`

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký

Thứ sáu, 14/11/2014 | 21:41 GMT+7

(ĐSPL) - Khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, bộ phim Tây Du Ký nhận được sự quan tâm rộng rãi. Gần đây, những bức ảnh ghi lại hậu trường của bộ phim được chia sẻ càng khiến nhiều người thích thú. 

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 1

Cảnh hậu trường đi mây giờ gió với 72 phép biến hóa thần thông của Tôn Ngộ Không được thực hiện công phu và có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị kỹ thuật. Đây là nhân vật được yêu thích nhất trong bộ phim.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 2

Tiếp theo là sư phụ Đường Tam Tạng, nhân vật rụt rè và luôn giữ khoảng cách với nữ giới trong phim. Tuy nhiên tại trường quay, Đường Tam Tạng là người rất thích chụp ảnh cho các mỹ nhân.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 3

Hậu trường cảnh Chư Bát Giới đang chuẩn bị cho một màn "đại náo" cùng sư huynh Tôn Ngộ Không.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 4

"Em út" Sa Tăng đang trong giờ hóa trang.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 5

Bạch mã trong Tây Du Ký được "hóa trang" từ một "chú hắc mã" do lúc đó kiếm một con ngựa bạch để ghi hình rất khó khăn, cả đoàn mượn mãi mới được một chú ngựa màu đen. Chính vì vậy mỗi khi quay cảnh lội sông, chú bạch mã lại trở nên đen sì khiến đoàn làm phim vô cùng vất vả.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 6

 Đằng sau những cảnh phim vui nhộn của Tây Du Ký là những phút tranh thủ chợp mắt của Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không và giờ chăm chút cho cái bụng giả của Chư Bát Giới.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 7

 Một cảnh quay được thực hiện tại Hà Nam. Khi đó, cả đoàn phim chỉ có một chiếc máy quay, thiết bị cũng rất thô sơ, nhưng từng thước phim đều để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. 

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 8

Dương Khiết trực tiếp chỉ đạo từng cảnh quay. Trong hồi ký của mình Dương Khiết cũng từng tiết lộ để có những cảnh quay đẹp nhất, cô và chồng (Vương Sùng Thu) cùng đoàn phim đã phải rong ruổi nhiều tỉnh thành: Tây Tạng, Ninh Ba, Hồ Bắc... từng trải qua nhiều nguy hiểm, đến đứa con gái 12 tuổi cũng không được bố mẹ chăm sóc chu đáo.

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 9

 Các yêu tinh nhện trên đường ra trường quay. 

Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký  - Ảnh 10

 Hoa quả sơn của Tôn Ngộ Không được sự góp sức của một bầy khỉ nhí.Bạn đang đọc bài viết Lộ thêm ảnh hậu trường thú vị trong phim Tây Du Ký tại chuyên mục Phim Ảnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hậu trườngtây du kýảnh hậu trườngTôn Ngộ Khônghậu trường phim tây du ký
H.T.T (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí