`

Hà Anh lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì đọc sai tên Xa Thi Mạn

Thứ sáu, 13/11/2015 | 15:19 GMT+7

(ĐSPL) - Hà Anh cho biết cô không bao giờ tự gọi mình là MC nhưng luôn nghiêm túc, chuyên nghiệp trong mọi công việc và thực tế có nhiều người vẫn cứ muốn "bới lông tìm vết", quá tập trung vào những sai sót nhỏ, không đáng để ý.

[mecloud]bYz1diMcCi[/mecloud]

Lynk Fashion Show 2015 do Lý Nhã Kỳ tổ chức là một sự kiện quy mô, hoành tráng của làng thời trang Việt vào dịp cuối năm.

Show diễn đẳng cấp, được đầu tư tiền tỷ với sự tâm huyết, công phu cùng cả sự xuất hiện của dàn khách mời đình đám đã khiến mọi con mắt đổ dồn vào Lynk Show cũng như bàn tán về nó suốt vài ngày.

Nổi bật và được quan tâm nhất trong dàn sao có mặt tại Lynk Show chính là nữ diễn viên Hong Kong Xa Thi Mạn. Chính bởi thế, khi MC của chương trình là siêu mẫu Hà Anh đọc tên của vị khách mời đặc biệt này thành Xa Thị Mạn, nhiều khán giả theo dõi chương trình đã bày tỏ sự không hài lòng.

Hà Anh, Xa Thi Mạn và Lý Nhã Kỳ trên sân khấu Lynk Fashion Show 2015.

Sau show diễn, đối với những phản hồi về sai sót của mình, Hà Anh khẳng định: "Kịch bản MC viết tên Xa Thị Mạn nên tôi đọc đúng những gì được yêu cầu", cô thậm chí còn chụp hình kịch bản để làm bằng chứng.

Đạo diễn của Lynk Fashion Show cũng lên tiếng về sự cố nhỏ này, ông Việt Tú phát biểu: "Trong kịch bản là Xa Thị Mạn, nhưng Xa Thi Mạn hay Xa Thị Mạn như đã nói trên là quan điểm về cách phát âm của mỗi người, giống như tên phiên âm của cô ấy sang tiếng Anh chắc chắn chúng ta cũng sẽ không phát âm hoàn toàn giống nhau, điều quan trọng là chúng ta hiểu nhau khi giao tiếp".

Mặc dù vậy, trước sự việc một vị khách quốc tế tới Việt Nam tham dự một sự kiện long trọng và bị đọc sai tên vẫn khiến một bộ phận công chúng cảm thấy lời giải thích trên là không thỏa đáng.

Bởi vậy, Hà Anh đã một lần nữa nói về chuyện này trên trang cá nhân, cô đăng tải hình ảnh về những lời khen mình nhận được sau show diễn, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại không mấy tích cực trong một bộ phận khán giả Việt.

Đó là, thay vì nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, tự hào về một chương trình đẳng cấp và tráng lệ được dàn dựng ở Việt Nam thì lại cứ xoáy sâu vào một lỗi nhỏ, luôn "bới lông tìm vết".

Hà Anh cho biết cô nhận được nhiều lời khen tặng sau show diễn.

Thứ hai là thói quen sính ngoại, trong khi khách mời là người Canada gốc Hoa nói tiếng Anh lưu loát thì được khen nức nở, đọc tên khách Việt không chính xác vì tiếng Việt phát âm khó thì được khen giỏi, khen dễ thương. Trong khi đó, Hà Anh đọc nhầm một dấu nặng trong tên tự phiên âm từ tiếng Hoa theo kịch bản thì lại bị kêu là ngớ ngẩn. Điều này không khỏi làm siêu mẫu cảm thấy chạnh lòng: "Tôi người Việt nói tiếng Anh thành thạo, dẫn dắt chương trình cả buổi thì chẳng công nhận được một tiếng".

Người đẹp cho biết, cô đã đi làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, ở đâu cũng thấy sự đồng lòng ủng hộ của họ với nhau, còn ở Việt Nam thì luôn tồn tại những ý kiến không những không mang lại đóng góp tích cực mà còn vùi dập cố gắng và nỗ lực của người khác. Điều này khiến cho những câu thành ngữ dân gian như "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, Thương người như thể thương thân" trở nên thật đáng buồn, đáng suy ngẫm trong thời đại này.

Mặc dù không phải MC chuyên nghiệp những Hà Anh đã đảm nhận vai trò này ở nhiều chương trình lớn.

Sau đó, Hà Anh cũng chia sẻ rằng cô luôn làm việc cần cù và không bao giờ "nổ" về những gì mình chưa làm được. Siêu mẫu liệt kê lại hàng loạt chương trình cả trong nước lẫn quốc tế mà mình đã thực hiện và khẳng định một lần nữa:

"Tôi không muốn kể nhiều hơn kẻo lại nói tôi khoe khoang. Nhưng chuyên nghiệp hay không, tôi nghĩ hãy để các thương hiệu quốc tế, khách hàng mời tôi đánh giá là đủ".

"Tôi chỉ đang làm những công việc của mình một cách chân chính, nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất!" - siêu mẫu tự tin.

Vi An (Tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]Ubtlmn9wl1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Anh lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì đọc sai tên Xa Thi Mạn tại chuyên mục Người trong cuộc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Xa Thi MạnLý Nhã KỳHà Anhlynk show 2015MC

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí