`

Bảo Yến: Anh Bằng muốn tôi hát tất cả các tác phẩm của anh ấy

Thứ tư, 10/08/2016 | 06:28 GMT+7

(ĐSPL) - Bảo Yến may mắn được gặp gỡ nhạc sĩ Anh Bằng một lần, còn Thái Châu tuy hát thành công rất nhiều ca khúc của ông nhưng lại chưa bao giờ diện kiến cố nhạc sĩ.

Danh ca Bảo Yến, người được xem là hát rất hay nhạc của Anh Bằng cũng sẽ xuất hiện để hát ca khúc Anh còn nợ em trong chương trình Sol Vàng -  Khúc Thụy Du. Danh ca Thái Châu trở lại với trong chương trình gồm các tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Anh Bằng.

Danh ca Bảo Yến.

Danh ca Bảo Yến cho biết cô không có dịp tiếp xúc nhiều với ông, chỉ có một lần được mời đi hát ở trung tâm ca nhạc của cố nhạc sĩ cách đây vài năm. Ấn tượng của cô về Anh Bằng là một người hiền lành và tri thức. “Anh Bằng đúng kiểu người Hà Nội xưa, lúc nào cũng sơ mi cài kín cổ, khoác áo vest rất phong độ. Ở ông có nét cổ kính chứ không hiện đại, dù ông sống ở Mỹ lâu rồi. Ông nhỏ người nhưng nhìn rất đẹp lão”, Bảo Yến nói.

Nhạc sĩ Anh Bằng.

Nhạc sĩ Anh Bằng cũng rất yêu mến tiếng hát Bảo Yến, ông từng tâm sự rằng muốn cô hát tất cả những tác phẩm của mình. Khi gặp Bảo Yến, ông kể chuyện ngày xưa của mình cho cô nghe để hiểu rõ về những điều ông gửi gắm qua từng bài hát. Khi Bảo Yến cắt cớ hỏi rằng bộ nhạc sĩ yêu nhiều lắm hay sao mà sáng tác nhiều vậy (khoảng 650 bài hát) thì ông cười mà nói: “Quá khứ của tôi nhiều người yêu lắm. Mỗi mối tình là một bài hát!”.

Tuy cùng ở hải ngoại và cũng hát thành công rất nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Anh Bằng nhưng danh ca Thái Châu cho biết anh chưa bao giờ có dịp tiếp xúc với cố nhạc sĩ.

Ca sĩ Thái Châu.

Thái Châu nói: “ Thời gian sau này, Anh Bằng bị bệnh, ông mất khả năng thính giác nên không nghe được dù chỉ là một tiếng động nhỏ nên ít khi tiếp xúc với ai. Nếu không mang thiết bị trợ thính thì thậm chí ông cũng không nghe được một tiếng động nhỏ nào. Tôi không có duyên gặp cố nhạc sĩ nhưng lại có duyên với âm nhạc của ông. Đây là mối duyên giữa hai người nghệ sĩ – tác giả và người thể hiện mà âm nhạc đã kết nối lại với nhau. Tôi cảm ơn nhạc sĩ Anh Bằng đã viết nên những ca khúc tuyệt vời mà nhờ đó tôi và nhiều ca sĩ khác đã đến được gần hơn với công chúng”.

Trong chương trình Sol VàngKhúc Thụy Du, danh ca Thái Châu giữ một vai trò quan trọng khi được giao thể hiện đến 3 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Anh Bằng là: Nỗi lòng người đi (sáng tác được xem là đầu tay, vô cùng lừng lẫy của ông), Tâm hồn cô đơnLinh hồn tượng đá.

Chương trình Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Khúc Thụy Du tái hiện lại con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng qua các tình khúc bolero để đời của ông như: Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Ngưu Lang – Chức Nữ, Chuyện tình Lan và Điệp… cũng như những bản nhạc xưa nổi tiếng: Khúc Thụy Du (thơ Du Tử Lê), Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Anh còn nợ em (thơ Phan Thành Tài), Tango dĩ vãng, Nỗi lòng người đi

Ngoài hai danh ca là Thái Châu và Bảo Yến, chương trình còn quy tụ các ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn, Duy Trường, Hà Vân, Ngọc Tùng, Phương Huyền, Thanh Vũ.

Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng  – Khúc Thụy Du sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 13/8 trên VTV9.

Tiểu Quỳnh

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]Vw4cOlJNZM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bảo Yến: Anh Bằng muốn tôi hát tất cả các tác phẩm của anh ấy tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bảo yếnAnh BằngThái ChâuCa sĩnhạc sĩgiải trídấu hiệu phạm pháp
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí