`

Lê Hoàng: "Tôn trọng truyền thống nhưng tôi chọn hiện đại đến 8/10 phần"

Thứ sáu, 13/03/2020 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, anh luôn tôn trọng truyền thống nhưng lại nghiêng về hiện đại nhiều hơn.

Chương trình "9 Người 10 Ý" tập 9 phát sóng ngày 15/3 tới sẽ là màn tranh luận của đạo diễn Quách Khoa Nam, diễn viên Thanh Trúc với đạo diễn Lê Hoàng về chủ đề "Truyền thống hay Hiện đại".

Thanh Trúc bày tỏ quan điểm: "Trúc thích tất cả mọi người chạy theo xu hướng hiện đại để thể hiện sự tự tin của mình, lúc tự tin rồi thì nhìn mình rất trẻ trung". Trong khi đó, đạo diễn Quách Khoa Nam lại chia sẻ: "Nam trân quý cái truyền thống bởi mình dựa vào truyền thống để đi lên để sáng tạo những thứ mới".

Diễn viên Thanh Trúc và đạo diễn Quách Khoa Nam.

Về phần đạo diễn Lê Hoàng, anh khẳng định bản thân tôn trọng truyền thống nhưng lại nghiêng về hiện đại 8/10 phần. Nguyên nhân do hiện đại tiến quá nhanh còn truyền thống vô cùng chậm.

"Người ta nói cách đây 100 năm thế kỷ 15 và 16 nó vô cùng giống nhau nhưng thế kỷ 20 và 21 lại xa nhau khủng khiếp. Và năm 2020 so với 2030 sau này thì 2020 sẽ rất chậm vì hiện đại phát triển khủng khiếp mà truyền thống không cách nào theo kịp, cái điều đó là chắc chắn", nam đạo diễn phân tích.

Chấp nhận những biện luận của đàn anh nhưng đạo diễn khách mời muốn nói sâu hơn về vấn đề trang phục, lễ nghi. Đáp lại Quách Khoa Nam, Lê Hoàng bất ngờ đứng dậy nhìn về phía Quyền Linh và nói: "Nhìn đi, ông Quyền Linh này. Đôi giày này người ta gọi là giày tây, áo vest này là du nhập từ phương Tây. Nghĩa là người Việt Nam mình xưa kia các cụ không ăn mặc thế này, không có đôi giày này, không có cái áo vest này, không có sơ mi này. Mặc dù chúng ta không nhất trí với nhau nhưng khi ngồi đây cả 4 người đều là ăn mặc hiện đại".

Lập luận đanh thép của đạo diễn "Gái nhảy" khiến nam khách mời luống cuống đứng dậy giải thích đó là do đất nước đã hòa nhập. Tiếp tục bảo vệ quan điểm, Lê Hoàng liền đưa ra thử thách đặc biệt: "Bây giờ mình cá, anh đưa tôi 100 nghìn còn tôi đưa cho anh 1 triệu với điều kiện là nếu chạy từ đây tới chợ Bến Thành mà gặp một người mặc áo dài khăn đóng thì tôi sẽ trả tiền cho anh, còn không gặp thì anh phải trả tiền cho tôi. Thì tôi chắc chắn anh thua".

Đạo diễn Lê Hoàng lập luận hăng say để bảo vệ quan điểm của mình.

Không phục, Quách Khoa Nam bất ngờ lấy ví dụ về áo dài: "Có những thứ hiện đại nhưng cách tân một cách quá đáng giống như chiếc áo dài của mình. Chiếc áo dài của mình cả thế giới nhìn vào rất đẹp vừa cổ kính lại thướt tha, tà áo dài bay trong gió kín đáo tạo nên một lớp huyền ảo...nhưng bây giờ nó cách tân một cách quá đáng, biến tấu quá nhiều, xẻ tà quá cao".

Phản đối quan điểm của khách mời, Lê Hoàng khẳng định những chiếc áo dài Sài Gòn xưa anh đã nhìn thấy trong ảnh "thua xa" áo dài hiện nay.

"Không quan tâm việc biến tấu, Bây giờ 1000 cô mặc áo dài không cô nào mặc áo dài kiểu xưa. Áo dài chỉ là tên gọi nó thôi, nó vẫn may thướt tha nhưng mà kiểu xưa phải nói nó xấu lắm. Áo dài không xấu nhưng áo dài xưa nó xấu hơn áo dài bây giờ", đạo diễn Lê Hoàng hùng hồn chia sẻ.

Màn tranh luận về chủ đề "Hiện đại hay Truyền thống" giữa các khách mời và đạo diễn Lê Hoàng, MC Quyền Linh trong tập 9 "9 Người 10 Ý" sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật ngày 15/3 trên kênh THVL1.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết Lê Hoàng: "Tôn trọng truyền thống nhưng tôi chọn hiện đại đến 8/10 phần" tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lê Hoàngđạo diễn Lê HoàngÁo dài Việt NamThanh Trúc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí