`

Á hậu Lệ Hằng "sợ nghèo" và nỗ lực vượt qua bản thân

Thứ ba, 12/03/2019 | 20:47 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Lệ Hằng vừa tham gia buổi giao lưu, ký tặng sách tại Đại học Tây Nguyên.

Tại sự kiện, cả 3 người đẹp đã chia sẻ khá chân thành về những trải nghiệm của bản thân trong hành trình vươn tới thành công.

Á hậu Lệ Hằng thẳng thắn tiết lộ, cô vượt qua thử thách của bản thân vì rất sợ nghèo: “Hằng sinh ra ở miền Trung, 18 tuổi đi bưng bê tại quán ăn kiếm tiền. Ước mơ thoát nghèo là động lực khiến Hằng vươn lên. Hy vọng nhờ hành trình, các bạn trẻ thay vì ngồi nhà đợi cơm mẹ thì hãy vừa học vừa làm để thứ nhất đỡ đần cha mẹ, thứ hai khiến mình trưởng thành hơn, để gặp các cơ hội tốt.

Đó là lý do Hằng thích nhất cuốn sách Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách bởi giúp người đọc có ý chí vượt qua thử thách, vươn tới thành công”.

Á hậu Lệ Hằng.

Ở vào thời điểm đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Lệ Hằng luôn toả sáng, tự tin và được dư luận, báo chí đánh giá cao. Tuy nhiên, trước đó cô là một trong những người đẹp cuối cùng nộp hồ sơ và khá lo lắng trước thềm chung kết.

"Chỉ ba ngày trước chung kết, tôi bị vuột mất niềm tin về bản thân mình. Tôi nghĩ mình không đủ đẹp, không đủ tri thức và cả sự mạnh mẽ để đương đầu báo chí, truyền thông. Tôi mang trong mình sự tự ti khi không thể ứng xử lưu loát, rành mạch”, Lệ Hằng chia sẻ về nguyên nhân. Cô dần mất hoàn toàn tự tin, dẫn đến run rẩy và mất bình tĩnh ở phần thi ứng xử đêm chung kết quan trọng.

Nhìn lại sự cố ngày hôm ấy, Lệ Hằng đã bình tâm hơn và đối diện thẳng thắn để rút ra bài học của chính mình.

Đó là khi bạn không đủ bản lĩnh, không chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ thất bại. Và tôi muốn gửi lời nhắn nhủ này đến tất cả các bạn trẻ, hãy trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức, sự tự tin cho tất cả mọi thử thách”, Á hậu Hoàn vũ nhấn mạnh.

Trong khi đó, Á hậu Thuỳ Dung kể, hồi nhỏ cô sống thầm lặng dù “cầm kì thi hoạ” đều có năng khiếu: “Dung biết đàn nhưng không đàn cho ai nghe, biết vẽ nhưng không ai biết. Thi thoảng Dung vẽ rồi ngồi khóc một mình vì mắc hội chứng Social Anxiety (hội chứng sợ xã hội). Đến khi được mọi người động viên tham gia cuộc thi FTU Charm, Dung lấy hết dũng khí và kết quả bất ngờ, Dung trở thành hoa khôi. Từ đó Dung biết, chỉ cần mình nỗ lực, vượt qua nỗi sợ hãi là có thể chạm đến thành công”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Về phần Đỗ Mỹ Linh, nàng hậu chia sẻ bí quyết để có thành tích học tập tốt, theo học ở những ngôi trường danh tiếng, Mỹ Linh cho biết chỉ có chăm chỉ, quyết tâm thực hiện mục tiêu và chăm đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách quý có minh chứng thành công từ những người đi trước.

Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà Linh học được cách ứng xử tế nhị, biết yêu thương mọi người, biết cách thuyết phục, khiến người đối diện yêu mến và ủng hộ mình” - Mỹ Linh tâm sự.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Á hậu Lệ Hằng "sợ nghèo" và nỗ lực vượt qua bản thân tại chuyên mục Người trong cuộc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Lệ Hằngá hậuhoa hậu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí