`

Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975

Thứ hai, 01/09/2014 | 07:56 GMT+7

Họ đều là những người đẹp xuất thân từ tầng lớp trí thức, thượng lưu… ngoài nhan sắc còn được đánh giá cao về trí tuệ, tài năng.

Trần Lệ Xuân

Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 - Ảnh 1
Trần Lệ Xuân tạo nên cơn sốt áo dài cổ thuyền.

Bà là vợ ông Ngô Đình Nhu, em trai của Ngô Đình Diệm, Tổng thống VNCH. Ngô Đình Diệm không có vợ, vì thế những nghi lễ ngoại giao, bà Lệ Xuân được phép hành xử như cương vị Đệ nhất phu nhân.

Mẹ là bà Thân Thị Nam Trân, cháu ngoại vua Đồng Khánh và em họ của vua Bảo Đại. Cha của bà là luật sư Trần Văn Chương. Lúc nhỏ, bà học trường Albert Sarraut ở Hà Nội, tốt nghiệp tú tài Pháp.

Thời bấy giờ, bà đã vận động Nghị viện của Việt Nam Cộng hòa ban hành bộ luật gia đình cấm ly dị và chỉ một vợ một chồng và gặp không ít rắc rối trong vấn đề này. Trần Lệ Xuân là một phụ nữ đẹp, dáng vẻ thanh thoát. Hình ảnh mà người ta nhớ về bà nhiều nhất là chiếc áo dài cổ thuyền đặc biệt do chính tay bà vẻ kiểu. Trong dân gian gọi “áo dài bà Nhu”.

Nguyễn Thị Mai Anh

Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 - Ảnh 2
Phu nhân Mai Anh đài các một thời.

Vốn là người kín kẽ, vợ Tổng thống chính thể Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu ít khi phô trương hình ảnh. Bà là con gái một gia đình gia thế gốc người Mỹ Tho. Nguyễn Thị Mai Anh có dáng dấp hết sức sang trọng, quý phái.

Bà được đánh giá là một trong những phu nhân ứng xử khéo léo và đôi khi rất cao tay đối với những người đẹp vây quanh chồng mình. Nhiều tài liệu cho rằng, chính bà Mai Anh đã khiến ca sĩ Kim Loan, người có nhan sắc và giọng hát mê hoặc Nguyễn Văn Thiệu phải “cao chạy xa bay” tận trời tây.

Đặng Tuyết Mai

Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 - Ảnh 3
Tuyết Mai được mệnh danh là Hoa khôi Sài Gòn.

Bà là vợ của Phó tổng thống chính thể Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ. Xuất thân trong một gia đình gia giáo ở Bắc Ninh, thời thơ ấu Đặng Tuyết Mai sống ở Hà Nội. Năm 1953, cô theo bố mẹ vào Nam, định cư ở Đà Lạt, học tại trường Yersin Đà Lạt. Được dạy dỗ cẩn thận, Tuyết Mai học rất giỏi, thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp.

Trước khi lập gia đình Đặng Thị Tuyết Mai là một trong 4 nữ tiếp viên hàng không đầu tiên của Hãng hàng không Air Vietnam. Trong một chuyến bay, vẻ đẹp trong sáng, quyến rũ và thông minh của bà đã nhanh chóng “hạ gục” tướng “râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ.

Thẩm Thúy Hằng

Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 - Ảnh 4
Thẩm Thúy Hằng và nhan sắc huyền thoại.

Được mệnh danh là người đàn bà đẹp nhất lúc bấy giờ, Thẩm Thúy Hằng xuất thân trong một gia đình trí thức gốc Hải Phòng sau này định cư tại miền Nam. Bà là vợ Phó Thủ tướng VNCH Nguyễn Xuân Oánh, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam Cộng hòa, người nhiều hơn bà tới 20 tuổi.
Là một minh tinh nổi tiếng màn ảnh, Thẩm Thúy Hằng không có chút gì tai tiếng như nhiều người đẹp đương thời. Về cuối đời, bà gần như ở ẩn, ăn chay trường và đi làm từ thiện. Một vài lần xuất hiện với gương mặt “khác thường”, nhiều người cho rằng đó là hậu quả do Thẩm Thúy Hằng đã lạm dụng thẩm mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Những nhan sắc nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhan sắcnổi tiếngmiền Namtrước 1975Trần Lệ XuânNguyễn Thị Mai AnhĐặng Tuyết MaiThẩm Thúy Hằng
Theo Gia đình & Xã hội

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí