`

Ngoài Như Lai Phật tổ, còn một người khác khiến Tôn Ngộ Không phải chịu núi đè

Thứ năm, 11/07/2019 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Phim Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, không chỉ bị giam dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm, Tôn Ngộ Không còn lần thứ hai bị đè dưới núi thậm chí còn thảm hơn cả lần đầu.

Chúng ta đều biết, sau khi đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không bị Như Lai Phật tổ đưa hình phạt giam dưới Ngũ Hành Sơn để tự hồi tâm hối cải.

Bị giam dưới núi Ngũ Hành 500 năm, Ngộ Không quả thực đã nghĩ thông được nhiều vấn đề, đồng thời hiểu rõ đạo lý. Đó chính là núi cao còn có núi cao hơn, cao nhân ắt có cao nhân trị, yêu vẫn chỉ là yêu, muốn thoát khỏi vận mệnh này chỉ có một cách là quy y.

Đây cũng chính là lý do sau này Tôn Ngộ Không tình nguyện phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Tôn Ngộ Không bị Như Lai Phật tổ giam dưới Ngũ Hành Sơn

Ngoài ra, trong Tây Du Ký, Tề Thiên Đại Thánh không chỉ bị giam dưới núi một lần, mà lần thứ hai đích thực còn thê thảm hơn cả lần đầu.

Lần thứ hai không những chỉ bị một ngọn núi, mà cụ thể là Tu Di Sơn, Nga My Sơn cộng thêm Thái Sơn tổng 3 ngọn núi khiến cho Ngộ Không không có cách nào cựa quậy.

Ai là kẻ có bản lĩnh lớn như vậy? Chính là Ngân Giác Vương trong động Liên Hoa núi Bình Đỉnh. Do một ngọn Tu Di Sơn không thể trấn áp được Ngộ Không, thế nên Ngân Giác Vương đã chồng thêm 2 ngọn Nga My và Thái Sơn mới có thể khiến Tôn Ngộ Không bất động.

Tôn Ngộ Không bị Ngân Giác dùng núi trấn áp

Kim Giác và Ngân Giác có bản lĩnh lớn như vậy, tại sao về sau vẫn còn bị Tôn Ngộ Không dùng mẹo trêu đùa?

Do 2 tên yêu quái này thực chất là 2 đồng tử coi lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân. Nhưng tên này được Quan Âm Bồ Tát phái xuống thử lòng thầy trò Đường Tăng, trộm lấy Hồng Hồ Lô, Ngọc Tịnh Bình, Thất Tinh Kiếm, Quạt Ba Tiêu và Khổn Tiên Thằng xuống xưng vương tại núi Bình Đỉnh, động Liên Hoa, ăn thịt Đường Tăng không phải là mục đích thực sự của chúng.

Kim Giác đại vương và Ngân Giác đại vương

Nếu như Kim Giác và Ngân Giác giống với lũ yêu quái khác, tự chạy xuống hạ giới, thì với năm món bảo vật chúng lấy trộm được của Thái Thượng lão quân, Tôn Ngộ Không khó lòng thu phục mà có thể sẽ phải tìm Như Lai Phật tổ giúp đỡ.

Tuy nhiên, dù có mời Như Lai cũng chưa chắc đã được cứu giúp, vì để đối phó được với năm món bảo bối kia không cũng là một vấn đề. Sau này gặp kiếp nạn Thanh Ngưu Tinh chính là bằng chứng rõ nhất.

Hoa Anh Thịnh (Theo beifangtoutiao)

Bạn đang đọc bài viết Ngoài Như Lai Phật tổ, còn một người khác khiến Tôn Ngộ Không phải chịu núi đè tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tây Du KýTiểu ThuyếtTôn Ngộ KhôngTây Du KýĐại VươngTôn Ngộ KhôngPhật tổĐại VươngPhật tổ

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí