`

Lệ Quyên mang hình ảnh 54 dân tộc tới Hoa hậu Siêu Quốc gia

Chủ nhật, 22/11/2015 | 08:36 GMT+7

(ĐSPL) - Trong phần thi trang phục truyền thống của Hoa hậu Siêu quốc gia, đại diện Việt Nam Lệ Quyên mang đến bộ trang phục mang tên “Con Rồng cháu Tiên”.

“Con Rồng Cháu Tiên” là tên Bộ trang phục được thiết kế dựa trên truyền thuyết con rồng cháu tiên vốn có trong lịch sử dân gian lâu đời về nguồn gốc dân tộc Việt Nam. Con Rồng cháu Tiên là tên xưng hô đầy tính tự hào của tất cả dân tộc Việt Nam xuất phát từ quan niệm của họ về xuất thân liên quan đến truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Trong cách gọi này, Rồng chỉ Lạc Long Quân và Tiên chỉ Âu Cơ. Người Việt Nam tự gọi mình là Con Rồng cháu Tiên tức là nhận mình là dòng dõi của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đây là tên gọi thường dùng trong thơ ca Việt Nam với hàm ý kêu gọi sự đoàn kết giữa các dân tộc trên đất Việt.

Bộ trang phục được thiết kế đơn giản, duyên dáng với điểm nhấn chính là bức tranh toàn cảnh 54 dân tộc Việt Nam được thêu tay rất công phu và tỉ mỉ ròng rã hàng tháng trời. Bộ trang phục ghi dấu ấn với hình ảnh 54 dân tộc Việt Nam với các trang phục dân tộc đặc trưng cùng uốn lượn với vũ điệu múa Rồng,của hình ảnh rồng thuần Việt đặc trưng bay lên trời cao.

Tất cả tạo ra một bức tranh như một bản hùng ca nêu cao sức mạnh của dân tộc Việt Nam và tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc Việt tạo nên một Việt Nam đang phát triển và hội nhập nhưng không vì thế mà đánh mất bản sắc.

Riêng chiếc mấn trắng với hàng ngàn viên đá pha lê được đính lên cũng gợi ra hình ảnh tượng trưng cho các thế hệ con cháu rồng tiên.

Chia sẻ về bộ quốc phục này, NTK Thuận Việt cho biết: “Bộ sưu tập được thực hiện ròng rã hàng tháng rời, là kết quả vượt bậc của Việt và cả ekip để kịp tiến độ trước ngày Quyên lên đường. Trang phục được thực hiện trên nền vải lụa gấm Việt Nam kết hợp cùng những họa tiết thêu tay truyền thống cùng trang sức thiết kế từ các nghệ nhân chạm trổ như một sự tôn vinh các ngành nghề truyền thống Việt Nam đến với bạn bè năm châu.”

Trong khi đó, Lệ Quyên cũng tỏ ra rất tâm đắc với bộ quốc phục lần này. “Ngay từ đầu, Quyên đã trao đổi với anh Việt bản thân muốn mặc một bộ trang phục đẹp, không cần quá hoành tráng cầu kỳ mà Quyên muốn có một bộ trang phục nhẹ nhàng, tinh tế và chăm chút ở tiểu tiết.

Cá nhân Quyên cũng không nghĩ bộ trang phục này tốn nhiều thời gian và công sức chuẩn bị đến vậy. Quyên thật sự hài lòng và trân trọng câu chuyện mà anh Thuận Việt muốn truyền tải thông qua trang phục. Hiểu rõ về ý nghĩa, giá trị của nó giúp Quyên rất nhiều trong việc mặc và thể hiện văn hóa Việt, hồn Việt với bạn bè năm châu.”

Kết quả trang phục truyền thống đẹp nhất cũng đã được Ban giám khảo lựa chọn và công bố ngay khi đêm trình diễn kết thúc. Theo đó, lần thứ hai liên tiếp đại diện Indonesia tiếp tục giành chiến thắng với danh hiệu Trang phục truyền thống đẹp nhất. Trong lịch sử 6 mùa giải trước của Hoa hậu Siêu quốc gia, các quốc gia Panama (2010), Brazil (2011), Cuba (2012), Nicaragua (2013), Indonesia (2014) từng đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Riêng năm đầu tiên, đại diện Việt Nam là Chung Thục Quyên cũng đã xuất sắc giành chiến thắng ở giải thưởng phụ này.

Tuy không giành được chiến thắng, bộ quốc phục “Con Rồng Cháu Tiên” của Lệ Quyên hi vọng sẽ để lại một hình ảnh đẹp về Áo dài Việt Nam, về văn hóa Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]MVn1IcpemC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lệ Quyên mang hình ảnh 54 dân tộc tới Hoa hậu Siêu Quốc gia tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lệ QuyênHoa hậu Siêu quốc giatrang phục truyền thốngáo dàiquốc phụcnhà thiết kế Thuận Việt

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí