`

Trang Trần và Phan Anh chỉ cách “sống sót” qua bão dư luận

Thứ hai, 16/01/2017 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

(ĐSPL) - Trang Trần và Phan Anh đều là những người từng đứng "đầu sóng ngọn gió" bởi "búa rìu dư luận".

Người nổi tiếng vốn được nhiều công chúng biết đến và yêu mến. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, họ lại trở thành nạn nhân của sự công kích hội đồng của cư dân mạng. Trong talkshow Chuyện đàn bà, các khách mời cũng đã đưa ra một khái niệm mới, đó là “mạt sát online” - trào lưu ẩn danh chỉ trích và hạ nhục người khác trên mạng xã hội.

Trang Trần nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi cô bị cộng đồng mạng lên án vì hành động sai trái của mình cách đây 2 năm. Nhưng cho đến hiện tại, nhiều người vẫn tiếp tục moi móc lại lỗi lầm cũ để chỉ trích cô, thậm chí là con của cô. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Na Sơn cũng đã từng bị chỉ trích và bị lôi vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội liên quan đến chuyên ngành nhiếp ảnh.

Và gần đây nhất chính là trường hợp của MC Phan Anh. Anh bỗng dưng bị cư dân mạng lên án, mạt sát hội đồng bởi chuyện gây quỹ từ thiện.

Mỗi người nổi tiếng lại có những cách đối phó khác nhau với những thị phi và chỉ trích từ cư dân mạng xã hội. Khi được MC Tuấn Khanh đặt vấn đề, mềm mỏng và chấp nhận dư luận có phải là một cách trốn chạy hay không, nhiếp ảnh gia Na Sơn đã cho rằng: Trước hết, mình phải chân thật vì chỉ có sự thật mới bảo vệ mình. Trong một số trường hợp, người trong cuộc có quyền sử dụng quyền được né tránh.

Trong khi đó, cựu người mẫu Trang Trần lại quyết liệt hơn với những kẻ ẩn danh hèn nhát. Cô mạnh dạn lên tiếng: “Chó cứ sửa và dòng người cứ đi”. Cô cũng không ngại ngần “nhấn nút block” nếu gặp phải những kẻ vô văn hóa.

Đồng tình với Trang Trần, MC Phan Anh cũng chọn cách chặn những kẻ mạt sát ẩn danh. Anh đưa ra lời khuyên của một người bạn: “Thà block nhầm còn hơn bỏ sót”. “Sống sót” qua nhiều cơn bão, Phan Anh rút ra bài học là cứ an nhiên mà sống, những sóng gió trong đời rồi cũng sẽ qua và nó sẽ giúp mỗi người mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Bạn đang đọc bài viết Trang Trần và Phan Anh chỉ cách “sống sót” qua bão dư luận tại chuyên mục Người trong cuộc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Trang TrầnPhan AnhMC phan anhtrang trần và phan anhbão dư luậnngười nổi tiếng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí