`

Vũ Ngọc Đãng: Trinh thông minh, nhạy cảm, giàu cảm xúc

Thứ ba, 05/04/2016 | 08:20 GMT+7

Sự kiện:

Ngọc Trinh

(ĐSPL) - "Khả năng diễn xuất, thái độ làm việc và con người Trinh đều vượt xa sự kì vọng của mọi người"  - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiết lộ.

Khi Vũ Ngọc Đãng nhận lời làm bộ phim về cuộc đời Ngọc Trinh, thiên hạ không ít người gièm pha, ừ, chắc là một bộ phim câu khách – bình dân, hoặc có người nhìn vào tựa phim Vòng eo 56 phỏng đoán chắc cũng là một phim khoe da, khoe thịt.

Tưởng vậy mà không phải vậy. Những ngày tới, khi "Vòng eo 56" công chiếu rộng rãi (6/4), khán giả sẽ hiểu hơn về lựa chọn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vì sao anh nhận lời đạo diễn bộ phim này, cũng như sẽ có nhiều người “tâm phục khẩu phục” vào con mắt nhìn tài của anh – người đạo diễn đã từng giới thiệu đến công chúng những gương mặt điện ảnh mới toanh và từ đó giúp họ tỏa sáng với nghề diễn.

Sự kết hợp, tin yêu và nhận ra khả năng của nhau giữa đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất, diễn viên chính Ngọc Trinh sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Đạo diễn gây nhiều tranh cãi Vũ Ngọc Đãng đã chia sẻ câu chuyện của mình trước khi Vòng eo 56 công chiếu.

- Vì sao anh nhận lời làm bộ phim về Ngọc Trinh – một nhân vật mà tai tiếng tỷ lệ thuận với nhan sắc của cô ấy?

Ngọc Trinh là một nhân vật cực kỳ thú vị, những tin đồn thực hư bao quanh Trinh làm cho mọi thứ xung quanh cô ấy trở nên bí hiểm và gây tò mò cực độ với khán giả và với tôi. Nhưng khi tiếp xúc, tôi thấy Trinh là người rất đơn giản và dễ hiểu, tôi cảm được Trinh nên nhận lời làm đạo diễn bộ phim về cuộc đời cô ấy. Điều quan trọng nữa, tôi thích nhất ở Trinh là lòng hiếu thảo và sự thật thà, đó là hai thứ quan trọng tôi khai thác để đưa vào phim.

Mọi người đều nói Trinh ngốc nghếch, ít học, não phẳng, bất tài, vô dụng, chỉ nổi tiếng nhờ khoe thân và phát ngôn gây sốc, trước đó tôi cũng nghĩ vậy, nhưng khi tiếp xúc với Trinh, tôi phát hiện ra Trinh rất hay, một cô gái trái ngược với suy nghĩ của mọi người. Trinh thông minh, nhạy cảm, giàu cảm xúc và trái tim cực kỳ nhân hậu.

Tôi là một người muốn gặp nhiều thử thách, do đó, tôi đã chọn đặt mình vào thử thách là làm sao để mọi người thấy Ngọc Trinh có tài năng nghệ thuật, điều mà khi bắt tay vào dự án Vòng eo 56 – Trinh cũng rất nghi ngờ về bản thân mình.

Điều cuối cùng là, từ lâu tôi muốn làm một bộ phim “người thật việc thật” nên khi bạn trai của Ngọc Trinh và trợ lý của Trinh liên hệ tôi, hai người này liên hệ trước cả Ngọc Trinh, rồi sau đó tôi gặp Trinh nói chuyện thì những sự dè chừng ban đầu đã biến mất, thay vào đó là cảm giác đặc biệt hứng thú với dự án này.

- Trong một lần trò chuyện, Ngọc Trinh cho biết cô ấy mang ơn anh vì nhờ anh, cô ấy cảm thấy mình có thể đóng được phim, có niềm tin rằng mình có thể làm được nhiều thứ hơn là làm người mẫu, mở spa và kinh doanh quần áo. Còn anh, anh đánh giá Ngọc Trinh thế nào, cả về mặt nghề nghiệp lẫn tính cách?

Trước khi làm phim, tôi khá lo lắng về Trinh, tôi không lo Trinh không diễn được mà lo Trinh sợ xấu bởi cô ấy nói sợ xấu là nỗi sợ lớn nhất trong đời Trinh. Tôi lo vì ra phim trường, với tư cách là người bỏ tiền ra, Trinh sẽ không chịu cho nhân vật của Trinh xấu những lúc cần xấu.

Nhưng bất ngờ nhất là Trinh ngoan và nghe lời đạo diễn 100/100. Những cảnh dưới quê, Trinh hầu như để mặt mộc, không bao giờ xin thêm son phấn hay lông mi giả, mặc đồ bộ cũ, rộng và đi chân đất đúng như đạo diễn yêu cầu. Và tôi rất bất ngờ là Trinh cực kì tinh tế và có nhiều kiến thức về phim, Trinh hiểu điều gì tốt cho nhân vật và tốt cho phim, đó là lý do tại sao Trinh sẵn sàng làm xấu mình để nhân vật của Trinh đúng và đẹp.

Đây là bộ phim tôi làm mà không bị áp lực tiền bạc, ngay từ đầu nhà sản xuất cũng chính là Ngọc Trinh đã nói dự trù cho phim là 18 tỷ, nhưng ưu điểm của tôi là làm phim kinh phí thấp, nên tôi nói làm khoảng 10 tỷ là đã thoải mái lắm rồi, cuối cùng phim làm xong tiền sản xuất chỉ hơn 8 tỷ.

Khi làm phim, Trinh tôn trọng tuyệt đối tôi về kịch bản, chọn diễn viên và ê kíp theo ý tôi, cát sê mọi người được trả cao. Nói tóm lại, khả năng diễn xuất, thái độ làm việc và con người Trinh đều vượt xa sự kì vọng của mọi người.

- Anh có gặp áp lực khi mọi người cho rằng Vũ Ngọc Đãng đạo diễn phim này để kiếm tiền?

Làm phim vì tiền thì có sao đâu. Tôi chỉ sợ nhất là khán giả xem phim xong bảo rằng phim này xạo quá. Nhưng điều đó thì tôi không lo vì tôi tin là phim tốt, chúng tôi đã đặt nhiều cảm xúc, tình cảm vào nhân vật, chuyện phim.

- Vậy khán giả sẽ thấy được bao nhiêu phần trăm là sự thật trong bộ phim này?

Bộ phim hoàn toàn nói thật, rất thật, rất đời, phản ánh đúng con người của Ngọc Trinh, tinh thần của con người cô ấy. Tôi đã không hề xấu hổ khi làm phim này, tất nhiên sẽ có vài tình tiết thêm thắt để phù hợp với đường dây câu chuyện, tính điện ảnh.

- Nếu cho điểm bộ phim mới nhất của mình, anh cho điểm mấy?

Đây là bộ phim tôi yêu nhất từ trước đến nay, tôi dành tình cảm, khai thác cảm xúc nhiều nhất. Tôi chỉ muốn nói khán giả nên mang theo khăn giấy vì sẽ có nhiều cảnh phải rơi nước mắt. Tôi cũng muốn thông qua câu chuyện của Ngọc Trinh để đề cập đến cuộc sống của nhiều cô gái quê lên thành phố, gặp nhiều cạm bẫy, sống trong những hoàn cảnh đầy nước mắt, đau đớn, tủi nhục…

- Vì sao anh thuyết phục được các diễn viên như anh Công Ninh, Lương Mạnh Hải… tham gia bộ phim này?

Nhiều người không thích Ngọc Trinh hoặc không rõ về Trinh nhưng không muốn dính dáng nhiều đến cô ấy. Họ không thích dính dáng đến từ thảm họa, đến hình ảnh nữ hoàng nội y, hoặc có người chỉ nghe đồn Ngọc Trinh là một cô não phẳng… Nhưng đến khi quay phim, chỉ mới ngày đầu thì mọi người đã thở phào. Và đến khi đóng máy thì cả đoàn phim ai cũng yêu thương Trinh.

- Phim của Vũ Ngọc Đãng luôn gây nhiều tranh cãi, người khen nhiều mà kẻ chê cũng không ít. Anh có lo chuyện này sẽ xảy ra với Vòng eo 56?

Tôi không sợ ý kiến trái chiều. Chính sự bàn tán, bàn luận sẽ chứng minh phim tạo được cảm xúc, dư luận. Với phim này, tôi không sợ chê, các bạn cứ thoải mái. Tôi làm phim về Trinh, Trinh hài lòng, bạn trai cô ấy hài lòng, hai người đã khóc rất nhiều khi xem phim. Và hy vọng sau phim này, người ta khi bàn đến một người như Trinh còn bàn đến cảm xúc của một cô gái hơn là chuyện về hình thể, ngực, vòng eo…

- Anh là người góp phần giới thiệu nhiều gương mặt điện ảnh và giúp họ bén duyên lâu dài. Anh đánh giá Ngọc Trinh có thể đi đường dài với điện ảnh được không? Gọi cô ấy là ngọc nữ thì có kỳ không?

Tôi chắc chắn Ngọc Trinh có thể đi đường dài với điện ảnh và mong rằng Trinh sẽ vào một vai diễn nào đó khai thác nhiều hơn góc độ diễn xuất của Trinh để chứng minh được khả năng.

Còn hình ảnh ngọc nữ ư, Ngọc Trinh thích lắm chứ, tôi thì cũng thích nếu diễn viên của tôi được gọi là ngọc nữ, nhưng không biết khán giả có chấp nhận không vì từ hình ảnh nữ hoàng nội y sang ngọc nữ thì… có sao không?

PV

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]iHo1EQN0HP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vũ Ngọc Đãng: Trinh thông minh, nhạy cảm, giàu cảm xúc tại chuyên mục Người trong cuộc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngọc TrinhVòng eo 56vũ ngọc đãngnữ hoàng nội yđạo diễnphim điện ảnhkhán giảgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí