`

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp

Thứ tư, 02/07/2014 | 09:43 GMT+7

Doãn Chí Bình, Công Tôn Chỉ, Dương Khang,… là những nhân vật khiến khán giả yêu phim kiếm hiệp “khó chịu”.

Doãn Chí Bình (Thần điêu đại hiệp)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 1

Chỉ là một đạo sĩ nho nhỏ trong Toàn Chân phái, thế nhưng Doãn Chí Bình lại khiến người ta khinh bỉ vì là kẻ tu đạo nhưng lại mê đắm Tiểu Long Nữ.

Doãn Chí Bình đã lợi dụng tình thế Tiểu Long Nữ bị Âu Dương Phong điểm huyệt mất hết năng lực nằm trên một bãi cỏ trong đêm tối, y đã tới cưỡng đoạt trinh tiết của người con gái băng thanh ngọc thiết, đẹp như tiên sa.

Với hành động “lấy trộm tình”, cướp đi cái tài sản có thể nói là quý giá nhất của một người con gái, Doãn Chí Bình bị chửi là tên dâm tặc và là một trong những nhân vật bị ghét, bị chửi nhiều nhất trong võ lâm giang hồ.

Cốc chủ Tuyệt Tình cốc Công Tôn Chỉ (Thần điêu đại hiệp)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 2

Nếu nhìn bề ngoài, Công Tôn Chỉ là một người nho nhã hiền hòa, phong thái cổ xưa, nói năng đứng đắn nghiêm chỉnh, cử chỉ lịch thiệp, thuộc loại “dị nhân” hiếm có trong thế giới võ lâm. Nhưng cái vẻ bề ngoài ấy lại “tiềm ẩn” một  kẻ tiểu nhân nhất trong các nhân vật của Kim Dung.

Vì căm ghét vợ mà ông ra tay giết hại vợ một cách dã man, rồi lại ham mê sắc đẹp của Tiểu Long Nữ nên tìm mọi cách để chiếm được nàng, tổ chức tiệc cưới linh đình để lấy Tiểu Long Nữ về làm vợ.

Quách Phù (Thần điêu đại hiệp)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 3

Là cô con gái đầu lòng của Quách Tĩnh - Hoàng Dung, từ nhỏ đã được nuông chiều nên trở thành một đại tiểu thư đỏng đảnh hống hách, coi trời bằng vung.

Cô khinh thường Dương Quá nhưng khi thấy hắn trở nên tài giỏi thì lại thích, không được đáp lại thì ganh ghét, xỉa xói. Điều khiến khán giả tức điên nhất là cô ta chặt đứt cánh tay Dương Quá nhưng lại không chịu chấp nhận lỗi lầm của mình, cũng như không có một lời xin lỗi.

Dương Khang (Anh hùng xạ điêu)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 4

Là người thông minh, cơ trí, võ công của Dương Khang học từ Khưu Xử Cơ và học được vài chiêu trong cửu âm bạch cốt trảo do Mai Siêu Phong dạy. Đây là nhân vật nhận giặc làm cha, ôm mộng giàu sang phú quý, giúp kẻ thù chống lại quê hương mình, gây ra nhiều tội ác.

Dương Khang rất chung tình, có một người con trai với Mục Niệm Từ - người duy nhất mà anh ta yêu, được Quách Tĩnh đặt tên là Dương Quá. Khác với cha, Dương Quá được người đời coi là một vị anh hùng với tên gọi Thần Điêu đại hiệp. Nhân vật này chắc chỉ làm đúng được một điều duy nhất là yêu Mục Niệm Từ và sinh ra Dương Quá.

Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 5

Mộ Dung Phục được coi là một trong những cao thủ võ lâm nhưng cũng là một kẻ tiểu nhân ngụy quân tử, ích kỷ, độc ác tàn nhẫn khi sẵn sàng vứt bỏ vị hôn thê để chạy theo danh vọng và giết chết hai thủ hạ luôn trung thành với mình, được Đoàn Dự tha chết cho nhưng lại lấy oán trả ơn.

Vì giấc mộng phục quốc, Mộ Dung Phục phải trả giá rất lớn cho những việc làm của mình. Đánh đổi tất cả, nhưng mọi thứ cuối cùng trở về cũng chỉ là tay trắng, và cả sự điên loạn, hạnh phúc vỡ tan như bong bóng.

Lý Mạc Sầu (Thần điêu đại hiệp)

Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp - Ảnh 6

Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba cùa phái Cổ Mộ, là sư tỉ của Tiểu Long Nữ, là một con người xinh đẹp nhưng tàn độc với công phu Ngũ độc thần chưởng và Băng phách ngân châm.

Lý Mạc Sầu hay cưỡi một con lừa hoa mà trên cổ có đeo một chiếc chuông có thể phát ra tiếng nhạc. Nhân vật này mỗi lần xuất hiện thường nhắc đến câu hát trong bài "Mô Ngư Nhi-Nhạn Khâu" của Nguyên Hiếu Vấn: "Vấn thế gian tình thị hà vật?"

Lý Mạc Sầu vì ôm hận tình đời mà trở thành kẻ độc địa thủ đoạn, một đạo cô sát nhân cuồng bạo, cản trở mối tình Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cuối cùng thì trúng độc hoa tình và nhảy vào biển lửa tự sát.

Bạn đang đọc bài viết Những nhân vật “ăn chửi” nhiều nhất trong phim kiếm hiệp tại chuyên mục Phim Ảnh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phim kiếm hiệpDoãn Chí BìnhCông Tôn ChỉDương KhangQuách PhùThần điêu đại hiệpAnh hùng xạ điêu
THEO THỂ THAO VĂN HÓA

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí