`

Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân

Thứ bảy, 15/11/2014 | 09:10 GMT+7

(ĐSPL) - Lệ Quyên & dàn nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ giúp đỡ nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân và người mẫu Duy Nhân

Từ sự thương cảm và mong muốn được chia sẻ với những nghệ sỹ đang gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau, ca sĩ Lệ Quyên đã cùng với nhiều anh em nghệ sỹ lên ý tưởng thực hiện đêm nhạc “Tình nghệ sỹ 1”. Đây sẽ là chuỗi đêm nhạc đặc biệt nhằm quyên góp và giúp đỡ những nghệ sỹ hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mà Lệ Quyên đứng ra tổ chức ngay tại phòng trà của mình. 

“Tình nghệ sỹ 1” là đêm nhạc đầu tiên ca sĩ Lệ Quyên muốn thực hiện trong chuỗi các đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt như thế này, sau chương trình này sẽ còn có nhiều đêm Tình nghệ sỹ 2, 3 và nhiều hơn thế nữa.

Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân - Ảnh 1

Ca sĩ Lệ Quyên.

Đúng như tên gọi, "Tình nghệ sỹ" không chỉ mang đến nhiều tiết mục đặc biệt và chứa đựng nhiều tình cảm mà còn tô đẹp thêm tình giữa những người làm nghệ thuật với nhau, giữa thế hệ sau nghĩ về thế bậc cha anh và giữa những nghệ sỹ đương thời. Vì vậy, ngay Tình nghệ sỹ 1, toàn bộ lợi nhuận từ đêm nhạc sẽ gửi đến giúp đỡ nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân và người mẫu Duy Nhân. 

Mỗi số phận là một câu chuyện khó khăn, nhưng trên hết là những gì mà các nghệ sỹ này cống hiến cho xã hội, nền nghệ thuật nước nha đều đáng ghi nhận cũng như biết ơn. Đầu tiên là hoàn cảnh neo đơn, cực kỳ khó khăn của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý khi ông đã ngoài 90. Hiện ông đang sống nghèo túng trong một ngôi nhà chưa quá 10 mét vuông, sức yếu cũng như bệnh tật của tuổi già và cô đơn trong căn nhà nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Ông rơi nước mắt nhiều lần khi nói về hoàn cảnh hiện tại: "Tôi rất biết ơn những người giúp đỡ tôi, cho tôi tiền. Tôi sống thiếu thốn lắm. Hàng ngày thèm bát phở, bát bún mà không có". 

Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân - Ảnh 2

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.

Còn số phận của nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân cũng khó khăn rất nhiều, khi công việc mưu sinh hàng ngày của cô là bán vé số, thu lượm ve chai, cũng như căn bệnh đau nhức càng làm cho cô vất vả hơn. Nghèo đói, đơn độc do không có chồng con, nữ nghệ sĩ còn chịu cảnh bệnh tật ở tuổi xế chiều. Bà được phát hiện rối loạn tiền đình và hở van tim vào năm 1983.

Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân - Ảnh 3
Nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân.

Sau nhiều đợt điều trị cộng thêm bệnh thấp khớp, hiện nữ nghệ sĩ đi lại khó khăn. Căn bệnh khiến bà đau nhức thường xuyên và không thể làm thêm những công việc khác như bưng bê, rửa chén bát, giặt quần áo thuê... để có thêm thu nhập.Không có tiền mua thuốc, bà dùng vải gai bó chặt đầu gối để tiện đi lại mỗi khi đau nhức.

Sau cùng là chàng người mẫu trẻ Duy Nhân cũng đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư trong khi kinh tế gia đình lại gần như không thể đảm đương nổi. 

Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân - Ảnh 4
Người mẫu trẻ Duy Nhân.

Trước những nghệ sỹ cần chia sẻ đến như vậy, ca sĩ Lệ Quyên cảm thấy mình cần làm điều gì đó thật ý nghĩa nên đã thực hiện đêm nhạc đặc biệt này. Ngoài Lệ Quyên, đêm nhạc có sự tham gia nhiệt tình của dàn ca sĩ khách mời hùng hậu: Phương Thanh – Quang Linh – Lý Hải– Quang Lê – Lê Hiếu – Dương Triệu Vũ – Hiền Thục – Uyên Linh – Giang Hồng Ngọc – Quốc Thiên – Bùi Anh Tuấn… 

Song song đó sẽ là những vở kịch hấp dẫn của những nghệ sỹ hài luôn mang đến tiếng cười cho khán giả: Hồng Nga, Chí Tài, Minh Nhí, Cát Phượng, Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, Gia Bảo. Dẫn chương trình là Ốc Thanh Vân và MC Anh Khoa.

"Tình nghệ sỹ 1" sẽ diễn ra vào tối ngày 18/11/2014 tại Phòng trà Không Tên (Q1, TP.HCM).

Bạn đang đọc bài viết Lệ Quyên & nghệ sỹ làm đêm nhạc ủng hộ NS Nguyễn Văn Tý, Duy Nhân tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
duy nhânngười mẫu duy nhânngười mẫu trẻ Duy Nhânung thưnhạc sỹ Nguyễn Văn Týnghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuânđêm nhạcLệ QuyênTình Nghệ Sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí