`

Sinh tử tập 28: Vũ tiếp tục thể hiện sự lọc lõi, mạnh tay chi 1 tỷ tặng con thứ trưởng

Thứ sáu, 13/12/2019 | 09:19 GMT+7

Sự kiện:

Phim Sinh Tử

Sinh tử tập 28 tiếp tục xoay quanh vụ kiện cáo đất đai ở xã Giang Kim và càng ngày càng có nhiều lãnh đạo liên đới.

Ở Sinh tử tập 28, Vũ cao tay ngoại giao với các vị lãnh đạo. Vào ngày sinh nhật con thứ trưởng, Vũ đã cẩn thận dặn dò đàn em đem quà tới tặng vợ thứ trưởng: "Giao trực tiếp cho vợ của anh ý nói đây là quà của Vũ tặng chị nhân ngày chị sinh ra cháu".

Vũ sai đàn em tặng quà vợ thứ trưởng. Ảnh: VTV.

Trong một diễn biến khác, Phó bí thư Hiền tiếp tục trình bày, phân tích cho Bí thư Nhân thấy được Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là người có liên quan đến việc xử lý cán bộ xã Giang Kim khiến người dân phẫn nộ.

"Tôi rất đồng ý với chị việc xử lý cán bộ xã Giang Kim vẫn còn nhiều vấn đề chưa phù hợp" – Bí thư Nhân nói. Tuy nhiên bà Hiền tiếp tục phân tích việc ông Nghĩa cử đoàn thanh tra tới làm việc, xử lý cán bộ xã là không khách quan. "Thanh tra tỉnh làm việc dưới sự chỉ đạo của Ủy ban. Trước đây anh Nghĩa là Phó Chủ tịch của tỉnh cũ, về trách nhiệm công việc thì có liên quan đến vụ việc lần này. Vậy liệu có tính khách quan không?".

Bà Hiền cho rằng để ông Nghĩa chỉ đạo việc thanh tra toàn diện là không khách quan. Ảnh: VTV.

Sinh tử tập 28 cũng hé lộ một số thông tin trong cuộc họp của Viện kiểm sát tỉnh. Huy đã đề xuất việc giải quyết đơn thư của người dân xã Giang Kim liên quan đến dự án 40ha đất đang rất "nóng". Nhưng Khôi - Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh lại tìm mọi lý do để phản bác đề xuất này.

"Viện kiểm sát chỉ thụ lý giải quyết đơn thư khiếu tố hoạt động tư pháp. Đồng chí Huy cho rằng đây là những đơn thư này là tin tố giác tội phạm, tôi cho rằng hơi vội vàng, thiếu cơ sở" – Khôi nói. Tuy nhiên Huy phản bác: "Qua tất cả những vụ án mà chúng ta đã làm và những vụ án có liên quan đến đất đai của các tỉnh khác thì nhận định này hoàn toàn có cơ sở". Ngay sau đó, Viện phó Khôi liền quy chụp: "Đồng chí Huy còn trẻ mà đã mắc cái bệnh chủ nghĩa kinh nghiệm".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sinh tử tập 28: Vũ tiếp tục thể hiện sự lọc lõi, mạnh tay chi 1 tỷ tặng con thứ trưởng tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sinh tửphim sinh tửPhim Việtphim truyền hình Việt Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí