Cục Điện ảnh vẫn im lặng trước tranh cãi về phim "Vợ ba"

Thứ năm, 23/05/2019 | 15:39 GMT+7

Đến thời điểm hiện tại (ngày 23/5), Cục Điện ảnh vẫn chưa giải trình về quy trình thẩm định bộ phim "Vợ ba".

"Vợ ba" gây tranh cãi khi để nữ diễn viên 13 tuổi diễn cảnh nóng trong phim.

Phim điện ảnh "Vợ ba" đã chính thức ngừng chiếu trên toàn quốc từ tối ngày 20/5. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã gửi văn bản số 394 đến Cục Điện ảnh, yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim "Vợ ba", tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục có báo cáo trước ngày 24/5.

Dù vậy, ngày 23/5 - 3 ngày sau khi Bộ đưa ra yêu cầu trên, Người Đưa Tin dẫn lời ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL - cho biết: "Bộ vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay phản hồi nào từ phía cục Điện ảnh về phim Vợ ba. Tôi sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả giải trình về phim".

Ngay từ thời điểm xảy ra tranh cãi liên quan đến việc nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My trực tiếp thực hiện các cảnh nhạy cảm trong phim "Vợ ba" khi đang ở tuổi 13, Cục Điện ảnh và Hội đồng Thẩm định phim Trung ương vẫn luôn giữ im lặng dù chính hai đơn vị này chịu trách nhiệm phê duyệt, phát hành phim.

"Vợ ba" kể về cuộc đời của Mây (Nguyễn Phương Trà My) - một cô bé bị gả làm vợ bé trong một gia đình địa chủ.

Giữa cuộc chiến sinh con trai để giành vị trí được coi trọng trong gia đình, Mây bất ngờ nảy sinh tình cảm đồng giới với vợ hai Xuân (Mây) nhưng bị Xuân từ chối và chỉ coi như con gái.

Thể hiện nhân vật 14 tuổi bị ép tảo hôn, Trà My thực hiện nhiều cảnh quay nhạy cảm như lần đầu ân ái, cảnh âu yếm đồng giới, cảnh mang thai, sinh nở...

Theo Tri thức trực tuyến, bản phim chiếu ở nước ngoài bao gồm cả phân đoạn Trà My hôn đồng giới, tuy nhiên hai cảnh này đã bị cắt khi chiếu ở Việt Nam.

Sau khi dự liên hoan quốc tế, "Vợ ba" tiếp tục được thẩm định cấp phép phổ biến trong nước với nội dung “thuộc thể loại phim tâm lý xã hội, nội dung kể về những uẩn khúc và bi kịch trong gia đình địa chủ cuối thế kỷ 19 mà một thiếu nữ được lấy về làm vợ ba đã chứng kiến, nếm trải. Phim thể hiện chuyện tình yêu, tình dục của người trưởng thành, không phù hợp khán giả dưới 18 tuổi”.

Sau khi "Vợ ba" ngừng chiếu ở Việt Nam, nhà sản xuất của phim khẳng định "Vợ ba" vẫn bảo toàn tính pháp lý được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành đã định trước.

Vi An (T/h)

Flipboard
phim Vợ bathẩm định phim Vợ bacảnh nóng phim Vợ batranh cãi phim Vợ baphim Vợ ba ngừng chiếuTrà My phim Vợ baphim điện ảnh Vợ ba
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí