`

Không phải Trư Bát Giới, đây mới là "kẻ háo sắc" nhất trong Tây Du Ký

Thứ hai, 04/01/2021 | 13:00 GMT+7

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Trư Bát Giới thực chất không phải "kẻ háo sắc" nhất trong Tây Du Ký.

Vốn được xây dựng với hình tượng say mê cái đẹp, yêu thích mỹ nữ và từng không ít lần gặp hoạ vì "ải mỹ nhân" nhưng Trư Bát Giới lại không phải "kẻ háo sắc" nhất trong Tây Du Ký. Trên thực tế, "danh hiệu" này thuộc về Thái Tuế Ma Vương.

Trư Bát Giới dù hay chọc ghẹo các mỹ nhân nhưng lại không phải "kẻ háo sắc" nhất trong Tây Du Ký.

Được biết, Thái Tuế Ma Vương khi xưa vốn là một con lân, thú cưỡi của Quan Âm Bồ Tát. Sau đó, hắn đã lấy trộm vòng chuông Tử Kim rồi trốn xuống trần gian làm yêu quái. Dưới trần gian, Thái Tuế Ma Vương đã si mê nhan sắc của Hoàng hậu Chu Tử quốc là Kim Thánh nương nương.

Thái Tuế Ma Vương.

Vì muốn ở gần nàng hắn không từ thủ đoạn mà bắt cóc nàng đem về động, ép làm vợ. Tuy nhiên, nhờ chiếc áo ngũ sắc toàn thân mọc đầy gai, do Tử Dương Chân Nhân tặng, Kim Thánh nương nương đã phần nào tự bảo vệ mình trước yêu quái Thái Tuế.

Không thể gần gũi với “người trong mộng”, Thái Tuế Ma Vương sinh lòng ghen hận, thù tình. Để thoả mãn thói hoan lạc của mình, chỉ trong vòng 2 năm, hắn đã bắt 8 cung nữ về động dưới danh nghĩa chăm sóc cho Kim Thánh nương nương. 

Chiếc áo ngũ sắc do Dương Tử Chân Nhân tặng đã khiến Thái Tuế Ma Vương không thể lại gần Kim Thánh nương nương.

Số phận những cung nữ này đều không có kết cục tốt đẹp. Theo đó, tất thảy cả 8 cung nữ đều bị Thái Tuế Ma Vương giày vò, hành hạ tới chết.

Chuyện này đã được Hữu Lai Hữu Khứ - một yêu quái dưới trướng của Thái Tuế tiết lộ: "Đại vương nhà ta thiệt độc ác quá. Năm kia bắt vợ vua Chu Tử quốc, vô phước không rờ đặng tới mình. Túng quẫn bắt hai cung nữ về xài đỡ, nhưng sức cao lớn bằng mười, hại hai nàng chết hết. Sau bắt thêm hai nàng, chịu ít tháng rồi cũng xong đời. Hai lần sau hại chết bốn nàng nữa. Năm nay vẫn sai thuộc hạ đi bắt nữa".

Và rồi kẻ ác cuối cùng sẽ phải gặp quả báo và bị trừng phạt thích đáng. Thái Tuế Ma Vương sau khi tác oai tác quái chốn nhân gian, đã bị Tôn Ngộ Không và Kim Thánh nương nương bày kế lừa lấy chuông Tử Kim. 

Mất đi bảo bối, Thái Tuế suýt bị Tôn Ngộ Không đánh chết. Đúng lúc ấy, Quan Âm Bồ Tát đã xuất hiện, cứu hắn một mạng và đưa về trời chịu tội. 

Minh Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không phải Trư Bát Giới, đây mới là "kẻ háo sắc" nhất trong Tây Du Ký tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tây du kýnhân vậtTrư Bat Giới
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí