`

Mẹ Michael Jackson "ngậm ngùi" đi tìm nguyên nhân cái chết của con

Thứ ba, 14/01/2014 | 19:23 GMT+7

(ĐSPL) - Vị thẩm phán có những phán quyết sai lầm trong lần khám nghiệm thi thể Michael Jackson hồi năm ngoái đã từ chối khi được yêu cầu thực hiện một khám nghiệm lâm sàng vào hôm thứ hai (13/1).

Các cuộc khám nghiệm kéo dài 6 tháng đã kết thúc vào tháng 10 với phần thắng nghiêng về công ty quảng cáo ca nhạc AEG Live.

Các luật sư của mẹ của Michael Jackson, bà Katherine Jackson cho rằng bản án được sử dụng trong phiên tòa đã không đúng và thẩm phán đã sai lầm khi không để họ theo đuổi một tuyên bố độc lập trong các khám nghiệm khác.

Trong một báo cáo khám nghiệm tử thi mới hồi tháng 11, 4 trong 12 bồi thẩm viên đã khẳng định rằng họ có cảm giác rằng đã bị lừa dối bởi kết quả, mà ở đây là những phán quyết sai lầm.

Mẹ Michael Jackson "ngậm ngùi" đi tìm nguyên nhân cái chết của con - Ảnh 1
Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson đã qua đời ở tuổi 50, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Jackson đã qua đời vào ngày 25/6/2009 do bị tiêm quá liều chất gây mê propofol, do bác sĩ riêng Conrad Murray thực hiện nhằm giúp Jackson vượt qua bệnh mất ngủ khi ông đang chuẩn bị cho một loạt chương trình mới tại London và sau đó là hàng loạt các buổi biểu diễn trên toàn thế giới được sản xuất bởi AEG Live.

Thẩm phán bang Los Angeles, Yvette Palazuelos đã ban hành một phán quyết sớm vào tháng một. Trong đó, bà nói rằng bà đã không sai trong các quyết định của mình với bản án. Bà đã có những tranh luận vào ngày 3/1 và đưa đến quyết định từ chối yêu cầu vào hôm thứ hai.

Những luật sư của Jackson cho biết họ sẽ kháng cáo những phán quyết của bồi thẩm đoàn. Còn những luật sư của AEG Live đã đệ trình báo cáo từ 7 bồi thẩm đoàn khác và nói rằng những bản phán quyết không hề gây cho họ bất kì một sự bối rối nào.

Mẹ Michael Jackson "ngậm ngùi" đi tìm nguyên nhân cái chết của con - Ảnh 2
Bà mẹ 82 tuổi mủa Jackson, Katherine Jackson liệu rằng có đủ bằng chứng chống lại công ty giải trí đã thực hiện buổi biểu diễn của Michael Jackson?

Các bồi thẩm đoàn đã họp lại với nhau và đưa ra những từ như “choáng váng”, “khó chịu” hay “ sốc” khi nói về cái chết của ông hoàng nhạc Pop. Cuối cùng họ đã phải đồng loạt nói “không” với câu hỏi có liên quan đến bản án: “Liệu rằng tiến sĩ Conrad Murray có thích hợp và có đủ năng lực để thực hiện những công việc mà ông được thuê, mà ở đây là điều trị cho Jackson?”

“Đây là một cái bẫy mà ngăn cản chúng ta đưa ra những phán quyết cuối cùng về vụ án”, một vị bồi thẩm đã chia sẻ.

“6 tháng sau khi khám nghiêm tử thi, tôi tin rằng bà Jackson đã có đủ bằng chứng chống lại AEG Live”, một bồi thẩm đoàn khác cho hay, “Mặc dù sự thật, tôi không co cách nào để ủng hộ nguyên đơn vì bản án đã được đưa ra."

Trong lập luận cho cuộc khám nghiệm lâm sàng mới, những luật sư của Jackson cho rằng Palazuelos đã mắc sai lầm khi từ chối yêu cầu của họ. 

Len (Theo CNN)

Cùng báo Đời sống và Pháp luật điểm lại tin tức sao Việt 24h qua:

Bạn đang đọc bài viết Mẹ Michael Jackson "ngậm ngùi" đi tìm nguyên nhân cái chết của con tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngạt

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí