`

Phim trường "Kong: Skull Island" ở Tràng An bị tháo dỡ

Thứ năm, 19/09/2019 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Việc tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island" ở Tràng An, Ninh Bình là thực hiện theo khuyến nghị của UNESCO.

Phim trường "Kong: Skull Island" được phục dựng ở Tràng An. Ảnh: Dân Trí

Khu du lịch sinh thái Tràng An vừa thông báo về việc tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island" nằm trong quần thể danh thắng Tràng An để đảm bảo cho sự phát triển bền vững theo khuyến nghị của UNESCO.

Thông báo nêu rõ, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu Du lịch sinh thái Tràng An nói riêng cũng như Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An thông báo tới quý khách hàng, đối tác:

“Ngày 20/9/2019, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ phim trường "Kong" (Kong – Skull Island) thuộc Quẩn thể danh thắng Tràng An”.

Bắt đầu từ ngày 20/9, tuyến tham quan số 2 và số 3 của Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ không còn điểm tham quan phim trường "Kong: Skull Island".

Thay vào đó, các đơn vị liên quan sẽ nghiên cứu để có sản phẩm du lịch mới tại tuyến thăm quan số 2 và 3, để du khách không cảm thấy hụt hẫng sau khi phim trường tháo dỡ.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc sở Du lịch Ninh Bình, cho biết việc tháo dỡ này là thực hiện theo khuyến nghị của UNESCO, về việc phải tháo dỡ những công trình có thể làm ảnh hưởng đến di sản.

“Việc tháo dỡ sẽ được thực hiện giữa các đơn vị liên quan. Chúng tôi cùng với các đơn vị cũng nghiên cứu, có thể sẽ bổ sung một sản phẩm du lịch nào đó, để tránh hụt hẫng cho du khách sau khi phim trường tháo dỡ”, ông Phong chia sẻ.

Phim "Kong: Skull Island" được công chiếu vào đầu tháng 3/2017. Trước đó, bộ phim quay ở nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Sau khi bộ phim công chiếu, Khu Du lịch Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An đã phục dựng nguyên mẫu những cảnh xuất hiện trong phim như lều cọ, thuyền gỗ, bếp lửa...

Theo Dân Trí, toàn bộ ngôi làng được phục dựng có 34 túp lều chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi, chất liệu chủ yếu bằng tre, nứa cùng nhiều thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng.

Phim trường phục dựng này sau đó đã được Ban Quản lý Khu Du lịch Tràng An mở cửa cho du khách đến tham quan miễn phí và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phim trường "Kong: Skull Island" ở Tràng An bị tháo dỡ tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phim trường Kongphim trường Kong ở Tràng Anphục dựng phim trường Kongphim Kong skull islandtháo dỡ phim trường Kong
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí