có hai con mèo ngôi bên cửa sổ" (2012) và "Ngồi khóc trên cây" (2013), đây là lần thứ ba nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tổ chức một buổi ký tặng sách tại Hà Nội.

Vẫn như những lần trước, tác phẩm mới của ông "Bảy bước tới mùa Hè" cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ phía độc giả.

Sáng 1/3, bất chấp gió mùa và cơn mưa xuân lạnh, rất nhiều bạn đọc đã xếp hàng dài tại phố sách Đinh Lễ để được sở hữu cuốn sách mới của Nguyễn Nhật Ánh và gặp gỡ, xin chữ ký của ông.

NXB Trẻ, đơn vị xuất bản cho biết đã phát hành 50 nghìn bản bìa mềm và 5 nghìn bản bìa cứng trong lần phát hành này (5 nghìn bản bìa cứng chỉ in một lần duy nhất với 7 giải thưởng đặt dưới bìa sách dành cho độc giả may mắn).

Chất liệu giấy của bản bìa cứng là loại giấy đặc biệt, xốp, dai và có độ trắng sáng phù hợp với người đọc. Bản bìa mềm có kèm 4 phụ bản in màu trình bày thơ của Nguyễn Nhật Ánh và tranh minh họa.

Độc giả Hà Nội xếp hàng trong mưa xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 2

Tác phẩm "Bảy bước tới mùa hè" của Nguyễn Nhật Ánh.

Tác phẩm "Bảy bước tới mùa Hè" kể về tuổi thơ và tuổi thiếu niên của nhân vật chính Khoa và những người bạn Trang, Mừng, Đào... Một lứa tuổi đầy nghịch ngợm, mơ mộng và bắt đầu le lói tình cảm lứa đôi. Có thể nói đây là cuốn sách về tuổi hồng của Nguyễn Nhật Ánh. "Phát hiện lớn" của nhân vật Khoa về sự khác nhau giữa người lớn và trẻ con là: "Người lớn thích nhau rồi cưới nhau. Còn trẻ con thích nhau rồi ráng lớn nhanh nhan để thành người lớn".

Sách của Nguyễn Nhật Ánh mỗi năm đều được tái bản liên tục và không ngừng truyền cảm hứng cho mọi thế hệ độc giả bằng giọng văn chân thật, hài hước, chứa đựng những triết lý giản đơn.

Tác phẩm "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của ông thậm chí còn được dịch ở Mỹ với tên tiếng Anh "Give Me A Ticket To Childhood", ngoài ra sách này còn được dịch ở Thái Lan và Hàn Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Độc giả Hà Nội xếp hàng trong mưa xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh tại chuyên mục Chuyện làng sao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tác phẩmnhà vănnguyễn nhật ánhtác phẩm văn học
Nam Phong (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí