`

Phim Về nhà đi con tập 81: Vũ ân hận ôm chặt mẹ con Thư xin cơ hội làm lại

Thứ tư, 07/08/2019 | 08:53 GMT+7

Sự kiện:

Phim Về nhà đi con

Trong tập 81 Về nhà đi con, sau khi biết được việc mà Thư đã làm cho mình, Vũ có phần ân hận và chạy tới xin vợ cũ cho cơ hội.

Về nhà đi con tập 81 nối tiếp những diễn biến của tập 80 được phát sóng trước đó. Nội dung tập 81 Về nhà đi con, Vũ đã mời được một đối tác đến hợp tác giải quyết số hàng vướng mắc với công ty Đài Loan, thậm chí họ còn giới thiệu cho công ty Luật Giang các đối tác mới. Khi đó, ông Luật cảm thấy rất hài lòng với Vũ.

“Bây giờ con có thể nhìn bố mà bớt xấu hổ. Giờ con bước chân ra khỏi đây cũng không còn áy náy”, Vũ nói. Ông Luật hỏi Vũ đi đâu, Vũ cười nói đi gặp một người rất quan trọng. Ông Luật cười.

Tình cờ bắt gặp Thư nói chuyện với Quốc, Vũ đã hiểu nhầm vợ cũ.

Ở một tình tiết trong tập 81 Về nhà đi con, Thư chủ động đến gặp Quốc giới thiệu em gái Huệ. Quốc đùa nhìn Thư không giống Huệ, Thư đùa đứa giống bố đứa giống mẹ. Thư trêu Quốc và Bảo giống nhau. Quốc nói Bảo không giống mình vì tán gái kém. Thư muốn nói chuyện với Quốc về Huệ.

Sau đó, Quốc đưa Thư về nhà. Đúng lúc, Vũ đi xe ôm tới nhà ông Sơn, nhưng không ngờ gặp cảnh Thư đang nói chuyện vui vẻ với Quốc trước cổng nhà. Vũ không nhận ra Quốc nên rất tức tối. Thư nói với Quốc, người khác chỉ cần cố gắng 1 nhưng với Huệ thì Quốc cần cố gắng gấp 10 bởi Huệ trông mong manh nhưng khó lay chuyển.

Khi Quốc vừa đi khỏi Vũ nói: “Hay rồi”. Thấy Quốc còn cố nói với Thư rằng đang chờ tin, Thư vui vẻ đáp lại khiến Vũ càng tức giận. Thư hỏi tại sao Vũ ở đây. Vũ nói giờ biết mình không được đón tiếp nhưng còn muốn thăm Bon. “Anh biết thế nào em cũng có người khác nhưng cu Bon còn nhỏ quá em đâu cần vội”, Vũ nói. Thư ngạc nhiên hỏi lại, rồi cô lại tiếp tục bảo Quốc làm dượng cu Bon cũng hợp lý. Đời ngắn nên cô rục rịch từ giờ. Vũ bỏ đi, Thư liền hỏi “ghen à”. Cô định giải thích nhưng lại thôi.

Vũ trút giận với Dũng về chuyện của Thư.

Sau đó, Vũ đến gặp Dũng nhưng đã bị cậu bạn thân trêu. “Mày vẫn có ý định cua vợ cũ của tao à”, Vũ nói. Dũng bảo Thư đang độc thân vui tính. Vũ tức tối kể lại chuyện Thư đi với một anh đẹp trai, chững chạc không lấc cấc như Vũ và Dũng. Vũ cũng nói Thư sống thực tế. “Tại sao có thể thay đổi nhanh đến thế”, Vũ tức giận nói.

Dũng hỏi Vũ chắc không, Vũ chắc chắn khẳng định. “Có khi cu Bon còn chưa kịp cai sữa cô ta đã có chồng mới rồi kìa”, Vũ nói với Dũng. Dũng cười trêu Vũ mới đây mà thành “cô ta rồi”. “Tao không biết mày chắc đến đâu, tao chưa bao giờ tin Thư có người mới”, Dũng nói. “Nhưng tao thì tao tin, lúc nãy cô ấy cười tít mắt với anh chàng kia không thèm buồn giải thích với tao câu nào cả”, Vũ vẫn cãi. Dũng vỗ vai Vũ bảo: “Mày nghĩ mày hiểu Thư đến đâu”.

Dũng nói chơi với Thư lâu dần dần hiểu ra một chút, không ngừng làm mình bất ngờ. Dũng kể lại chuyện Thư nhờ giữ bí mật. Hợp đồng hôn nhân giữa Thư và Vũ trị giá 3 tỷ đồng, Vũ đưa đủ số tiền ấy rồi, Thư nói với Dũng: “Nhưng mà bây giờ em muốn dùng chính số tiền đó mua lại chính cổ phần ở đây”.

Thư nói với Dũng biết Vũ còn dành nhiều tâm huyết cho câu lạc bộ mô tô nên cô muốn khi Vũ quay trở lại mọi thứ vẫn ở đây. Điều đó đã khiến Dũng ngạc nhiên, cậu bạn thân đã kể là Vũ trả Thư 3 tỷ khi nợ như Chúa chổm đã ngu, Thư còn ngu hơn. Dũng bảo hai đứa giống nhau như thế mà bỏ nhau thì phí quá. Thư còn dặn đi dặn lại Dũng phải giữ bí mật.

Dũng tiết lộ chuyện Thư mua lại cổ phần cho Vũ.

Sau khi nghe Dũng kể, Vũ bần thần. Dũng bảo không muốn nói sớm vì cần cân bằng, nhưng lỡ rồi nên giờ Vũ toàn quyền quyết định phát triển, gây dựng. Vũ không nói nên lời. Dũng nói mỉa rằng trong đầu Vũ xưa nay chỉ nghĩ Thư thực dụng. “Tao với Thư kết thúc hôn nhân, có với nhau đứa con nhưng tao không hề hiểu Thử”, Vũ nói. Dũng bảo không riêng Vũ, mình cũng vậy. Dũng khuyên Vũ tự biết phải làm gì.

Vũ ân hận vì đã trách lầm Thư rồi vội vàng chạy tới nhà bố Sơn để gặp mẹ con Thư. Vũ hỏi Thư lý do giúp mình mua lại cổ phần ở câu lạc bộ mô tô: "Em nói chúng ta là người dưng. Vậy tại sao lại mua lại cổ phần của anh?". Thư ngập ngừng một hồi rồi lấy đại lý do là để đầu tư cho con: "Anh cứ coi như là tôi mạnh dạn đầu tư cho con đi. Sau này, khi nào anh lấy lại được vị thế tính sau".

Ngồi cạnh Thư và nắm tay vợ cũ, Vũ hỏi Thư sao không còn thực dụng như trước. Thư không trả lời mà vội vã giật tay mình ra khỏi tay Vũ rồi đứng dậy tạo khoảng cách với chồng cũ. Thư nói Vũ không cần quan tâm đến chuyện này bởi cô làm điều đó là vì cu Bon, không phải vì Vũ. Nhận ra Thư đang rơi nước mắt, Vũ từ phía sau ôm Thư và nói thật tình cảm của mình.

Vũ hi vọng Thư có thể cho anh cơ hội để bù đắp sai lầm, cho cu Bon một gia đình hoàn chỉnh.

Vũ thừa nhận đã có tình cảm với Thư từ lần đầu gặp mặt nhưng sau chuyến đi chơi cùng Thư hôm đó, vô tình nghe được những toan tính của Thư khi muốn đưa Vũ "vào tròng", Vũ bắt đầu thay đổi. Trải lòng với vợ cũ, lúc này Vũ mới thú nhận ở những ngày cuối cả hai còn là vợ chồng, Vũ đã nhận ra những điều Thư nói chưa hẳn là những điều mà cô nghĩ. Sau chia tay, khi đã là "người dưng nước lã", Thư vẫn quan tâm, giúp đỡ Vũ khiến anh không hiểu tình cảm thực sự của Thư là như thế nào. Nghe những lời tâm sự của Vũ, nước mắt Thư cứ thế tuôn rơi.

Ôm cu Bon vào lòng, Thư nói rằng Vũ không cần phải hiểu mọi chuyện, chỉ cần từ nay về sau cả hai sống thật tốt cuộc đời của mình để bố mẹ hai bên không còn phiền lòng. Chính lúc này, Vũ tiến lại gần bên mẹ con Thư và khẳng định cả hai chưa thể nào kết thúc để sống cuộc sống riêng vì giữa họ còn có "sợi dây gắn kết" là cu Bon. Một lần nữa Vũ ôm Thư và xin cơ hội được làm lại từ đầu với vợ cũ.

Khi Vũ chân thành đến thế, Thư vẫn tiếp tục từ chối, né tránh tình cảm của chồng cũ dù có lẽ trong lòng Thư thực sự muốn được trở về bên Vũ. Sau tất cả những tổn thương đã chịu đựng, cộng thêm cảm giác tội lỗi với hai bên gia đình đã trở thành rào cản khiến Thư không dám vượt qua dù vẫn còn yêu Vũ rất nhiều.

Trở về nhà, Vũ kể lại cho ông Luật (NSND Hoàng Dũng), bà Giang (Ngân Quỳnh) chuyện Thư đã dùng 3 tỷ đồng để mua lại cổ phần cho mình ở câu lạc bộ mô tô. Cả ông Luật và bà Giang đều bất ngờ về hành xử của Thư, thậm chí bà Giang còn tự trách mình vì đã hiểu lầm con dâu là kẻ vô tâm khi chồng gặp nạn.

Một diễn biến khác trong tập 81 Về nhà đi con, ông Luật tâm sự với ông Sơn (NSƯT Trung Anh) rằng Vũ mất Thư là thiệt thòi. Ông Sơn nói có nhiều vấn đề hai đứa, mình là tác nhân hai đứa ly hôn. Ông Luật bảo có thằng Bon, Vũ và Thư cũng như hai ông bạn già không xa nhau được. “Cứ để chúng nó đi một vòng, biết đâu chúng nó lại gặp nhau”, ông Luật nói. Ông Sơn bảo vạn sự tùy duyên, không thể cưỡng cầu. Ông Luật dặn ông Sơn nghĩ ít thôi, lấy vợ đi.

Huệ vẫn chưa chấp nhận Quốc.


Vế phía Quốc, anh chàng nghe lời nhân viên công ty khuyên, quyết theo đuổi Huệ quyết liệt hơn, mặc kệ thái độ từ chối tình cảm của cô. Theo Huệ về nhà, cô nàng hỏi Quốc theo dõi mình à. “Từ quán trà về đến nhà em, ít nhất em phải chuyển qua hai tuyến xe buýt 113, 115. Đành rằng anh biết khi ra đường chẳng ai bắt nạt được em đâu, nhưng có một người cam tâm tình nguyện làm xe ôm cho em, ít nhất từ bến cuối về nhà và ngược lại, như thế cũng tốt mà”. Huệ cười cảm ơn Quốc rồi nói: “Đi với anh em còn thấy bất an hơn ạ”.

Quốc nói Huệ thù lâu nhớ dai. Anh không bỏ cuộc, hỏi chuyện quán trà. Nếu Huệ không tìm đối tác tiếp tục làm với Quốc, anh hứa sẽ minh bạch và tôn trọng cô. Đúng lúc đó Dương và Bảo đứng trong nhà nghe lén và cười, Huệ tức giận bỏ vào nhà. Quốc trách Bảo làm “sập cầu” của mình.

Thư có chấp nhận lời xin lỗi của Vũ và quyết định sẽ yêu lại từ đầu? Mối quan hệ của Quốc và Huệ sẽ ra sao? Tập 82 Về nhà đi con phát sóng lúc 21h ngày 7/8 trên kênh VTV1.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phim Về nhà đi con tập 81: Vũ ân hận ôm chặt mẹ con Thư xin cơ hội làm lại tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Về nhà đi con tập 81Bảo ThanhQuốc TrườngThu QuỳnhTuấn Tú

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí