`

Minh béo có thể được giảm tội vì nhiều chứng cứ chưa rõ ràng?

Thứ sáu, 13/05/2016 | 19:18 GMT+7

Sự kiện:

Minh Béo bị bắt tại Mỹ

(ĐSPL) - Trước khi diễn ra phiên xét xử lần 2, luật sư bào chữa cho Minh béo cho biết, các chứng cứ đưa ra buộc tội nam diễn viên là chưa rõ ràng và thuyết phục.

Ngày 13/5 (giờ địa phương), phiên điều trần lần 2 vụ án nghệ sĩ Minh Béo sẽ diễn ra tại phòng W12 (thành phố Santa Ana - bang California, Hoa Kỳ) với chánh án xét xử là ông Derek J. Johnson. Người bào chữa cho nam diễn viên tại Mỹ là luật sư Đỗ Phủ.

Được biết, ở phiên xét xử lần 2 này, phía biện hộ và biện lý sẽ đưa ra những bằng chứng, lập luận để bảo vệ quan điểm của mình. Tại đây, biện lý sẽ đề xuất mức án tù đối với MC “Lục lạc vàng” và phía Minh Béo cũng có quyền thương lượng về thời gian phạt tụ.

Trước khi phiên tòa diễn ra, luật sự bào chữa cho Minh Béo cho biết, trong hồ sơ vụ án mà anh nhận được có một số chi tiết, bằng chứng chưa rõ ràng và không đủ thuyết phục. Trong 3 tội danh kết tội nam diễn viên thì có 2 tội danh chứng cứ chưa đủ để kết tội.

Hình ảnh Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ tại phiên điều trần lần 1. 

“Riêng chi tiết, cảnh sát đóng giả để tiếp cận Minh thì tôi chưa được biện lý cung cấp nên chưa nói được điều gì. Trong phiên tòa, tôi sẽ đòi hỏi để họ cung cấp thêm. Theo luật Mỹ, bên biện lý có trách nhiệm cung cấp cả những bằng chứng, kể cả những thứ không có lợi cho họ", luật sư Đỗ Phủ khẳng định trên Zing.vn.

Người bào chữa cho Minh Béo cũng tiết lộ, tại phiên xét xử lần 2, anh sẽ xoáy sâu vào những tin nhắn điện thoại mà cảnh sát và nam diễn viên đã trao đổi trước lúc bị bắt.

Tiết lộ với PV báo Tuổi trẻ, luât sư Đỗ Phủ nói: “Tất cả những tin nhắn ấy đều bằng tiếng Việt nhưng không có dấu. Với ngôn ngữ văn hóa của người Việt thì tin nhắn không có dấu thường dễ dẫn tới sự ngộ nhận vấn đề, hiểu sai lệch vấn đề một cách tế nhị. Đó là điểm mà tôi sẽ xoáy mạnh vào khi tranh luận tại tòa.

Cần nói thêm viên cảnh sát Mỹ là người gốc Việt. Vấn đề mà tôi sẽ làm rõ ở phiên tòa này là trình độ hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ bằng tiếng Việt của viên cảnh sát ấy đến đâu. Có đủ cơ sở để buộc tội Minh Béo hay không”.

Đây là lần đầu tiên nam MC “Lục lạc vàng” xuất hiện sau phiên luận tội vào ngày 15/4 vừa qua. Chính vì thế, rất nhiều người tò mò về tình hình tâm trạng và sức khỏe của nam diễn viên.

Tinh thần anh đã ổn định hơn và mong muốn đóng 1 triệu USD để được tại ngoại. 

Được biết, tinh thần của Minh Béo đã tốt hơn rất nhiều, vững vàng hơn. Anh đã qua được giai đoạn bị sốc, bị stress, nhất là khi đã có luật sư riêng bào chữa. Trong tù, nghệ sĩ Minh Béo đã viết được một vài kịch bản mới và gửi cho người nhà. Dấu hiệu này cho thấy tinh thần của anh đã được hồi phục.

Trong nhà giam có đầy đủ các phương tiện giải trí như báo chí, tivi cho tù nhân giải trí.

Minh Béo cũng được phép gọi điện thoải mái nhưng một ngày chỉ được gọi 1 giờ đồng hồ và phải trả tiền phí. Mọi sinh hoạt trong tù của Minh Béo đều diễn ra khá nề nếp theo đúng lịch trình của nhà tù.

Trước đó, ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo tại Mỹ.

Tâm An (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Minh béo có thể được giảm tội vì nhiều chứng cứ chưa rõ ràng? tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
minh béoDiễn viênphiên tòa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí