`

Khánh Ly - Tùng Dương: Sự kết hợp đặc biệt của 2 mảnh ghép lạ để tôn vinh nhạc Trịnh

Thứ năm, 21/03/2019 | 17:20 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Đồng hành cùng Khánh Ly trong show diễn sắp tới về nhạc Trịnh “Người về bỗng nhớ” sẽ là một trong những giọng ca nam hàng đầu của làng nhạc Việt - Tùng Dương.

Danh ca Khánh Ly vừa chia sẻ về 2 đêm nhạc hoài niệm về thanh xuân, về quãng đời gắn bó với Trịnh Công Sơn mang tên “Người về bỗng nhớ” diễn ra ở Hà Nội vào tháng 5. Đặc biệt, 2 đêm nhạc này, "nữ hoàng chân đất" sẽ có sự đồng hành của Divo Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Khánh Ly tâm sự, suốt bao nhiêu năm qua, đi đâu bà cũng nhận được một câu hỏi quen thuộc, đó là tình cảm giữa bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn liệu có phải là tình yêu. Đáp lại, nữ danh ca quả quyết rằng thường nếu tin người ta không hỏi, mà hỏi nghĩa là không tin nhưng dù thế nào thì việc được vị nhạc sĩ tài ba này yêu hay yêu được ông cũng là diễm phúc với bà.

Nữ danh ca Khánh Ly.

Những tháng ngày tuổi trẻ rong ruổi cùng Trịnh Công Sơn ca hát khắp nơi, Khánh Ly nhận ra ở người nhạc sĩ này một điều thật vĩ đại, vĩ đại hơn cả những tác phẩm mà ông sáng tác, đó là nhân cách và nhân phẩm. Và vì chẳng bao giờ bà quên được lời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dặn mình là phải ráng sống với một tấm lòng, sống với mọi người bằng sự tử tế và làm những điều gì tốt đẹp nhất cho quê hương.

Vì lời căn dặn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên Khánh Ly ở tuổi 74 vẫn khao khát được cất tiếng hát. Và quả thực mặc dù không cần đến kĩ thuật hay sự phô diễn, Khánh Ly mỗi lần cất giọng hát cũng đủ khiến người nghe bị cuốn theo thứ âm sắc vô cùng đặc biệt của mình – thứ âm sắc ám màu rêu phong, thăng trầm.

Sau 3 năm chống chếnh trong tâm hồn bởi sự ra đi đột ngột của người chồng mà bà hết mực tôn thờ và gắn bó nay đã dần lấy lại được sự bình thản trong trong đời sống, sức khoẻ và tinh thần của Khánh Ly hiện tại rất tốt vì vậy bà muốn cất tiếng hát để trả ơn cuộc đời.

Nữ danh ca từng hát với nhiều ca sĩ từ nổi tiếng đến bình dân. Bản thân bà cũng từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ. Tuy nhiên, sự kết hợp với Tùng Dương trong hai đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội ở địa điểm thánh đường Nhà hát Lớn được xem là đêm nhạc “có một không hai” khi Tùng Dương - một chàng trai đang độ sung sức sẽ hát với một tượng đài - "nữ hoàng chân đất” Khánh Ly. Và hai giọng hát mộc mạc nhưng chất chứa nỗi niềm hứa hẹn sẽ mang lại những miền cảm xúc đặc biệt chạm vào tim khán giả thật lâu và sâu.

Khánh Ly trải lòng: “Tôi đã nghe Tùng Dương hát, một giọng hát ma mị cuốn hút thực sự. Lâu nay thi thoảng báo chí khen giọng hát của tôi liêu trai và ma mị cuốn hút người nghe, nhưng tôi phải nói thật, trong mắt tôi, giọng hát Tùng Dương mới chuyên chở được những điều như thế.

Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nào với Tùng Dương dù biết chắc chắn đó sẽ là những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thôi thì mình cứ tâm niệm sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương”.

Tùng Dương.

Là người đồng hành với Khánh Ly trong hai đêm nhạc, ca sĩ Tùng Dương cũng bày tỏ sự trân trọng với nữ danh ca.

“Không ai có thể thay thế được Khánh Ly mặc định của lịch sử cùng nhạc Trịnh. Sẽ là một Tùng Dương luôn biến báo và hát nhạc Trịnh với tâm thế của những người nghệ sĩ ngày hôm nay. Khánh Ly từng nói với tôi: “Em hãy hát nhạc Trịnh nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương bất tận, cùng để tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống” - Tùng Dương chia sẻ.

Đặc biệt hơn là 2 đêm nhạc này sẽ có sự xuất hiện của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - người có cách thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn rất riêng, độc đáo bằng cây kèn và niềm trắc ẩn mơ màng sương khói của một người bạn vong niên với cố nhạc sĩ họ Trịnh qua nhiều năm tháng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khánh Ly - Tùng Dương: Sự kết hợp đặc biệt của 2 mảnh ghép lạ để tôn vinh nhạc Trịnh tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Khánh LyTrịnh Công SơnTùng Dương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí