`

Gương mặt thân quen tập 8: Phan Ngọc Luân giành chiến thắng

Thứ bảy, 11/06/2016 | 23:42 GMT+7

Sự kiện:

Gương mặt thân quen 2016

(ĐSPL) - Trong tập 8 Gương mặt thân quen, Phan Ngọc Luân giành giải nhất với 36 điểm khi hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương.

Sau bao tuần bị thất thế, cuối cùng Phan Ngọc Luân cũng đã lấy lại được phong độ của mình. Với màn hóa thân thành Nghệ sĩ Lý Ngọc Cương với trích đoạn Quý phi túy tửu đã giúp Phan Ngọc Luân giành chiến thắng Gương mặt thân quen tập 8 tuần này.

Tiết mục 1: Đỗ Duy Nam hóa thân thành Đông Nhi với Geisha Dreams

Đỗ Duy Nam là thí sinh mở đầu cho tập 8 Gương mặt thân quen. Anh chàng hài hước lựa chọn tiết mục Geisha Dreams với mục đích làm giảm bớt khó khăn cho phần hóa trang. Xuất hiện trong phần phỏng vấn đầy ấn tượng với bộ trang phục theo chủ đề trái cây, Duy Nam hào hứng chia sẻ với MC Đại Nghĩa về kỷ niệm vui khi đi mua đồ của mình “Vì em là người Bắc cho nên khi ra đến chợ mua roi thì bị mắng xối xả.

Lúc mình lịch sự nói Anh ơi cho em ít roi thì người bán hàng cứ mắng mình Mới sáng ngày ra nha. Em mới nhớ ra vì ngôn ngữ vùng miền khác nhau nên roi ở ngoài Bắc được gọi là mận trong Nam này. Chắc họ nghĩ em trêu người ta”.

Ngoài ra, Duy Nam cũng gặp khó khăn trong việc luyện giọng vì anh phải làm cho giọng mình mỏng đi. Chàng diễn viên trẻ tuổi cũng hào hứng chia sẻ về việc sẽ được mặc trang phục kimono lần đầu để biểu diễn.

Phần biểu diễn của Đỗ Duy Nam gặp một sự cố nhỏ trên sân khấu khi anh đã bị ngã “sóng xoài” trong một động tác nâng đỡ, xoay vòng. Tuy vậy, anh vẫn khiến khán giả thích thú vì khả năng xử lý tình huống rất khéo léo khi anh bắt nhịp vào bài hát rất tự nhiên dù người vẫn còn đau sau cú “chạm sàn”. Anh cũng cẩn thận quán băng keo vào chiếc guốc trang phục để có thể thoải mái tự tin để nhảy.

Giám khảo Hoài Linh “Em rất khôn khéo khi chọn bài hát này vì khi em hóa trang kiểu này thì cho dù là Đông Nhi đứng trước mặt thì tôi cũng không thể nhận ra. Tôi chỉ tập trung vào giọng hát của em thôi.

Tất nhiên giọng em không thể giống Đông Nhi được vì em là nam mà. Anh chỉ khen hôm nay em rất tập trung vào vũ đạo và em đã xử lý tình huống trên sân khấu rất khôn khéo. Dù bị ngã nhưng khi đứng lên em đã bắt tông vào hát ngay, không hề loạng choạng hay khó chịu vì tóc vướng vào mặt”.

Giám khảo Đức Huy “Tôi nhìn bắp chuối là biết được đây không phải là Đông Nhi. Tôi đồng ý với anh Hoài Linh bạn không những thông minh mà còn rất khôn khéo trong việc chọn khuôn mặt trắng xóa thế. Bạn cũng thay vào những vũ đạo rất riêng rất duyên dáng để tạo nên sự dễ dàng cho mình trong buổi diễn”.

Giám khảo Mỹ Linh “Tôi thấy mỗi khi Đỗ Duy Nam phải đóng vai nữ thì cả ba người giám khảo đều rất tò mò để xem tiết mục đó gây cười như thế nào. Tôi rất thích văn hóa Nhật Bản, thích cách họ làm vườn, trang điểm, ăn uống nên tôi rất thích tiết mục của bạn.

Tôi xin chúc mừng bạn đã có một tiết mục rất là vui. Đây là nhân vật tôi thích nhất trong các nhân vật nữ mà bạn đã hóa thân. Lần sau bạn phải chọn anh nào to cao một chút cùng phụ diễn để anh ấy đừng có vì bế bạn mỏi quá rồi vứt luôn” .

Sau khi nghe những lời nhận xét của Ban giám khảo, Duy Nam đã dỉ dỏm phát biểu ý kiến “Hôm nay em rất hạnh phúc nên dù kết quả có ra sao thì em cũng xin nhận điểm 7 là em vui rồi”

Tiết mục 2: Hòa Minzy hóa thân thành Nghệ sĩ Lý Ngọc Cương với Tình nhi nữ

Hòa Minzy phải hóa thân thành một nhân vật chuyên giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc trong tập 8 Gương mặt thân quen này. Tuy nhiên điều đó lại cũng là một thử thách cho cô ca sĩ vì cô phải hóa thân đến hai lần thành một người nam, và người nam đó lại phải hóa trang thành nữ. Cô phải luyện tập để bắt chước được chất giọng cao đặc trưng đến nỗi khàn cả cổ.

Giám khảo Mỹ Linh “Hôm nay Hòa Minzy đã chứng tỏ được tài năng của mình. Vừa rồi tôi không xem Hòa Minzy đóng giả Lý Ngọc Cương mà tôi hoàn toàn đang thưởng thức một tiết mục trình diễn rất là hay. Chị xin chúc mừng em vì giọng hát rất là tuyệt vời. Hôm nay qua bài hát này em đã rất là thu hút với cá nhân tôi và với cả các khán giả”.

Giám khảo Hoài Linh “Tôi khen Hòa khi hóa thân thành nhân vật nào con cũng nghiên cứu rất kỹ. Bài hát này con hát hay hơn cả mức chú nghĩ”.

Giám khảo Đức Huy “Bạn có một giọng cổ rất tốt. Và phần giọng mũi, giọng giả của bạn cũng rất tốt. Bạn gần như không cần một chút cố gắng gì. Tôi biết bài bạn chọn không hề dễ nhất là ở đoạn cao trào nên nhưng tôi vẫn thấy trong mắt bạn là bạn rất sung sướng trong bài hát này”.

Tiết mục 3: Bạch Công Khanh hóa thân thành nghệ sĩ Anh Thơ với Mẹ yêu con

Để luyện tập được tiết mục này, Bạch Công Khanh đã phải dành năm tiếng mỗi ngày để tập hát giọng gió. Ngoài ra anh cũng chu đáo đặt may một bộ áo dài thướt tha, một đuôi guốc, một mái tóc giả đen mượt để có thể trở thành một người nghệ sĩ dịu dàng với chất giọng cao vút say mê lòng người.

Bạch Công Khanh cũng khiến cho các khán giả vô cùng ngưỡng mộ với một hình tượng cô gái rất dịu dàng và đẹp hơn cả sự mong đợi của ê kíp hóa trang. Anh cũng đã biết tiết chế cảm xúc để hoàn thành tốt tiết mục của mình với những phần luyến láy rất giống với nghệ sĩ Anh Thơ trong Gương mặt thân quen tập 8. Cha mẹ của nam thí sinh ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng rất hài lòng với phần trình diễn của con

Giám khảo Hoài Linh “Thật sự ra đây là bài khó của nhạc Việt Nam. Điều tôi thích ở Khanh đó là đoạn “out” của bài không ngờ em lại tiếp tục lên một quãng tám để kết bài. Đó là một sự thử thách kinh khủng mà em đã làm được rất ngọt ngào”.

Giám khảo Mỹ Linh “Phần hóa thân của em luôn làm mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nếu chị là mẹ thì chị cũng sẽ rất tự hào vì có một người con giỏi giang và thông minh như em. Các em thí sinh quá giỏi vì việc giả thanh đối với nữ chúng tôi đã là khó nhưng đối với nam còn khó gấp nhiều lần.

Bạn phải chuyển từ đầu đến cuối, mà cái việc chuyển giọng này rất hay bị lệch sang nốt khác. Em có bị vài chỗ nhưng có thể chấp nhận được vì đây là một bài quá khó. Chị phục em từ đầu đến cuối.

Nếu mà soi em kỹ càng thì chị Anh Thơ chị ấy có những cái tiếng nấc theo đúng kiểu dân ca Bắc Bộ và chị ấy có cái láy riêng để làm nên một Anh Thơ. Nhưng em là nam nên em làm được như thế này thì chị cũng đã rất là nể phục, rất thích tiết mục của em lắm rồi. Và tôi phải khen bạn thông minh vì bạn đã xử lý một đoạn ngân trong bài rất tốt và vào đúng nhịp trên một nền nhạc thu sẵn”.

Giám khảo Đức Huy “Bạn có một giọng hát tốt, kỹ thuật cao và bạn chọn một bài hát đi vào lòng người vì đây là một bài hát về mẹ.

Phần bạn hát, nhấn nhá cũng rất giống với nghệ sĩ Anh Thơ. Những người nghệ sĩ siêu sao thì họ thường hút hết năng lượng của những khán giả xung quanh để diễn một cách xuất thần. Hôm nay chúng tôi may mắn được ngồi gần bạn và quả thật bạn đã hút hết chúng tôi vào rồi”.

Tiết mục 4: Phan Ngọc Luân hóa thân thành Nghệ sĩ Lý Ngọc Cương với trích đoạn Quý phi túy tửu

Sau nhiều tuần đã luôn làm tròn vai diễn của mình nhưng chưa may mắn giành được giải thưởng, Phan Ngọc Luân quyết định sẽ làm một tiết mục chưa từng xuất hiện trong tập 8 Gương mặt thân quen. Anh biểu diễn một trích đoạn kinh kịch nổi tiếng với cách luyến láy ngân nga vô cùng khó.

Giám đốc âm nhạc Hoài An đã thật sự e ngại cho Ngọc Luân khi anh lựa chọn bài hát này. Anh cũng nhắn nhủ Ngọc Luân phải cố gắng tạo ra những độ rung rất đặc trưng trong cách hát kinh kịch. Tuy nhiên, với sự không ngại khó khăn và luôn muốn thử thách chính mình, Ngọc Luân vẫn luôn tỏ vẻ rất tự tin được chinh phục thử thách đặc biệt này.

Anh cũng hy vọng trang phục biểu diễn cầu kỳ của nhân vật lần này sẽ giúp anh thoát khỏi được cái mác “giả gái xấu” vì thân hình cơ bắp, to khỏe của mình luôn là một bất lợi cho anh trong việc này.

Giám khảo Hoài Linh “Để biểu diễn bài này rất là khó và cái phần múa lụa của em đã hút hồn tất cả mọi người. Em phải cảm ơn anh Hữu Trị, Quốc Thảo, Trung Thảo đã dàn dựng cho em một tiết mục quá đẹp với những động tác và dàn vũ công múa quạt lộng lẫy. Sân khấu đã rực rỡ lên vì tiết mục của em”.

Giám khảo Mỹ Linh “Rất là tuyệt vời. Cho đến bây giờ thì trái tim tôi đã chọn bạn rồi. Tôi hy vọng đem nay sẽ là của bạn. Đây là một tiết mục rất khó vì bạn phải tự cảm nhạc từ đầu đến cuối để hát. Cho đến khi bạn xuống dưới kia thì tôi nghĩ bạn đã quá xuất sắc rồi thì bạn lại tương thêm một màn múa nữa, xuất sắc hơn nữa”.

Giám khảo Đức Huy “Tôi phải nói đây là một tiết mục rất hay. Cùng hóa thân một nhân vật nhưng Hòa Minzy thì đẹp quyến rũ còn em thì đẹp chết được. Tôi thích khi bạn kết thúc màn múa lụa của mình bạn vứt cho khán giả một cái nhìn rất kiêu sa”.

Tiết mục 5: Võ Hạ Trâm hóa thân thành Nghệ sĩ Anh Thơ với Tình ta biển bạc đồng xanh

Hạ Trâm cho biết cô rất ấn tượng với người bạn sẽ thi “đối đầu” với cô lần này lá Bạch Công Khanh, một người giả gái rất đẹp. Cô cũng chia sẻ với giám đốc âm nhạc Hoài An rằng đây là bài hát mà nghệ sĩ Anh Thơ luôn biểu diễn song ca. Vì vậy, cô đã phải cùng nhạc sĩ Hoài An cẩn thận lựa chọn đúng tông nhạc để Hạ Trâm có thể biểu diễn được trọn vẹn bài hát.

Giám khảo Mỹ Linh “Chị chúc mừng em hôm nay đã có một tiết mục rất hay, phần trình diễn của em dùng từ tuyệt vời cũng rất là xứng đáng. Thế còn chị vẫn chưa thấy em giống Anh Thơ mà vẫn rất là Võ Hạ Trâm.

Chị nghĩ là em chuẩn bị làm một giáo viên thanh nhạc thì em phải nắm rõ hơn chị rồi. Chị thấy rằng hiện nay tất cả các nguyên âm em hát vẫn là của em, không phải là của chị Anh Thơ. Chị nghĩ rằng khuôn miệng của chị ấy rộng hơn nên tất cả các âm A rộng hơn, sâu hơn em, những nốt cao của chị ấy nghe rất rít rít. Đấy là đặc điểm riêng biệt làm cho người ta nhớ nhất về chị ấy”

Ngay sau đấy, Hạ Trâm đã có những trả lời đúng chất chuyên môn thanh nhạc trước nhận xét của người chị đi trước “Phát âm của chị Anh Thơ rất riêng, vì cõ những người khi nhét âm thanh vào trong thì có cảm giác cổ bị vướng không thể hát được. Những phần cao khi mình nhét vào trong nhiều thì lại làm cho nốt bị tù. Do cơ địa của chị Thơ đặc biệt nên khi nhét vào thì các nốt nghe thấy lạ. Còn những người khác nhét không được là bị tắt tiếng luôn”.

Sau khi được Mỹ Linh và MC Đại Nghĩa thuyết phục, Hạ Trâm đã trình bày lại một đoạn trong bài hát với cách luyến láy theo đúng chất Anh Thơ làm cho Mỹ Linh vô cùng hài lòng trước tài năng của cô em gái đồng nghiệp.

Giám khảo Hoài Linh “Khi Võ Hạ Trâm hát, tôi ngồi say sưa nghe. Tôi rất thích vì em hát rất tình cảm và ngọt ngào như rót mật vào lòng anh. Còn về phần để nới giống chị Anh Thơ thì đúng như em nói mỗi người có một cơ địa khác nhau nên chỉ có thể giống ở một phần nào đó thôi.

Anh thấy em luôn cố gắng làm tốt công việc của mình nhất. Anh thấy luyến láy của em có một chút Anh Thơ đó chư nhưng hình dáng thì em không thể đẫy đà như chị Linh hay chị Anh Thơ” Anh cũng nói vui “Em mà muốn đẫy đà như chị Linh thì em phải chăm bốn, năm bé cơ”.

Giám khảo Đức Huy “Bài hát này rất hay, bạn hát đẹp và có vài chỗ luyến láy rất giống với Anh Thơ, điển hình như lúc bạn đóng nguyên âm O lại, bạn kiểm soát hai hàm, mở khẩu độ miệng đúng nên rất giống. Xin cảm ơn bạn với những kỹ thuật cao đã mang đến một bài hát rất tình”.

Tiết mục 6: Hà Thúy Anh hóa thân thành Đông Nhi với Bad boy

Sau chiến thắng thuyết phục ở tập 7 thì Thúy Anh khá thư giãn với một bản Hit Bad boy trong tập 8 Gương mặt thân quen. Cô hăng say luyện tập những động tác vũ đạo để mang đến cho khán giả một tiết mục sôi động.

Để có thêm sức khỏe và năng lượng cho việc luyện tập, Thúy Anh phải liên tục sử dụng trái cây tươi trong phòng tập. Cô có một lợi thế là sở hữu một giọng hát tương đối giống với Đông Nhi. Ngay cả về chiều cao cơ thể cũng như gương mặt Thúy Anh cũng có thể dễ dàng hóa trang thành phiên bản chính.

Giám khảo Hoài Linh “Em hôm nay hát và nhảy rất thoải mái, thần thái gương mặt em rất tốt”.

Giám khảo Mỹ Linh “Thật ra giọng em không giống Đông Nhi lắm nên em hát những nốt đầu hơi bị mờ. Nhưng phần vũ đạo, em làm rất tốt chỉ trong một tuần. Hôm nay phần biểu diễn của em làm hài lòng mọi người”.

Giám khảo Đức Huy “Tôi thấy bạn rất thoải mái hôm nay, tôi thích sự ăn khớp nhịp nhàng của bạn, nửa bài đầu những nốt thấp bạn hát chưa rõ qua đến đoạn hai bạn đày đủ tự tin tỏa sáng. Bạn hát rất giống Đông Nhi ở những khúc chuyển từ giọng thật qua giọng giả. Màn kết thúc thật tuyệt vời”.

Tập 9 Gương mặt thân quen 2016 với những gương mặt thí sinh trẻ nhiều tiềm năng sẽ được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 18/06/2016 trên VTV3.

Tiểu Quỳnh

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]EZl6b7FRcF[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Gương mặt thân quen tập 8: Phan Ngọc Luân giành chiến thắng tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tập 8 gương mặt thân quengương mặt thân quen tập 8Phan Ngọc LuânHòa Minzygiải trídấu hiệu phạm pháp
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí