`

Người đẹp xứ dừa: Cuộc thi nhan sắc đầu tiên ở Việt Nam không có phần thi bikini

Thứ năm, 01/08/2019 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Phần thi trang phục bikini của Người đẹp xứ dừa sẽ chuyển thành áo bà ba để tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Bến Tre.

Hình ảnh trong cuộc thi Người đẹp xứ dừa năm 2016.

Ngày 31/7, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin chương trình Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V với chủ đề Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 14 đến 20/11 tại trung tâm thành phố Bến Tre, gắn kết hòa quyện với cộng đồng trong Ngày hội Đoàn Kết toàn dân tộc.

BTC cho biết, trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có cuộc thi Người đẹp xứ dừa. Trong 6 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi này bỏ trang phục áo tắm.

Bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chia sẻ: "Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Dừa Bến Tre, cuộc thi Người đẹp xứ dừa lần đầu tiên sẽ thay thế màn thi áo tắm bằng việc trình diễn áo bà ba để tôn vinh nét đẹp của người con gái Bến Tre. Đây là một ý tưởng hay, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Chúng tôi muốn tôn vinh cả vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của phụ nữ Bến Tre, không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hình thể".

Đặc biệt, tại hoạt động đường phố sẽ có hoạt động trình diễn áo bà ba với sự tham gia của 1.000 người.

Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động đặc sắc được tổ chức như lễ khai mạc, bế mạc; Liên hoan Ẩm thực Nam Bộ; Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa; Hội thảo Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù của tỉnh Bến Tre; Về chuỗi giá trị dừa; Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết thêm: "Từ lễ hội này, tỉnh Bến Tre mong muốn đạt được mục đích giới thiệu ngành dừa cũng như sản phẩm dừa đến với du khách trong và ngoài nước; tôn vinh cây dừa, sản phẩm từ dừa, các giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế của dừa…

Ngoài ra, thông qua lễ hội tạo sức hấp dẫn, thu hút đầu tư cho các hoạt động liên kết, liên doanh phát triển, chế biến, tiêu thụ sản phẩm; đồng thời thúc đẩy đầu tư cho du lịch, thu hút du khách đến khai thác và trải nghiệm sinh thái sông nước xứ dừa".

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người đẹp xứ dừa: Cuộc thi nhan sắc đầu tiên ở Việt Nam không có phần thi bikini tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cuộc thi người đẹp xứ dừangười đẹp xứ dừa thi áo bà bangười đẹp xứ dừa không thi bikiningười đẹp xứ dừa Bến Tre
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí