`

Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ tại huyện Hải Lăng vì lý do gì?

Thứ bảy, 31/10/2020 | 15:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Theo thông báo trên Fanpage của Thủy Tiên, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên sẽ ngừng trao tiền cứu trợ lũ lụt cho người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vì nhận thấy có rất nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng chân đến nhận.

Thủy Tiên trong livestream trao tiền sáng ngày 31/10. 

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã đưa ra thông báo ngừng trao tiền cứu trợ lũ lụt cho người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. 

Nguyên nhân là do trong quá trình phát quà, Thủy Tiên nhận thấy có rất nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng chân đến nhận.

Không chỉ vậy, Thủy Tiên còn phát hiện một số người dân khó khăn dù có tên trong danh sách nhưng lại không được phát phiếu để nhận tiền cứu trợ. Thậm chí có nhiều hộ dân khó khăn ở vùng ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận tiền.

Thủy Tiên viết: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt". 

"Phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà. Trong khi phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

Bà xã Công Vinh cho hay, cô phải dậy từ sáng sớm để đi đến đây nhưng vì còn nhiều điều chưa minh bạch nên cô buộc phải ngừng trao tiền cho người dân 12 xã thuộc huyện Hải Lăng. “Rất xin lỗi bà con đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ”, Thủy Tiên chia sẻ.

Phần lớn dân mạng đồng tình, ủng hộ cách giải quyết của cô, đồng thời xót xa cho những người dân nghèo khổ thực sự : “Bản lĩnh quá chị ơi, chúc vợ chồng chị và đoàn giữ sức khỏe ạ”.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía cán bộ tại các xã, huyện bị Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ do danh sách người nhận có nhiều bất cập.

Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Những ngày qua, vợ chồng nữ ca sĩ đã trao tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân miền Trung lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ tại huyện Hải Lăng vì lý do gì? tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủy Tiêntừ thiệnQuảng TrịHải Lăng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí