`

Siêu trí tuệ Việt Nam: "Sử gia" nhí Phước Vinh chạm trán “thần đồng triệu người có một” Tuấn Minh

Thứ năm, 19/12/2019 | 16:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Vừa mới nhá hàng, tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã khiến khán giả không thể ngồi yên khi chứng kiến những tài năng trí tuệ đầu tiên mở màn vòng Tuyên chiến.   

Kết thúc vòng 1, các thành viên Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam gồm Xuân Huy, Diệu Linh, Thế Anh, Mai Tường Vân, Quang Bình, Việt Hoàng, Huy Hoàng, Tuấn Phi, Sơn Tùng, Tấn Kiên, Phước Vinh, Ngọc Thịnh, Gia Hưng sẵn sàng bước vào vòng Tuyên Chiến đầy cam go để chứng minh năng lực trí tuệ của mình. Riêng Thế Vinh do có 1 khóa học quan trọng ở Mỹ nên không thể có mặt ở chương trình lần này.

Ở vòng Tuyên Chiến, các thành viên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã tiến cấp sẽ tiếp nhận những thử thách hoàn toàn mới với 2 phương thức khiêu chiến.

Phương thức khiêu chiến thứ nhất: Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó.

Phương thức khiêu chiến thứ 2: Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu. Xuất hiện trên ghế nóng với vai trò giám khảo khách mời ở vòng này sẽ là đạo diễn tài ba với góc nhìn đa chiều - Nguyễn Quang Dũng.

“Cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh quyết đấu cùng đối thủ mới 14 tuổi

Cậu bé Đức Phước 14 tuổi, học sinh lớp 9 với thành tích đáng nể ở những giải rubik chuyên nghiệp sẽ đến chương trình để thách đấu với đàn anh Ngọc Thịnh. Lời tuyên bố đầy bản lĩnh của cậu bé 14 tuổi: “Anh Thịnh từng nói muốn có người Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới và hôm nay tôi sẽ thay anh Thịnh làm điều đó tại đấu trường Siêu Trí Tuệ Việt Nam” đã khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: “Tôi nổi hết da gà với câu nói cuối cùng của em”. Đứng trước lời thách đấu của Đức Phước, “cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh không hề do dự chấp nhận ngay.

Khi được Trấn Thành hỏi cảm nghĩ về đối thủ của mình, Ngọc Thịnh cho biết: “Em với Phước cũng biết nhau trước đây rồi. Trong khoảng một vài năm trở lại đây, Phước nổi lên với việc chơi rubik rất nhanh. Nhưng mà chia sẻ một chút, thật sự từ lúc thi đấu những giải ở Việt Nam đến giờ thì Phước chưa từng thắng em”.

“Đại chiến” cân não của 2 thần đồng

Màn tái xuất bất ngờ của Tuấn Minh, 11 tuổi đến từ Bắc Ninh - cậu bé từng gây khuynh đảo một thời với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây, thậm chí cậu còn thuộc lòng quốc kỳ các quốc gia trên thế giới và có khả năng ghi nhớ các dãy số dài. Người ta còn gọi cậu bằng những cái tên như “cậu bé lịch vạn niên” hay “bộ óc máy tính” vì năng lực trí tuệ siêu đẳng.

Đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Tuấn Minh cùng khả năng ghi nhớ các mốc lịch sử bóng đá thế giới từ cuối thế kỷ 19 đến nay muốn tuyên chiến cùng Phước Vinh để chứng minh cho mọi người thấy khả năng của cậu không mất đi mà chỉ chuyển từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

Khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi có người thách đấu mình về lĩnh vực bóng đá trong khi thế mạnh của là lịch sử thì bản thân mình nghĩ thế nào, Phước Vinh đáp với phong thái tự tin: “Là một người đàn ông, đương nhiên bóng đá là môn thể thao yêu thích trước tiên. Em đã coi bóng đá rất lâu rồi và em cũng nhớ được kha khá đấy!” và kèm theo sau đó là lời chấp nhận khiêu chiến. Về phía Tuấn Minh, cậu bé cũng tự tin không kém:“Trước khi bước vào thử thách, con cảm thấy không áp lực lắm ạ! Bởi vì anh ấy phải đấu với một đối thủ nhỏ tuổi như con”. Đối với phần thi đấu liên quan đến bóng đá, chương trình cũng đã mời đến cựu danh thủ Hồng Sơn với vai trò khách mời chuyên môn.

Thanh Tùng 

giải trí
Bạn đang đọc bài viết Siêu trí tuệ Việt Nam: "Sử gia" nhí Phước Vinh chạm trán “thần đồng triệu người có một” Tuấn Minh tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trí tuệgameshowgameshow truyền hình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí