`

Chương trình "Nhanh như chớp" nhầm lẫn kiến thức cơ bản về Văn học

Chủ nhật, 25/04/2021 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Trong một câu hỏi về tác phẩm văn học, ban biên tập chương trình "Nhanh như chớp" đã mắc phải lỗi sai vô cùng cơ bản.

Trong tập 31 mới phát sóng của chương trình "Nhanh như chớp", khán giả đã nhanh chóng nhận ra lỗi sai cơ bản về kiến thức văn học của ban biên tập chương trình.

Tập này có sự góp mặt của hai đội chơi là Anh Tú, LyLy, Hoàng Dũng và Hùng Thuận, Kha Ly, Tú Vi. Trong phần thi của Anh Tú và Kha Ly, Mc Trường Giang đã đưa ra một câu hỏi: "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?"

Trong phần thi của Kha Ly, khán giả nhận ra lỗi sai cơ bản của chương trình.

Khán giả đã nhanh chóng nhận ra câu hỏi đang nêu sai tên của tác giả. "Vợ nhặt" vốn là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân, chứ không phải của Nam Cao như ban biên tập biên soạn.

Sau khi chương trình lên sóng, cư dân mạng lập tức "dậy sóng" đa số đều cho rằng tại sao một chương trình lớn có thể nhầm lẫn kiến thức cơ bản như vậy trong khi "Vợ nhặt" là một truyện ngắn quá đỗi nổi tiếng. Bên cạnh đó, tác phẩm này còn nằm trong chương trình giảng dạy môn Ngữ văn lớp 12.

Ngoài ra, công chúng cũng để lại bình luận không hài lòng khi MC Trường Giang lại "thản nhiên" đọc câu hỏi mà không hề phát hiện lỗi sai "chình ình" này.

MC Trường Giang không hề phát hiện lỗi sai này.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Trường Giang đọc câu hỏi cũng không biết sai tác giả à?"

"Trong phim trường, chả lẽ không ai nhớ Vợ nhặt của Kim Lân sao?"

"Truyện ngắn đã được chuyển đổi tác giả rồi sao?"

Hiện phía nhà sản xuất chương trình "Nhanh như chớp" và MC Trường Giang vẫn chưa lên tiếng về sự nhẫm lẫn trên.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chuong-trinh-nhanh-nhu-chop-va-truong-giang-nham-lan-kien-thuc-co-ban-ve-van-hoc-a363641.html

Bạn đang đọc bài viết Chương trình "Nhanh như chớp" nhầm lẫn kiến thức cơ bản về Văn học tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trường Giangnhanh như chớpkha lyvợ nhặt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí