`

Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt

Thứ bảy, 26/10/2013 | 09:49 GMT+7

Có người xăm tên người mình yêu quí ngay cột sống, dọc sau ót như Tinna Tình với chữ Hán tự tên của một vị ni sư. Hoặc một ngày trọng đại trong cuộc đời như Minh Thư, ngày ly dị.

Những người đẹp xăm mình

Một nhan sắc đầy ngơ ngác đã mở đầu cho trào lưu xăm hình trong giới biểu diễn, có thể, chứ không phải đấng mày râu nào. Năm 2003, Lê Quang Nghi Văn trở về sau chuyến du học về quản trị kinh doanh tại Singapore, ra mắt làng giải trí với vai trò ca sĩ tại phòng trà ATB của Ánh Tuyết. Hôm ấy, nghệ sĩ Quốc Trụ phải khen rằng “lẽ ra cô ấy phải nổi tiếng lâu rồi”.

Nghi Văn tấn công làng giải trí bằng album vol.2 Đêm nằm mơ phố và cũng chính thức khoe hình xăm nàng tiên bé nhỏ Tinkerbell (một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của hãng Walt Disney) trên bắp tay phải. Hình xăm của cô không chỉ là một hình vẽ nghệ thuật mà nó còn che một vết sẹo khá lớn trên tay. Nàng tiên bé nhỏ Tinkerbell lặng yên rời sân khâu, đến tận bây giờ, có đêm nằm mơ phố?

Nay công chúng chứng khiến hình xăm rất phổ biến đối với  người đẹp sân khấu, màn ảnh.

Cuối năm 2009, ngoài những hình xăm nhỏ nằm rải rác trên cơ thể, ca sĩ Mai Khôi sắm một tattoo hình nhân mã đang giang cung bắn lên trời khá lớn, choán gần hết phần lưng. Đây là cung hoàng đạo của Mai Khôi (cô sinh ngày 11.12.1983), và cô chia sẻ rằng: “Nhân mã của mình có năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê được khai phá, ngoài ra còn là sự thông thái và tư duy rộng mở, có tính hướng ngoại, lạc quan và nhiệt tình”. Không biết có phải chính hình xăm Nhân mã này đã tiếp thêm sức lực cho công hay không mà càng ngày Mai Khôi càng tràn trề năng lượng trong cuộc sống lẫn công việc.

Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt - Ảnh 1Mai Khôi tin nhân mã đem đến cho cô năng lượng, sự thông thái và tư duy rộng mở.

Có người xăm để kỷ niệm như Thân Thúy Hà, xăm chữ cái đầu tên con trên cánh tay.  Có người xăm quan niệm sống của mình như Ngô Thanh Vân với câu “Be here now” thể hiện kim chỉ nam cuộc sống theo nhà Phật, như cô hiểu, ơ đây ngay bây giờ. Tương lai thì chưa đến, quá khứ thì đã qua, hãy biết hiện tại.

Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt - Ảnh 2Ngô Thanh Vân muốn sống cho hiện tại (be here now).

Lại có người xăm tên người mình yêu quí ngay cột sống, dọc sau ót như Tinna Tình với chữ Hán tự tên của một vị ni sư. Hoặc một ngày trọng đại trong cuộc đời như Minh Thư, ngày ly dị.

Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt - Ảnh 3

Ngoài tên của một vị sư nữ sau gáy, Tina Tình điểm xuyến một ít hình xăm ở cổ tay trái.

Lại cũng có những người xăm cho giống thần tượng như Thủy Tiên với những hình xăm rải rác ở cổ tay giống Linsay Lohan.

Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt - Ảnh 4

Thủy Tiên hâm mộ Linsay Lohan.

Mỗi người một cách nghĩ. Các nữ nghệ sĩ dùng hình xăm như là cách nói với mình, với khán giả của riêng họ.
 
Theo Một Thế Giới
Bạn đang đọc bài viết Giải mã những hình xăm độc, bí hiểm của sao Việt tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí