`

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng

Thứ hai, 25/11/2013 | 08:52 GMT+7

"Showbiz là một nơi mang tính cạnh tranh cao nhưng không đồng nghĩa chúng ta phải luôn thủ đoạn mà chúng ta phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn ", Minh Trung chia sẻ ý kiến của mình về quan điểm "Vào showbiz là phải thủ đoạn".

Vietnam's Next Top Model không phù hợp với tôi

Chào Trung, sau khi đoạt giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, cuộc sống của Trung có gì thay đổi không?

Cuộc sống của Trung có khá nhiều thay đổi và đặc biệt là bận rộn hơn rất nhiều. Điều này khiến Trung trưởng thành hơn qua mỗi công việc và thử thách. Trung cảm thấy vui và tràn đầy năng lượng cho những dự định sắp tới của mình.

Rõ ràng hiệu ứng truyền thông của cuộc thi năm nay không hề tốt và khán giả cũng ít quan tâm đến những người thắng cuộc như Trung hay giải Vàng siêu mẫu, theo Trung nguyên nhân là do đâu?

Trung nghĩ do các cuộc thi nó nở rộ quá nhiều và không còn như những năm trước chỉ có 1 đến 2 cuộc thi. Vì vậy, khi tổ chức ra như vậy thì các cuộc thi sẽ phân tán sự quan tâm của công chúng và việc Siêu mẫu Việt Nam không được chú ý cũng là sẽ đương nhiên.

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng - Ảnh 1

Minh Trung trong cuộc thi siêu mẫu Việt Nam 2013

Trung có thấy buồn không khi mình không được chú ý bằng những đàn anh ở các năm trước như Vĩnh Thụy hay Hữu Long?

Trung cũng thấy không vấn đề gì vì khi mình đi thi điều quan trọng là mình thử thách khả năng và chiến thắng được bản thân mình, với Trung đó mới là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, những cống hiến và nỗ lực của Trung sau cuộc thi được mọi người chú ý mới quá quan trọng nhất. Vì Trung nghĩ làm nghề không chỉ ngày một ngày hai mà làm lâu dài và có định hướng rõ ràng. Trung tin rằng chỉ vài năm sau Trung sẽ có những bước tiến xa hơn dựa vào chính bản thân Trung và Trung sẽ vượt qua được những điều mà các đàn anh trước như Vĩnh Thụy hay Hữu Long đã làm được.

Khuôn mặt điển trai nhưng hơi chút mềm mại của Trung rất hợp với danh xưng hot boy. Nhưng khi đến với vai trò người mẫu dường như nó trở thành điểm bất lợi của Trung?

Trung nghĩ cái việc khuôn mặt mình trẻ và nó hợp với danh xưng hot boy thì cũng đúng. Tuy nhiên, giữa dàn người mẫu nếu ai cũng cá tính, lạnh lung thì sự tươi trẻ của Trung sẽ trở nên khác biệt hơn.

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng - Ảnh 2

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng - Ảnh 3

Siêu mẫu Minh Trung sở hữu khuôn mặt điển trai và phong cách lãng tử

Tại sao bạn lại chọn Siêu mẫu Việt Nam, cuộc thi dường như đã hết thời mà không phải là Vietnam's Next Top Model đang đình đám và cực hút khán giả?

Trung nghĩ tiêu chí của Vietnam's Next Top Model nó không phù hợp với Trung ở thời điểm này. Ban đầu Trung cũng phân vân lắm nhưng cuối cùng Trung quyết định chọn Siêu mẫu Việt Nam 2013. Và bản thân Trung thấy không hẳn Siêu mẫu Việt Nam đã hết thời vì những siêu mẫu đoạt giải cao trong cuộc thi hiện nay đã rất thành công trong sự nghiệp và đó là mình chứng tốt nhất cho giá trị mà cuộc thi mang lại. Bây giờ Trung cảm thấy quyết định đó là hoàn toàn sáng suốt.

Nghề mẫu là cuộc dạo chơi

Lấn sân sang con đường ca hát và kết hợp với 1 nhóm nhạc chưa mấy tên tuổi như TVM, Trung không sợ tự làm mất giá mình sao?

Tại vì TVM và Trung không chỉ mới kết hợp gần đây mà cả 2 bên đều xem nhau như anh em trong gia đình. Trung nghĩ đơn giản giá trị của một con người được đánh giá bằng những gì họ cống hiến cho nghề và xã hội chứ không phải nằm trong những thứ bề ngoài.

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng - Ảnh 4

Siêu mẫu Minh Trung quyết tâm theo con đường ca hát

Một người mẫu trẻ vừa đạt được giải thưởng cao quý, tại sao Trung không dồn tổng lực vào sự nghiệp người mẫu mà lại lấn sân sang ca hát? Hình như Trung hơi tham thì phải?

Từ lúc đầu bước chân vào showbiz thì Trung đã xác định mình là yêu thích ca hát và vai trò ca sĩ là đích đến cuối cùng mà Trung đang hướng đến. Nhưng không biết sao các cuộc thi người mẫu Trung lại gặp nhiều may mắn hơn và luôn đoạt giải cao. Đối với Trung thì nghề mẫu chỉ là khởi đầu thuận lợi, là tấm vé thông hành để con đường sự nghiệp ca hát của Trung trở nên thuận lợi hơn.

Vậy Trung chỉ xem nghề mẫu chỉ là cuộc dạo chơi?

Có thể xem là như vậy. Dù bây giờ thành công về sự nghiệp người mẫu đến với Trung sớm hơn nhưng Trung vẫn xác định được đam mê của Trung chính là ca hát và Trung sẽ đầu tư hết mình vào vai trò ca sĩ.

Không đổi tình để lấy danh

Quay trở lại với nghề người mẫu, liệu Trung có thấy hối tiếc khi không chọn cho mình một ông bầu thật mát tay trước khi đến với cuộc thi siêu mẫu?

Trung nghĩ việc lựa chọn bầu show cũng rất quan trọng nhưng người quản lý hiện tại của Trung là người đã giúp mình từ khi mình mới bước chân vào showbiz và trong những thành công hôm nay. Trung nghĩ sống thì không nên đạt được những mục đích thì mình lại quên những người đã giúp đỡ mình. Trung thấy quản lý hiện nay của mình là lựa chọn tốt nhất cho con đường sự nghiệp của mình.

Có thể nói, thành công của bộ ba Ngọc Tình, Hữu Long và Mạnh Hiệp đều do một tay Phúc Nguyễn tạo nên. Nhưng cái giá họ trả cũng không hề nhỏ, Trung có bao giờ nghĩ mình sẽ phải đánh đổi chưa?

Hiện tại thì Trung đang làm việc với quản lý rất tốt và không lý do gì Trung lại bỏ đi và tìm đến một quản lý khác để phải gặp những trường hợp như vậy. Nhưng nếu gặp một trường hợp như vậy thì Trung sẽ suy nghĩ kĩ và chọn con đường tốt hơn cho nghề nghiệp của mình. Trung nghĩ mình đã có sự chuẩn bị và đầu tư kĩ cho sự nghiệp của mình rồi thì không lý do gì mình phải đánh đổi hay thủ đoạn để thành công. Với Trung thì bước chậm nhưng chắc và phải không hổ thẹn với bản thân là điều quan trọng nhất.

Phúc Nguyễn đã chia sẻ về quyết định “đổi tình lấy danh tiếng của Hữu Long và Mạnh Hiệp”, Trung nghĩ gì về quyết định của 2 đàn anh này?

Hiện tại thì Trung không có quyền để phán xét về sự lựa chọn của 2 đàn anh vì mỗi người có một suy nghĩ và nhìn nhận riêng. Nhưng Trung nghĩ là Trung sẽ không bao giờ đánh đổi như Hữu Long và Mạnh Hiệp.

Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng - Ảnh 5

Trung sẽ không đổi tình để lấy danh tiếng như Hữu Long và Mạnh Hiệp

“Vào showbiz là phải thủ đoạn”  và với một siêu mẫu hoạt động trong showbiz một thời gian, cảm nhận của Trung về nhận định này như thế nào?

Thủ đoạn hay không thì theo Trung phải tùy thuộc vào nhân cách sống của người đó đối với những người xung quanh. Tuy showbiz có phức tạp nhưng Trung nghĩ mình sẽ không thủ đoạn với ai chỉ để đạt được mục đích cá nhân cả. Showbiz là một nơi mang tính cạnh tranh cao nhưng không đồng nghĩa chúng ta phải luôn thủ đoạn mà chúng ta phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn và Trung tin rằng một ngày nào đó công chúng sẽ đón nhận những nỗi lực và tài năng của mình.

Kế hoach trong tương lai của Trung là gì?

Trong năm 2014 Trung sẽ chính thức tung những sản phẩm âm nhạc được đầu tư thật sự chất lượng để đánh dấu con đường âm nhạc mà Trung đã lựa chọn. Trung mong là khán giả sẽ luôn yêu thương và quan tâm Trung dù Trung hoạt động ở lĩnh vực người mẫu hay ca sĩ. Vì đối với Trung, vai trò nào cũng đáng quý và cần phải làm bằng hết khả năng của mình.

Theo Báo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết Siêu mẫu Minh Trung: Không "bán thân" và không thủ đoạn để nổi tiếng tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
iPhonesụt lúnquan hệ vợ chồng

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí