`

Nhà sản xuất phim Hollywood thú nhận là điệp viên Israel

Thứ tư, 27/11/2013 | 10:35 GMT+7

(ĐSPL) - Nhà sản xuất phim Hollywood Arnon Milchan mới đây đã lên tiếng xác nhận tin đồn ông đã sống một cuộc sống bí mật của một điệp viên người Israel.
Doanh nhân Israel, người đứng sau hàng loạt những bộ phim bom tấn như Pretty Woman, Fight Club hay Mr&Mrs Smith, cuối cùng đã thú nhận việc mình đã dành nhiều năm làm môi giới giao dịch vũ khí và thúc đẩy chương trình hạt nhân đã bị cáo buộc của nước mình.
 
Nhà sản xuất phim Hollywood thú nhận là điệp viên Israel - Ảnh 1
Milchan từng là nhà sản xuất của phim "Ông bà Smith"
Trong một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với chương trình điều tra Israel Uvda, ông Milchan đã liệt kê chi tiết một loạt các vấn đề bí mật, mà mức độ nghiêm trọng tương xứng với bất kỳ bộ phim bom tấn nào của mình, bao gồm cả việc ông giúp đỡ mua bán các công nghệ được cho là cần thiết để Israel vận hành bom hạt nhân.
Tôi làm những việc đó vì đất nước của tôi, và tôi tự hào khi làm được như vậy”, ông Milchan nói. Ông là người điều hành một công ty sản xuất phân bón có tiếng ở Israel trước khi nổi danh ở Hollywood với hàng loạt những bộ phim bom tấn. Và ngay cả khi sự nghiệp phim ảnh của mình vẫn còn phát triển mạnh mẽ, ông đã luôn duy trì được một mối quan hệ tốt với các vị lãnh đạo Israel.
Theo một cuốn tiểu sử không được phép xuất bản từ hai năm trước, ông Milchen đã làm việc cho Văn phòng quan hệ khoa học của Israel, được gọi là Lekem. Ông làm việc để thu thập thông tin cho các chương trình quốc phòng bí mật.
Văn phòng này đã bị giải thể vào năm 1987, sau khi có dính líu tới một vụ hoạt động gián điệp mà vì nguyên nhân này, Jonathan Pollard, một nhà phân tích tình báo dân sự cho Hải quân Hoa Kỳ, đã bị kết án tù chung thân.
Ông Milchan cũng đồng thời tiết lộ rằng tên của những tác phẩm đình đám của mình có quan hệ chặt chẽ với công việc bí mật của mình.
Ông nói: “Khi đến Hollywood, tôi đã hoàn toàn tự tách mình khỏi những hoạt động thể chất, để dành toàn tâm toàn ý làm những việc tôi thực sự muốn – đó là làm phim. Nhưng đôi khi hai việc cũng bị lẫn lộn.”
Nhà sản xuất 68 tuổi này đã sáng lập ra công ty điện ảnh New Regency, và đã tham gia sản xuất hơn 120 bộ phim kể từ những năm 1970; ông cũng hợp tác chặt chẽ với các đạo diễn nổi tiếng như Martin Scorsese, Roman Polanski, Sergio Leone hay Oliver Stone.
Ông cũng giả vờ như mình có quan hệ bạn bè đặc biệt thân thiết với Robert De Niro, người đã cùng với các diễn viên Russel Crowe và Ben Afflect xuất hiện trong chương trình phát sóng của Uvda.
Tôi có nghe nói, nhưng không chắc chắn lắm”, De Niro nói, về những hoạt động của Milchan.
Một lần tôi đã hỏi anh ấy, và anh ấy nói vì anh ấy là người Israel, nên tất nhiên anh ấy làm những việc đó là vì đất nước của mình."
Nhóc Ngố
Bạn đang đọc bài viết Nhà sản xuất phim Hollywood thú nhận là điệp viên Israel tại chuyên mục Phim Ảnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí