`

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp

Chủ nhật, 31/08/2014 | 14:10 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều sao Việt như Bình Minh, Khắc Việt, Tự Long,... hay Tăng Thanh Hà, Ngọc Trinh đã phải làm nhiều công việc lao động chân tay trước khi trở thành người nổi tiếng.

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 1
Ngọc Trinh là một trong ít những cô gái may mắn của showbiz Việt. Tuy nhiên, "nữ hoàng nội y" lại có một tuổi thơ nhọc nhằn. Mẹ Ngọc Trinh mất khi cô mới chào được được vài tháng, bố chạy xem ôm kiếm tiền qua ngày. Ngọc Trinh đã từng làm nhiều nghề để phụ giúp gia đình. Trong đó, cô đã từng phải làm PG, nhân viên quán bida và bán bún nước lèo.
Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 2
Bố về hưu, mẹ buôn bán nhỏ, điều kiện gia đình khó khăn khiến Alvin Ichi quyết tâm tự lập. Những ngày đầu bỏ học, cậu ra bến xe Mỹ Đình làm nghề xe ôm. Nhớ lại những ngày tháng đó, Alvin Ichi chia sẻ: "Thu nhập từ việc làm mẫu ảnh không đủ trang trải cuộc sống. Tôi mang xe máy ra Mỹ Đình, ngồi tỉ tê nói chuyện với các chú, các bác và xin mọi người tạo điều kiện cho mình làm nghề kiếm cơm. Nhưng sau vài ngày, nhận thấy công việc vất vả và không phù hợp nên mình chuyển sang làm bồi bàn. Thu nhập cũng không được là bao nhưng ít nhất nó giúp mình nuôi sống bản thân để có thể ôn thi đại học".
Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 3

Khắc Việt tâm sự, sau khi tốt nghiệp Nhạc viện, anh gặp nhiều thất bại trên con đường ca hát nên từng có thời gian xin đi bán xăng ở một cây xăng dầu. Lúc đó, Khắc Việt chỉ mong có đủ tiền nuôi em trai. Dù gia đình không ai theo đuổi con đường nghệ thuật, nhưng với niềm đam mê ca hát, Khắc Việt đã nỗ lực và có được những thành công nhất định.

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 4
Sinh ra ở miền quê sông nước, cuộc sống của Tăng Thanh Hà tử nhỏ đã gặp nhiều khó khăn. "Ngọc nữ" của màn ảnh Việt từ phải phụ mẹ bán nước mía bên lề đường. Không những thế, Tăng Thanh Hà còn dậy sớm từ 4h30, giúp mẹ nấu cơm để trưa mang giao cho khách từ năm 11 tuổi. Nhưng với ý chí vươn lên cùng tinh thần lạc quan, Tăng Thanh Hà đã chạm ngõ điện ảnh và hiện tại là một trong những mỹ nữ của showbiz Việt.
Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 5
Được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài tài năng. Quãng đời trước khi thành công của Tự Long cũng có nhiều cực nhọc, vất vả. Anh đã có một khoảng thời gian đi làm thuê cho những ông chủ mộc sau khi tốt nghiệp khoa Mộc dân dụng. Không chỉ vậy, Tự Long còn phải làm cả nghề lơ xe để có tiền sinh hoạt hàng tháng.
Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 6

Chí Trung đã có một thời gian phải làm những công việc lao động chân tay nhọc nhằn để kiếm tiền. Danh hài từng phải buôn bán thuốc lá, hồ tiêu, ép lốp xe giao cho các đại lý.

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 7

Quyền Linh cũng có một khoảng thời gian "chạy ăn từng bữa", phải làm đủ thứ nghễ. Anh từng giữ xe, chạy bàn, bơm xe đạp, lượm chai lông vịt rồi bán rau ngoài chợ. Có lẽ quãng thời gian đầy khó khăn, thử thách đã giúp Quyền Linh có được những thành công như ngày hôm nay.

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 8

Người đàn ông hào hoa, tài năng Bình Minh đã phải đi làm lơ xe và bốc vác cho các chuyến xe lên cửa khẩu để kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải cuộc sống cho bản thân.

Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp - Ảnh 9

HH Đặng Thu Thảo từng làm nhân viên pha chế tại quán cà phê và bán hàng shop thời trang của Cần Thơ để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt từng làm bốc vác, chạy xe ôm và bơm xe đạp tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sao ViệtNgọc Trinhkhắc việtNguyễn Bình AnQuyền LinhTự LongĐặng Thu Thảochí trungBình MinhTăng Thanh Hà
Len (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí