`

Tam Quốc: Ngũ hổ tướng dưới trướng giúp Đổng Trác thao túng triều đình nhà Hán

Thứ năm, 16/01/2020 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Trong tay Đổng Trác cũng sở hữu "ngũ hổ tướng" kiệt xuất giúp gian thần này có thể dễ dàng nắm lấy chính cục, thao túng triều đình nhà Hán. 

Đổng Trác

Nhắc đến hổ tướng, chắc hẳn người hâm mộ Tam Quốc sẽ nghĩ ngay đến Ngũ Hổ thượng tướng gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung của nhà Thục Hán, hay còn có Ngũ Tử lương tướng nhà Tào Ngụy, Thập nhị hổ tướng của Đông Ngô.

Thế nhưng Đổng Trác cũng sở hữu trong tay "ngũ hổ tướng" cùng với đội quân Tây Lương tinh nhuệ, nên gian thần này mới có thể dễ dàng nắm lấy chính cục, thao túng triều đình nhà Hán.

Lữ Bố

Lữ Bố

Đường thời người ta hay nói: "nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố". Đổng Trác có thể ngang nhiên hoành hành chính là bởi có Lữ Bố ngày đêm bên cạnh bảo vệ.

Lữ Bố tự Phụng Tiên, là một nhân vật quan trọng trong lịch sử. Nhờ có sức khỏe hơn người, giỏi võ nghệ và bắn cung mà được binh sĩ trong quân đội gọi là Phi hổ tướng quân.

Từ Vinh

Từ Vinh

Từ Vinh là một tướng lĩnh ưu tú vào những năm cuối thời Đông Hán, giai đoạn này cũng là khoảng thời gian huy hoàng của ông. Từ Vinh đánh bại Tào Tháo ở Biện Thủy, đánh bại Tôn Kiên ở Lương Đông, đồng thời bắt sống Thái thú Dĩnh Xuyên là Lý Mân.

Tôn Kiên và Tào Tháo đều là những nhân vật kiệt xuất đương thời, vì vậy có thể thấy Từ Vinh thực sự rất lợi hại.

Hoa Hùng

Hoa Hùng

Hoa Hùng là Đô đốc trong quân doanh của Đổng Trác, là một tướng lĩnh chủ lực mà Đổng Trác trông cậy. Sau trong cuộc chiến chống Đổng Trác của liên minh chư hầu, Hoa Hùng tử trận trong cuộc đối đầu với Tôn Kiên.

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa mô tả Hoa Hùng thân cao 9 thước, tướng mạo oai phong. Tại hồi 5 của tiểu thuyết, Hoa Hùng đã chém liên tiếp mấy tướng của liên quân chư hầu khiến Tôn Kiên phải rút quân. Về sau nhờ có Quan Vũ "ôn tửu trảm Hoa Hùng" thì liên minh 18 lộ chư hầu mới tiến quân tiếp được.

Lý Giác

Lý Giác

Lý Giác cũng là một tướng lĩnh kiệt xuất thời cuối Đông Hán. Cùng thời đại đó, Lưu Ngải từng nhận xét rằng cả về dụng binh lẫn mưu kế Tôn Kiên đều không bằng Lý Giác. Sau khi Đổng Trác bị giết, Lý Giác cùng với Quách Tị và một số bộ tướng cũ công chiếm Trường An, đánh đuổi Lữ Bố, giết Vương Doãn, chi phối triều chính đại quyền. Sau Tào Tháo dựa trên danh nghĩa triều đình thảo phạt Trường An, Lý Giác bại trận và bị chu di tam tộc.

Quách Tị

Quách Tị

Quách Tị vốn là một mã tặc, vì giỏi dụng bin mà được Đổng Trác thu nhận làm tướng lĩnh dưới chướng. Lúc công đánh Trường An, Quách Tị từng giao đấu với Lữ Bố. Sau khi chiếm được Trường An thì cùng với Lý Giác cai trị chính quyền. Khả năng tác chiến của Quách Tị được đánh giá không thua kém Lý Giác. Quách Tị sau lại bị chính bộ tướng của mình là Ngũ Tập sát hại.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Bạn đang đọc bài viết Tam Quốc: Ngũ hổ tướng dưới trướng giúp Đổng Trác thao túng triều đình nhà Hán tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tam QuốcTam Quốc Diễn NghĩaTam Quốc TríNgũ Hổ Tướng

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí