`

Minh Béo đang bị lực lượng nào của Mỹ bắt và giam ở đâu?

Thứ ba, 29/03/2016 | 11:31 GMT+7

Sự kiện:

Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Thông tin chính thức từ nhà tổ chức mời Minh Béo sang Mỹ thừa nhận nghệ sĩ này đã bị bắt và giam bởi một lực lượng Sheriff và giam tại quận Cam (Nam California, Mỹ).

Sáng sớm hôm nay (29/3), trên facebook của Dũng Taylor, ông xã của ca sĩ Thu Phương đã công bố thông tin chính thức về việc nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giam.

Theo đó, thông tin cho biết, trong tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời nghệ sĩ này đến Mỹ biểu diễn trong một chương trình vào ngày 9/4 sắp đến, thông qua nhà quản lý của Minh Béo (39 tuổi, tên thật là Hồng Quang Minh).

Minh Béo từng vướng vào scandal tố "gạ tình".

Tối hôm qua (28/4), nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam (Orange County), miền Nam bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24/3 tại tư gia với hành vi chưa được chính thức công bố.

Cũng nguồn tin từ nhà quản lý Minh Béo cung cấp thì số tiền mà Minh Béo buộc phải nộp cho tòa để được tại ngoại là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng – PV).

Song, một nguồn tin khác cũng cho biết, hiện tại Minh Béo đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), một thành phố nơi có người Việt sống đông đúc nhất ở Mỹ và cũng là nơi hội tụ các diễn viên, nghệ sĩ Việt ở hải ngoại. Minh Béo bị bắt bởi lực lượng Sheriff và dự kiến sẽ ra hầu tòa ngày 15/4. Cần nói thêm, Sheriff (cảnh sát quận) có quyền tuần tra bên ngoài biên giới thành phố. Ở nhiều nơi, Sheriff là chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát.

Minh Béo ở phi trường Tân Sơn Nhất trước khi bay qua Mỹ để lưu diễn do D&D Entertainment mời và bị bắt.

Theo qui định, khi bắt bất kì người quốc tịch nước ngoài nào, phía cơ quan cảnh sát Mỹ phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự hoặc Đại sứ quán của quốc gia đó đang trú đóng tại Mỹ. Và Minh Béo có quốc tịch Việt Nam, cũng trong trường hợp như vậy và phía cảnh sát cũng sẽ thông báo đến cơ quan ngoại giao của Việt Nam, trong trường hợp này có khả năng phía nhận thông tin là Đại sứ quán Việt Nam đang có trú đóng tại Sanfrancisco (cũng thuộc bang California).

Đại diện phía nhà tổ chức mời Minh Béo cho biết, họ sẽ làm việc việc với cơ quan ngoại giao của Việt Nam để có thêm thông tin chi tiết rõ ràng về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt. “Tuy đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người xa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ”, đại diện D&D Entertainment nói.

Cũng theo đại diện D&D Entertainment, họ mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng. Ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ. D&D Entertainment cùng với cộng đồng sẽ hết sức hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Minh Béo với khả năng và điều kiện mà họ có thể có trong thời gian khó khăn này.

Trước đó nhiều thông tin về Minh Béo rộ lên trên các trang mạng xã hội cho rằng, nghệ sĩ này bị bắt vì hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Theo tìm hiểu của Người Đưa tin, nếu hành vi này được xác định thì, Minh Béo đang xâm phạm vào nhóm 4 tội danh được cho là nghiêm trọng nhất của luật pháp Liên bang Mỹ (xâm hại tình dục trẻ em; gây bệnh truyền nhiễm; nói dối nhà chức trách….)

Theo Người Đưa Tin

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]cG7eCRyjJb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Minh Béo đang bị lực lượng nào của Mỹ bắt và giam ở đâu? tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
minh béonghệ sĩbắt giamgạ tìnhquận CamScandalgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí