`

Bảo Yến tái xuất trong chương trình tôn vinh dòng nhạc bolero

Thứ hai, 18/04/2016 | 06:43 GMT+7

(ĐSPL) - Tình khúc vượt thời gian tháng 4 sẽ tái ngộ khán giả bằng chủ đề Bolero – Những tuyệt phẩm. Thể hiện trong chương trình là các giọng ca danh tiếng của dòng nhạc này như: Phương Dung, Bảo Yến, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Trang Mỹ Dung… Đặc biệt có sự tham gia của nữ hoàng nhạc jazz Tuyết Loan.

Những năm gần đây, những ca khúc bolero xưa cũ được “sống lại” một cách mạnh mẽ trong lòng công chúng. Không chỉ lớp khán giả trung niên trưởng thành theo dòng nhạc này mà còn những người nghe trẻ hơn yêu mến.

Bolero (hay còn được gọi một cách bình dân là nhạc sến) như một phong vị vừa quen vừa lạ (quen vì quá gần gũi, còn lạ vì được làm mới), một món ăn tinh thần, giản dị mà ai cũng có thể thưởng thức rồi ghiền lúc nào cũng không hay.

Chính vì lẽ đó mà những ca khúc của dòng nhạc này sống mãi trong lòng công chúng, không thể thiếu trong đời sống giải trí tinh thần của người Việt, được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện và nhiều lớp khán giả yêu thích.

Nhắc đến Tình khúc vượt thời gian không thể không kể đến những chương trình đặc sắc tôn vinh dòng nhạc này với các ca sĩ nổi tiếng lẫn những tên tuổi trẻ bước đầu thành công với bolero. Với những tuyệt phẩm tháng 4, chương trình sẽ có sự tham gia của các ngôi sao lừng lẫy như Phương Dung, Bảo Yến, Sơn Tuyền, Trang Mỹ Dung… bên cạnh các giọng ca trẻ như Hà Vân, Tuấn Vỹ, Quý Bình.

Danh ca Phương Dung là gương mặt không thể thiếu trong những chương trình tôn vinh bolero. Dù đã vào tuổi thất thập cổ lai hy nhưng tiếng hát của Phương Dung vẫn đủ sức làm lay động cảm xúc người nghe. Hơn 50 năm đi hát, cô thực sự là một ngôi sao sáng của dòng nhạc này với một vị trí mà không ai có thể thay thế. Cô sẽ thể hiện Ngày em 20 tuổi (Phạm Duy) và Xót xa (Lam Phương) trong chương trình.

Bảo Yến thể hiện chất giọng đặc biệt của mình qua hai ca khúc ngọt ngào mà đầy tâm sự Mùa mưa đi qua (Du Uyên) và Dấu chân kỷ niệm (Thúc Đăng). Đây là hai sáng tác tiêu biểu của dòng nhạc bolero cũng như tiêu biểu trong sự nghiệp của hai nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc này là Hà Phương và Mạnh Phát.

Ngẫu nhiên khi phổ biến hai ca khúc trên, hai nhạc sĩ không để bút danh quen thuộc mà Hà Phương ký là Du Uyên còn Mạnh Phát ký với tên gọi Thúc Đăng.

Nói về Bảo Yến, tuy cô không hát hay gắn bó những ca khúc bolero ở giai đoạn đầu sự nghiệp nhưng ở thời điểm hiện tại, khi nhắc đến dòng nhạc này, Bảo Yến chính là một trong những tên tuổi hàng đầu hiện nay với cách hát, luyến láy đặc trưng mà khó ai có thể làm giống được.

Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ quen thuộc của dòng nhạc này như Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Trang Mỹ Dung, Chế Thanh, Long Nhật… cũng như các ca sĩ trẻ Tuấn Vỹ, Hà Vân, Quý Bình qua các bài hát: Mưa nửa đêm, Ai khổ vì ai, Người yêu cô đơn, Sầu tím thiệp hồng

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của nữ hoàng nhạc jazz Tuyết Loan với ca khúc Hoa soan bên thềm cũ của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Với phong cách quen thuộc của mình, Tuyết Loan sẽ làm mới bài hát bằng cách kết hợp giữa bolero và nhạc jazz qua một bản phối đặc biệt để trình diễn trong chương trình.

Tình khúc vượt thời gian - Thơ nhạc giao duyên được phát sóng vào lúc 20h thứ bảy ngày 23/4 trên kênh VTV9.

Tiểu Quỳnh

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]xShkvRA8Hj[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bảo Yến tái xuất trong chương trình tôn vinh dòng nhạc bolero tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tình khúc vượt thời gianBoleroPhương Dungbảo yếnSơn TuyềnNgọc SơnTrang Mỹ Dunggiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí