`

Trương Phương đi ngược với trào lưu dội nước đá

Thứ ba, 26/08/2014 | 13:34 GMT+7

(ĐSPL) - Diễn viên Trương Phương không ngại nhận "gạch đá" từ dư luận khi tuyên bố  sẽ không để lãng phí thời gian, công sức vào trò chơi dội nước đá này.

Trương Phương đi ngược với trào lưu dội nước đá - Ảnh 1

Trương Phương.

Những ngày qua, trào lưu dội nước đá đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt trên Facebook. Chỉ tính từ đầu tháng 6 đến hết ngày 25/8, đã có khoảng 30 triệu người tham gia thảo luận về thử thách này trên Facebook.

Hành động dội nước đá lên đầu “Ice Bucket Challenge” (thường được gọi là ALS Ice Bucket Challenge) đơn giản là lời thách đố “Hãy dội xô nước đá lạnh lên đầu” do Pete Frates, cầu thủ bóng chày của đội trường đại học Boston, người mắc phải căn bệnh ALS, kêu gọi và sau đó được lan rộng ra khắp mọi nơi trên toàn Thế giới với ý nghĩa thiện nguyện.

Nhưng sau một thời gian, trào lưu này bị "biến tướng" và trở thành một trò mua vui của một bộ phận cư dân mạng cũng như của một số nghệ sĩ.

Trên trang cá nhân mới đây diễn viên Trương Phương đã đưa ra ý kiến riêng của mình và nói rằng cô sẽ không để lãng phí thời gian, công sức vào trò chơi dội nước đá này. 

Trương Phương đi ngược với trào lưu dội nước đá - Ảnh 2

Chia sẻ của Trương Phương trên trang cá nhân.

"Các bạn có nghĩ giống mình không ? Ý kiến riêng của mình thôi nhé. Đá phải chạy tốn điện tốn công sức, nước sạch ở nhiều nơi còn thiếu vậy tại sao chúng ta lại lãng phí khi có thể tự nguyện làm từ thiện mà không cần lãng phí công sức cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Biết là em đang đi ngược với trào lưu nên mong các bác gạch đá em nhẹ tay", Trương Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo ý kiến của Trương Phương thì làm từ thiện có nhiều cách và không nhất thiết cứ phải dội nước đá lên đầu mới thể hiện được tấm lòng thiện nguyện của mình. "Nếu bạn có đổ 10 xô nước đá hay cả trăm xô nước đá lên đầu thì thể hiện được điều gì? Bạn có đóng góp đồng nào cho quỹ từ thiện không hay đó chỉ là một trò chơi vô bổ? Vì vậy, thà là không dội nước đá nhưng mình có tấm lòng, mình có quyên góp thiện nguyện thật thì còn hơn là làm một việc vô nghĩa vừa tốn công sức lại vừa lãng phí nhiều thứ".

Sau khi Trương Phương chia sẻ bức ảnh vô cùng cảm động cùng dòng suy nghĩ của mình về trào lưu dội nước đá lên trang cá nhân, đã có rất nhiều cư dân mạng bình luận thể hiện sự đồng tình và ủng hộ với cách suy nghĩ của cô nàng.

Bạn đang đọc bài viết Trương Phương đi ngược với trào lưu dội nước đá tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trương phươngdiễn viên trương phươngtrào lưu dội ước đádội nước đádội nước đá lên đầuIce Bucket Challenge
PV

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí