`

Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định

Thứ ba, 17/02/2015 | 08:15 GMT+7

(ĐSPL) - “Chúng tôi chủ động dời lịch diễn sang tháng 3/2015 chứ không phải bị đình chỉ", Trưởng ban tổ chức liveshow Chế Linh khẳng định.

Thời gian vừa qua, trước thông tin trên nhiều tờ báo cho rằng chương trình Chế Linh tại Quy Nhơn, Bình Định bị đình chỉ biểu diễn, Ban tổ chức chương trình đã bức xúc cho biết, đây là thông tin không chính xác, khiến ca sĩ Chế Linh cũng như đơn vị tổ chức chương trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự.

Cụ thể, sau khi có thông tin chương trình tạm hoãn, ban tổ chức căng băng rôn thông báo lui ngày biểu diễn và trả lại vé cho khán giả.

Một số tờ báo đã phỏng vấn qua điện thoại với ông Trương Đông Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định và trích dẫn lời ông Hải cho rằng, chương trình ca nhạc Chế Linh dự kiến diễn ra vào tối ngày 7/2/2015 tại TTTM An Phú Thịnh - TP Quy Nhơn bị đình chỉ. Nguyên nhân do địa điểm tổ chức chương trình không đảm bảo an toàn. Cụ thể, tầng 8 của An Phú Thịnh Plaza - nơi đăng ký chương trình ca nhạc Chế Linh chỉ có sức chứa khoảng 600 người nhưng ban tổ chức đã phát hành 1.000 vé. Ngoài ra, các điều kiện thoát hiểm tại địa điểm tổ chức không bảo đảm”.

Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định - Ảnh 1

Đầu tháng 2, thông tin show diễn của danh ca Chế Linh tại Bình Định bị hủy do bị Sở Văn hóa đình chỉ được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Nhưng theo ông Hoàng Tiến, đại diện đơn vị tổ chức đêm diễn Chế Linh thì việc tạm hoãn show diễn Chế Linh hoàn toàn do đơn vị tổ chức chủ động tiến hành để cân nhắc lại thời điểm biểu diễn, chứ không phải bị cơ quan quản lý “đình chỉ" như thông tin trên các báo.

Ngay sau khi quyết định tạm hoãn, Ban tổ chức cũng đã chủ động thông báo trên nhiều phương tiện thông tin hoàn tiền lại cho khán giả, và hẹn khán giả vào dịp sau Tết, thời điểm đó sẽ thuận lợi hơn cho việc biểu diễn. Đồng thời đơn vị cũng đã tìm được địa điểm biểu diễn phù hợp với chương trình, phục vụ tốt hơn cho khán giả là Trung tâm Văn hoá tỉnh.

Đại diện ban tổ chức cũng nhấn mạnh, vì chủ động hoãn show diễn nên ban tổ chức đã căng băng rôn, thông báo trên nhiều phương tiện truyền thông từ ngày 3/2 (tức trước ngày diễn 4 ngày), cho nên việc dừng show không quá đột ngột.

Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định - Ảnh 2

Băng rôn ban tổ chức chương trình treo ghi rõ thông tin hoàn vé và dời ngày biểu diễn chứ không bị hủy.

Ông Tiến nói: “Trước khi tạm hoãn, ban tổ chức chúng tôi cũng chưa phát hành hết vé thì làm sao có thể nói được là chúng tôi phát hành ra 1.000 vé như Phó giám đốc Sở VHTT&DL Bình Định trả lời báo chí? Những thông tin này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, công việc mà chúng tôi đang làm.

Chúng tôi đã trực tiếp chất vấn ông Trương Đông Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hoá thể thao, du lịch tỉnh Bình Định về những phát ngôn của ông trên báo chí, nhưng ông Hải khẳng định ông không trả lời báo chí như vậy. Chính vì vậy, chúng tôi mong các cơ quan báo chí và các cá nhân có liên quan trong việc đưa tin thất thiệt về chương trình biểu diễn của Chế Linh tại Bình Định cần kiểm tra lại nguồn tin để đăng tải kịp thời phản hồi này của chúng tôi, để bảo vệ uy tín danh dự cho ca sĩ Chế Linh và ban tổ chức chương trình.

Cũng xin nói thêm là việc chúng tôi hoãn chương trình ở trung tâm An Phú Thịnh là do căn cứ vào tình hình thực tiễn của trung tâm khi chúng tôi ở đó phát hiện có nhiều điểm chưa thuận lợi. Chúng tôi muốn đem đến cho khán giả một đêm diễn tốt nhất, chất lượng nhất, nên chấp nhận sự thua thiệt về kinh tế hàng trăm triệu đồng để dời show sang biểu diễn vào thời điểm khác, khoảng giữa tháng 3/2015, tại Trung tâm văn hoá tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngay từ ngày 3/2 chúng tôi đã gửi công văn xin Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Định cho phép lùi ngày biểu diễn. Chúng tôi gửi kèm giấy phép tổ chức biểu diễn mới đã được Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cấp, thể hiện rõ những điều trên”.

Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định - Ảnh 3
Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định - Ảnh 4

Công văn xin lùi ngày biểu diễn được Sở VHTT&DL Bình Định chấp thuận.

Với nam ca sĩ Chế Linh, diễn ở Bình Định là show diễn ông mong chờ từ lâu, tuy nhiên, nam ca sĩ Chế Linh cho rằng, làm chương trình có những rủi ro, không may mà đôi khi phải chấp nhận vì muốn làm tốt nhất cho khán giả, mà phải dời show diễn, thậm chí là huỷ show, việc đưa thông tin thất thiệt là show bị "đình chỉ" như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả ca sĩ và ban tổ chức.

Nam danh ca mong chờ, show diễn sau Tết của ông sẽ làm hài lòng khán giả ở mảnh đất Võ thuật lừng danh mà ông yêu mến này.

Trong tour lưu diễn tại các tỉnh miền Nam vừa qua, Chế Linh đã tạo nên những “cơn sốt” khi liên tục tạo sức hút với hàng ngàn khán giả, khán phòng luôn chật cứng. Chính tình yêu đó của khán giả đã tạo động lực lớn cho ông để ông nuôi khát vọng đi vòng quanh đất nước trong tour diễn của mình.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin show Chế Linh bị đình chỉ ở Bình Định tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chế Linhdanh ca chế linhshow Chế Linhliveshow Chế Linhbình định

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí