`

Anh trai Minh Béo: “Tôi hy vọng em tôi trắng án”

Chủ nhật, 17/04/2016 | 08:06 GMT+7

Sự kiện:

Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Anh trai Minh Béo cũng chia sẻ, gia đình anh không lo nổi tiền tại ngoại lên tới 1 triệu USD.

Vào 10h sáng ngày 15/4 (giờ địa phương) đã diễn ra phiên luận tội đầu tiên của Minh Béo. Hai anh chị ruột của nam diễn viên là ông Hồng Phước Kiên và bà Hồng Thủy Tiên đều được phép có mặt bên trong nơi diễn ra xét xử, nhưng họ lựa chọn việc ngồi bên ngoài để “tránh bị báo chí phỏng vấn”.

Minh Béo cùng luật sư tại phiên luận tội đầu tiên.

Sau khi phiên luận tội kết thúc, ông Kiên đã đồng ý trả lời phỏng vấn chị Ngọc Lan – một phóng viên người Việt tại Mỹ.

Theo đó, ông Kiên thẳng thắn thừa nhận, với số tiền tại ngoại được y án 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) thì: “Gia đình không có khả năng đóng tiền cho em tôi được tại ngoại”.

Giải thích lý do vì sao lựa chọn tổ hợp Luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn làm đại diện cho Minh Béo, ông Kiên cho biết, gia đình ông làm theo lời giới thiệu của những người bà con tại Mỹ, chứ mọi người hiện vô cùng bối rối nên cũng không biết làm thế nào.

Theo ông Kiên, khi còn ở Sài Gòn, ông “có nhận được thư từ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Mỹ giới thiệu cho gia đình hai luật sư công và một luật sư tư, nhưng gia đình không biết như thế nào nên không trả lời”.

Minh Béo và anh trai.

Trong phần trả lời phỏng vấn, ông Hồng Phước Kiên chia sẻ: “Tôi vọng Minh trắng án, bản thân Minh cũng hy vọng như thế”.

Ông Kiên cũng cho biết, việc Minh Béo vướng vào vụ án đã khiến gia đình ông gặp nhiều xáo trộn. Tuy nhiên vì “công việc ở nhà lu bu quá!” nên ông Kiên chưa thể khẳng định có ở lại Mỹ theo dõi tất cả các phiên tòa của em trai hay không.

“Tôi và chị tôi thay phiên vào thăm Minh vào những ngày tù cho phép. Tinh thần Minh có phần ổn hơn, nhưng sức khỏe vẫn sa sút. Từ hôm vào tù đến nay, Minh bị đau đường ruột”, ông Kiên trả lời trong lúc trên đường vào nhà tù Theo Lacy thăm Minh Béo sau khi phiên tòa kết thúc.

Luật sư của Minh Béo gặp gỡ anh 2 ngày trước phiên tòa.

Luật sư Đỗ Phủ - người đại diện của Minh Béo - khẳng định sau phiên luận tội, rằng mức tiền tại ngoại của Minh Béo là quá cao và vô lý. Ông Phủ nói: “Tiền thế chân theo tôi nghĩ là hơi trớ trêu, vì đúng ra những tội như thế này tiền thế chân chỉ 100.000 USD thôi. Tòa quyết định giữ nguyên, và tôi nghĩ điều đó không công bằng”.

Được biết, ông Đỗ Phủ nhận lời làm luật sư tại tòa cho Minh Béo 2 ngày trước khi phiên luận tội diễn ra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông cũng chưa có nhận định nào về vụ việc này.

“Ở Mỹ, người bị mang ra tòa xử đều được xem là vô tội cho đến khi phía chính phủ chứng minh được người đó có tội. Tất cả bằng chứng đó đều phải được điều tra, nghiên cứu”, luật sư Đỗ Phủ cho biết.

Diễn viên hài Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt tại Garden Grove, Orange County ngày 24/3 và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Ngày 25/3, Minh Béo bị truy tố với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Theo Danviet.vn

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]THv4fGCvLd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Anh trai Minh Béo: “Tôi hy vọng em tôi trắng án” tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
minh béonam diễn viênphiên tòaluận tộiluật sưgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí