`

Lệ Quyên bị phạt 4 triệu đồng vì cho con tiểu vào túi nôn máy bay

Thứ tư, 29/07/2015 | 15:45 GMT+7

(ĐSPL) - Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên và Lê Đức Huy (vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên).

Lệ Quyên bị phạt 4 triệu đồng vì cho con tiểu vào túi nôn máy bay - Ảnh 1

Vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên.

Theo đó, căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 58/BB-VPHC do Cảng vụ Hàng không miền Nam lập ngày 25/7/2015, căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ, Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy vì đã có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Cụ thể, ngày 16/7/2015, trên chuyến bay VN240, hành trình Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếp viên đã phát thanh thông báo: “Thưa quý khách, máy bay chúng ta đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn, cài dây an toàn và mở tấm che cửa sổ. Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay; quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh vào lúc này. Xin cảm ơn!”. Theo đó, trong trường hợp cần thiết, hành khách vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh. Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên (ngồi ghế 11B) và hành khách Lê Đức Huy (ngồi ghế 11C) đã cho con là Lê Kỳ Anh (sinh năm 2011, ngồi ghế 11A) đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.

Hành vi vi phạm trên được quy định tại điểm d Khoản 4 Điều 24 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do đó, bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy mỗi người bị phạt tiền 4 triệu đồng.

Vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên bị phạt mỗi người 4 triệu đồng vì hành vi cho con tiểu vào túi nôn trên máy bay.

Trước đó, như các báo chí đã đưa tin ca sĩ Lệ Quyên cùng chồng Đức Huy và con trai có di chuyển bằng máy bay từ Tp.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN240, bay ngày 16/7. Trong lúc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh, khi con trai cô có nhu cầu đi vệ sinh thì thay vi đưa con vào nhà vệ sinh, cô lại xé túi nôn trên máy bay để cho con mình tè vào đó, gây vương vãi ra ghế ngồi. Ngay sau đó, tiếp viên trưởng của chuyến bay khi nhìn thấy hành động này đã nhắc nhở vợ chồng nữ ca sĩ nhưng không ai trả lời, chỉ cúi đầu nhìn xuống dưới.

"Tôi đã nhắc nhở 2 hành khách ngồi ghế 11B và 11C và hỏi tại sao không cho con đi tiểu ở trong nhà vệ sinh nhưng cả hai không ai trả lời, chỉ cúi đầu nhìn xuống dưới đất, có vẻ cảm thấy xấu hổ chuyện đã xảy ra. Vì gần đến giờ hạ cánh và nhìn nhận sự việc không gây uy hiếp đến an toàn an ninh của chuyến bay ở mức độ nghiêm trọng nên tôi đã không tiến hành lập biên bản vụ việc mà chỉ thực hiện báo cáo sau chuyến bay" - Tiếp viên trưởng chuyến bay cho biết.

Sự việc được này sau đó đã được một hành khách đi cùng trên chuyến bay đưa lên Facebook của mình và tiết lộ "cô này là ca sĩ rất nổi tiếng... cát xê cao nhất nhì Việt Nam" kèm theo hình ảnh đã được che mặt. Tuy nhiên, qua hình ảnh cùng dòng status đầy "ám chỉ" ấy vẫn rất dễ dàng để nhận ra đây là nữ ca sĩ Lệ Quyên. 

Sau khi sự việc được đăng tải trên một số báo trong nước và nước ngoài, nhiều khán giả tỏ ra bức xúc và chỉ trích nữ ca sĩ gay gắt, nhưng cũng có nhiều người có thái độ thông cảm cho hành động này của Lệ Quyên. Tuy nhiên, từ khi xảy ra sự việc đến nay, Lệ Quyên chưa một lần lên tiếng.

Tiểu Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Lệ Quyên bị phạt 4 triệu đồng vì cho con tiểu vào túi nôn máy bay tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Lệ Quyêncục hàng không việt namMáy bayCa sĩ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí