`

Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay”

Thứ hai, 25/11/2013 | 08:10 GMT+7

(ĐSPL) - Đây đều là những bộ phim làm lại từ những phiên bản kinh điển trước đó. Mặc dù được đầu tư lớn nhưng chỉ vì “quá tay” trong khâu biên kịch mà đã khiến khán giả quay lưng, chỉ trích.
Tân Hoàn Châu Cách Cách: Cảnh nóng táo bạo
Đã 16 năm kể từ khi Hoàn Châu Cách Cách ra mắt khán giả và trở thành hiện tượng ở nhiều nước Châu Á. Với tham vọng đưa Hoàn Châu Cách Cách trở lại màn ảnh, nữ sĩ Quỳnh Dao đã cho ra đời Tân Hoàn Cách Cách Cách với nhiều đổi mới để phù hợp với thị hiếu khán giả trẻ. Nhưng tác dụng đâu chưa thấy, chỉ biết THCCC phải hứng một “rổ đá” vì làm méo mó hình tượng các A ca, cách cách thuở nào, thậm chí nó còn được mệnh danh là “phim sex cổ trang” vì những cảnh quay nhạy cảm táo bạo của mình, nhất là cảnh động phòng của Ngũ A Ca và Hân Vinh Cách Cách.
Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay” - Ảnh 1Tân Hồng Lâu mộng: Lâm Đại Ngọc “bán nude”
Được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của nhà văn Tào Tuyết Cần và được đầu tư tới 118 triệu tệ. Nhưng dường như chừng đó vẫn không giúp bộ phim vượt qua được cái bóng của phiên bản kinh điển năm 1987. Những yếu kém về diễn xuất, bất cập về phục trang, nhạc phim, tạo hình, cùng những cách tân không hợp lý, đặc biệt là phân cảnh Đại Ngọc qua đời trong tư thế “bán nude” khiến bộ phim hoàn toàn mất điểm với những ai yêu quý tiểu thuyết này.
Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay” - Ảnh 2Tân Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại bị đổi giới tính
Tưởng chừng bộ phim hoành tráng này sẽ thỏa mãn được các fan yêu tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Mặc dù có bối cảnh đẹp, kỹ xảo hoành tráng, nhưng việc sửa đổi nguyên tác quá đà khiến khán giả thất vọng. Trong phiên bản này, biên kịch đã tự đổi đổi giới tính của Đông Phương Bất Bai thành nữ và có màn ghép đôi “chấn động”: Lệnh Hồ Xung – Đông Phương Bất Bại. Chỉ riêng điểm này đã làm mất đi cái hay của tác phẩm, điều mà những người mê truyện Kim Dung chờ đợi.
Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay” - Ảnh 3Tân Tây du ký: Chi tiết đồng tính hoang đường
Nhắc đến Tây du ký, nhiều người vẫn nhắc đến bản phim năm 1986 như một cái tên gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam. Đến năm 2011, Tân Tây du ký của đạo diễn, giám chế Trương Kỷ Trung ra đời với hy vọng mang lại một hình ảnh mới về 4 thầy trò Đường Tăng. Nhưng cũng như những bộ phim làm lại khác, nhà sản xuất đã thêm “gia vị” quá tay khiến bộ phim không lấy được cảm tình của khán giả. Đáng nói nhất là loạt chi tiết đồng tính khi để Đường Tăng và Tôn Ngộ Không thành…vợ chồng; Ngộ Không giả, Ngộ Không thật “khóa môi” nhau,..vô cùng phản cảm.
Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay” - Ảnh 4Lan Anh
Bạn đang đọc bài viết Phim Trung Quốc hứng rổ "gạch đá" vì biên kịch hư cấu “quá tay” tại chuyên mục Phim Ảnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đặc biệt nghiêm trọngcha con david beckham

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí