`

Lê Hoàng: Câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?" khiến nhiều cô gái không muốn về quê dịp Tết

Thứ năm, 02/01/2020 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Bàn luận về câu chuyện "nên hay không" về quê ngày Tết, Lê Hoàng – Quyền Linh đã tranh luận gay gắt vì đưa ra quan điểm hoàn toàn đối lập nhau.

Trong tập 6 chương trình "9 người 10 ý", chủ nhà Lê Hoàng – Quyền Linh cùng khách mời Cao Thái Hà – Anh Thư sẽ đưa ra quan điểm cá nhân đối với chủ đề Nhà là nơi để về, nhằm giúp khán giả trả lời câu hỏi “nên hay không” về quê ngày Tết.

Đạo diễn Lê Hoàng không quá quan trọng việc về quê ăn Tết.

Là người có tư tưởng tiến bộ và lối sống hiện đại, Lê Hoàng không quá quan trọng việc phải về quê ngày Tết. Theo nam đạo diễn về quê ăn Tết là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Lê Hoàng chia sẻ: “Tết về mà, quà này quà kia, người này người nọ mà với đồng lương không nhiều thì họ rất là khổ. Có nhiều người nói khi mà Tết là mấy tháng lương trôi sạch. Mỗi lần về Tết là các cô gái rất sợ vì câu hỏi Bao giờ lấy chồng? nhiều người bực phát điên và không muốn về nữa. Người ta cứ quan tâm nhưng cái quan tâm theo kiểu cũ”.

Có một người bạn gái nói với tôi rằng: Anh ơi tết đối với em là kinh khủng. Cúng giao thừa, cúng mùng 1, cúng mộ…em suốt ngày nấu cơm, rửa bát…chỉ được mặc áo dài một chút thôi. Thật ra mà nói mấy ngày Tết không có một niềm vui gì cả”, Lê Hoàng nói.

Không đồng tình, Quyền Linh gay gắt khẳng định thứ đàn anh ví von với nỗi sợ chính là niềm vui trong ngày Tết, những đứa con xa nhà đều mong muốn được thưởng thức mâm cơm đoàn viên cuối năm và rửa chén cùng cha mẹ.

Thấy vậy, nam đạo diễn liền đưa ra dẫn chứng cụ thể: “Bây giờ mình không cần nói về tình cảm. Hiện nay theo thống kê: thứ 1 số người ở lại thành phố ngày càng đông, thứ 2 người Việt Nam có điều kiện đi nước ngoài trong dịp Tết cũng ngày càng đông. Nói về bậc cha mẹ thì hạnh phúc là con cái hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc là con gái về mình”.

Với tư cách 1 người cha, Lê Hoàng tiết lộ anh còn động viên, ủng hộ con gái nên đi du lịch vào ngày Tết nếu có cơ hội và đủ điều kiện kinh tế.

Tiếp tục phản đối, Quyền Linh liền đáp: “Nếu đặt anh là cha mẹ ở dưới quê anh sẽ thấy trong thời buổi 4.0 tình cảm không thể 4.0 được, vật chất và tình cảm khác xa nhau”.

Quyền Linh phản đối gay gắt quan điểm của Lê Hoàng.

Thấy sự “bất bình” của đồng nghiệp, Lê Hoàng liền dịu giọng nói: “Anh rất tôn trọng những người về quê, anh không phản đối nhưng anh cũng tôn trọng những người trong ngày Tết bung ra được đi những nơi cả đời mình không đi, thay vì về với cha mẹ thì dẫn cha mẹ lên thành phố. Cái xu hướng của anh là xã hội ngày càng nhiều, không cách nào tránh được”.

Không chịu khuất phục, Quyền Linh bất ngờ chất vấn Lê Hoàng bằng một loạt câu hỏi khiến nam đạo diễn “đứng hình”: “Anh Lê Hoàng có thể đúng nhưng Ông bà cha mẹ mình ở đâu? Làng quê mình ở đâu? Người thân mình ở đâu? Ủa mình sinh ra và lớn lên ở đâu anh. Nơi ta ở chỉ là đất ở, nơi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Ủa cái đó của anh ở đâu?”.

Bên cạnh đó, đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ về tình trạng nghệ sĩ chạy show liên miên dịp Tết. Anh cho rằng: “Tết nghệ sĩ chạy show như điên, họ chỉ có thể tạt về nhà đêm giao thừa 1 chút thôi sau đó là bao nhiêu ngày Tết đều trên đường đi hết bởi thứ 1 đó là dịp kiếm tiền, thứ 2 sau tiền là họ nghĩ tới khán giả.

Nghệ sĩ nào cũng sợ mất khán giả vì Tết là dịp để khán giả tung hô mình, nhớ đến mình nên họ chạy kín show có truyền nước biển luôn, và vì thế hiếm khi gặp được ông bà, cha mẹ. Họ không tham tiền nhưng tham khán giả”.

Nếu Quyền Linh hết sức đồng tình thì Cao Thái Hà lại cho rằng mỗi nghệ sĩ có một quan điểm khác nhau. Nữ diễn viên kể trong 4 năm bắt đầu lập nghiệp cô rất tham tiền, không nghĩ đến cảm xúc của ba mẹ nhiều vì luôn đau đáu mục đích thay đổi hoàn cảnh, giúp gia đình bớt khó khăn. Tuy nhiên tới năm thứ 5 khi phát hiện cha bị ung thư Cao Thái Hà đã thay đổi hoàn toàn.

Cao Thái Hà trân trọng Tết sum họp bên gia đình.

Em bắt đầu giống như thức tỉnh vậy đó bởi vì biết ba còn sống bao nhiêu năm thì mọi suy nghĩ đều thay đổi. Kể từ đó em trân trọng từng ngày Tết, đó là giây phút dẹp hết công việc để trở về với gia đình. Khoảng tuổi trẻ mình không biết suy nghĩ, quý trọng cho đến khi mọi thứ ập tới mình bắt đầu thay đổi. May mà em cảm thấy em đã có 4 năm để kịp làm những gì mà mình cần phải làm”, nữ diễn viên xúc động nhớ lại.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết Lê Hoàng: Câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?" khiến nhiều cô gái không muốn về quê dịp Tết tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cao Thái HàLê HoàngQuyền Linh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí